Cái giá quá đắt để đổi lấy vài giây trên thảm đỏ Cannes

Có nhiều ngôi sao vô danh chi bộn tiền để tham dự thảm đỏ Cannes nhưng chính hành động này lại khiến khán giả nước nhà coi họ là "nỗi ô nhục".

QQ đưa tin LHP Cannes bước sang ngày thứ hai với việc xuất hiện hàng loạt khách mời vô danh đến từ Trung Quốc. Họ mặc trang phục lố lăng, quái dị lên thảm đỏ để gây chú ý, song chỉ nhận lại sự tức giận của chính khán giả quê nhà.

Theo QQ, những người tới tham dự LHP Cannes, Pháp thường chia thành khách mời của ban tổ chức là những ngôi sao nổi tiếng, đoàn phim có tác phẩm tham dự giải, người làm nghệ thuật. Bên cạnh đó, còn có khách mời của các nhãn hàng tài trợ - đối tác với Cannes.

Cấp bậc thấp nhất là những nhân vật không liên quan, tự bỏ tiền mua vé để được một lần tham dự liên hoan phim danh giá bậc nhất hành tinh.

Những người phải mua vé thường là các ngôi sao ít tên tuổi, diễn viên vô danh, người nổi tiếng trên mạng xã hội, muốn được trải nghiệm cảm giác bước lên thảm đỏ Cannes. Thậm chí, theo QQ, trong LHP Cannes lần thứ 77 này, xuất hiện những khách mời đến từ Trung Quốc mà đến chính truyền thông Hoa ngữ cũng không thể gọi tên.

Cái giá quá đắt để đổi lấy vài giây trên thảm đỏ Cannes-1
Hai khách mời Trung Quốc xuất hiện trong trang phục kỳ lạ trên thảm đỏ LHP Cannes 2024.

Cái giá quá đắt để đổi lấy vài giây trên thảm đỏ Cannes-2
Khách mời thường tự bỏ tiền mua vé đi thảm đỏ.

Cái giá quá đắt để đổi lấy vài giây trên thảm đỏ Cannes-3
TikToker Miles Moretti diện bộ trang phục họa tiết chăn con công vùng Đông Bắc, Trung Quốc. Anh gây tranh cãi vì để bảo vệ mời khỏi thảm đỏ nhiều lần.

Cái giá quá đắt để đổi lấy vài giây trên thảm đỏ Cannes-4
Theo QQ, nhiều người Trung Quốc bỏ tiền tham dự LHP Cannes chỉ để khoe mẽ.

Để có thể tới Cannes, Pháp họ phải bỏ ra số tiền khá lớn dao động từ 1.800 Euro tới 8.500 Euro, thậm chí hơn 10.000 Euro nếu yêu cầu thêm chuyên viên trang điểm, xe đưa đón, nhiếp ảnh gia quốc tế.

Nếu muốn tham gia hai sự kiện lớn là Lễ khai mạc và Lễ bế mạc LHP Cannes, khách mời phải chi khoảng gần 7.000 Euro, để được dự buổi chiếu phim tại tòa nhà Palais de Festival, khách phải trả thêm 3.600 Euro đến 5.280 Euro tùy vị trí ghế.

Các công ty trung gian như GrandazuR Company, The Sincura Group đăng tải giá vé rõ ràng trên website. Giá vé gồm nhiều mức độ, cao nhất có thể bao trọn gói từ vé máy bay, khách sạn, vị trí chỗ ngồi đến chi phí tham gia các sự kiện thuộc khuôn khổ LHP. Càng là những show có nhiều ngôi sao nổi tiếng tham gia, vé để tham dự càng đắt đỏ.

Cái giá quá đắt để đổi lấy vài giây trên thảm đỏ Cannes-5
Giá vé cho các hoạt động tại Cannes được quy định rõ ràng, công khai.

Năm 2015, nữ diễn viên Trương Hinh Dư bỏ ra số tiền hơn 100 triệu đồng để xuất hiện trên thảm đỏ LHP Cannes. Cô mặc chiếc váy "chăn công" nổi bật, nhờ đó liên tục trở thành đề tài cho truyền thông nước nhà. Tuy nhiên, đa số khán giả cảm thấy mất mặt với hành vi của Trương Hinh Dư. Các trang báo chê nữ diễn viên làm màu, khoa trương, chỉ tới thảm đỏ để khoe nhan sắc, không có tác phẩm tranh giải.

Nữ diễn viên Lữ Giai Dung cũng bày tỏ sự hối hận khi chi tiền tham dự LHP Cannes 2018. Cô cho biết vì thỏa mãn ham muốn phù phiếm mà cô nhận nhiều ánh mắt chế nhạo của mọi người. Tham gia sự kiện, tên tuổi của Lữ Giai Dung bị truyền thông Trung Quốc chỉ trích, làm mất đi danh tiếng vốn có.

Năm 2019, hashtag #CannesRedCarpet100K (LHP Cannes 100.000 NDT) trở thành từ khóa nổi bật trên mạng xã hội Weibo. Đây là khi khán giả Trung Quốc phát hiện ra có quá nhiều ngôi sao vô danh chi tiền để tham dự thảm đỏ LHP. Từ đó, việc được góp mặt tại Cannes không còn là sự kiện danh giá, đáng tự hào.

Cái giá quá đắt để đổi lấy vài giây trên thảm đỏ Cannes-6
Khán giả Trung Quốc coi những khách mời vô danh, ăn mặc lố lăng nỗi ô nhục.

Cái giá quá đắt để đổi lấy vài giây trên thảm đỏ Cannes-7
Nhiều diễn viên chi tiền tỷ để tham dự LHP Cannes, nhưng sau đó họ bị chỉ trích vì làm mất mặt người Trung Quốc.

Theo QQ, nhiều nghệ sĩ vô danh tham gia LHP Cannes với suy nghĩ trở nên huy hoàng chỉ trong vài phút. Nhưng chính hành động này khiến khán giả Trung Quốc phản cảm.

Trong vài năm trở lại đây, hành vi ăn mặc lố lăng, cố nán lại trên thảm đỏ, bị bảo vệ mời ra ngoài của các nghệ sĩ tham dự LHP Cannes bị đánh giá là làm mất mặt người Trung Quốc. Thậm chí, nó trở thành vết nhơ trong sự nghiệp của ngôi sao.

Theo Người đưa tin

Xem link gốc Ẩn link gốc https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/cai-gia-qua-at-e-oi-lay-vai-giay-tren-tham-o-cannes-a423820.html

LHP Cannes thảm đỏ Trung Quốc

Tin tức mới nhất