Cầm 50 nghìn đồng thưởng thức món xôi bát được Michelin đề xuất
Hai năm liên tiếp, Xôi Bát được Michelin vinh danh ở hạng mục Bib Gourmand - những nhà hàng, quán ăn có chất lượng tốt, ấn tượng và giá cả phải chăng.
Xôi Bát nằm trong hẻm 8, đường Hoàng Hoa Thám (phường 7, quận Bình Thạnh, TP.HCM). Quán mở cửa xuyên suốt từ 7h30 đến 22h30 mỗi ngày, đông khách nhất vào thứ Bảy và Chủ nhật.
Quán Xôi Bát nằm ở quận Bình Thạnh, TP.HCM.
Anh Huỳnh Phúc Thịnh (29 tuổi) - chủ quán chia sẻ: “Tiêu chuẩn của Michelin rất nghiêm ngặt. Nếu không đáp ứng những giá trị, tiêu chuẩn của họ thì không thể trụ được.
Trong khi các quán khác mở rộng ra thì quán tôi lại thu hẹp đi nên tôi nghĩ năm nay quán sẽ không được Michelin vinh danh. Nhưng gần đến ngày trao giải, tôi nhận được thư của Michelin, thực sự rất bất ngờ và xúc động khi lần thứ 2 quán nhận được vinh dự này”.
Quán mở năm 2021, có không gian nhỏ, đủ chỗ cho khoảng 20 người. Cách bài trí hài hòa, đẹp mắt. Bàn ghế gỗ, mành tre, cây xanh và ánh đèn vàng bao phủ tạo cảm giác mộc mạc, ấm cúng.
Xôi bát có topping phong phú như gà xé, phá lấu, thịt kho tàu...
Món ăn ở đây rất phong phú, ngoài xôi bát, xôi thịt kho tàu, bạn có thể trải nghiệm thêm xôi phá lấu, xôi gà xé xá xíu. Các món xôi có giá dao động từ 39.000 - 65.000 đồng, ăn kèm với kim chi và canh cà rốt.
Xôi bát là món bán chạy nhất của quán và được Michelin đặc biệt đề xuất. Một phần xôi bát gồm có xá xíu, thịt gà, phá lấu, trứng kho, pate, chà bông và hành phi.
Điều anh Thịnh luôn chú tâm khi bước chân vào ngành ẩm thực là sức khỏe của người tiêu dùng. Ngoại trừ hành phi, các nguyên liệu khác đều do mẹ anh Thịnh - bếp chính của quán tự làm, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
“Tôi đưa ra những tiêu chí khắt khe đối với nguyên liệu đầu vào và phải rõ ràng, đảm bảo nguồn gốc. Kinh doanh ẩm thực, tôi rất sợ khi có vấn đề thì quán lại lúng túng. Vì vậy, tôi chấp nhận trả một cái giá cao hơn để nhập hàng từ các công ty và nơi cung cấp uy tín. Tôi luôn giữ lại hoá đơn thực phẩm để đối chiếu, giải thích cho khách hàng” - anh Thịnh chia sẻ.
Những phần xôi hấp dẫn tại quán.
Bí quyết tạo nên Xôi Bát là sự hài hòa hương vị. Công thức thịt kho tàu từ thời bà nội truyền cho mẹ anh Thịnh, kho hoàn toàn với nước dừa. Thịt kho mềm, có màu caramel và vị thiên ngọt theo kiểu miền Tây.
Xôi Bát dùng nếp Bắc, nấu với nước dừa và lá dứa nên khi nấu ra xôi dẻo, thơm mùi cốt dừa, từng hạt tơi, tròn. Quán không nấu hết một lần mà ngâm nếp sẵn, khi nào xôi gần hết sẽ nấu tiếp. Kim chi ăn kèm với xôi do quán tự muối. Về phần canh được nấu với thịt gà, cà rốt giúp thực khách đỡ ngán khi ăn.
Anh Thịnh kể, nhiều bác lớn tuổi vào cuối tuần thường dẫn con cháu đến quán ăn sáng. Nhiều khách tin tưởng, có thời điểm đặt 100 phần xôi cho đoàn du lịch.
Về nguồn gốc cái tên Xôi Bát, anh Thịnh cho biết vì xôi ở quán được đựng trong bát và tình cờ địa chỉ quán cũng ở hẻm 8. Ngoài ra, bát còn mang ý nghĩa sâu xa, mang lại sự thịnh vượng cho chủ quán và người ăn nên anh quyết định giữ tên đó từ lúc mở đến nay.
Xôi bát hấp dẫn và ấn tượng với cả những thực khách khó tính nhất.
Sau khi được Michelin đề xuất, theo nam chủ quán lượng khách đến quán tăng, đặc biệt là khách nước ngoài. Mỗi ngày quán bán khoảng 250-300 phần. Trong tương lai, nam chủ quán mong muốn bổ sung món ăn kèm và mở thêm chi nhánh để mang ẩm thực của mình đến gần hơn với khách hàng.
Theo VTC News
-
5 giờ trướcDu khách đến Ninn Cổ Tháp tháng 12 tới sẽ được trải nghiệm tour du lịch lưu đày, nhập vai các phạm nhân đeo gông cùm, xiềng xích, bị hành hạ và biến thành nô lệ.
-
14 giờ trướcMưa lớn kéo dài, ngập lụt nhiều nơi khiến hàng chục chuyến bay bị hủy bỏ, các điểm đến nổi tiếng đóng cửa, du khách bị mắc kẹt.
-
16 giờ trướcNhiều người trước khi đi ngủ không có biểu hiện bất thường nhưng qua một đêm đã hôn mê hoặc tử vong có thể do đột quỵ gây ra.
-
19 giờ trướcTrứng vịt lộn là món ăn giàu dinh dưỡng nhưng không phù hợp với nhiều người vì hàm lượng chất béo, cholesterol cao.
-
1 ngày trướcCăn hộ của người đàn ông chỉ rộng 9m2, có giá thuê hàng tháng lên tới 83.000 Yen (hơn 13,6 triệu đồng). Diện tích nhỏ nhưng đủ tiện nghi, chỉ có điều khi ngủ anh phải nằm chéo.
-
1 ngày trướcTrong phong thủy, ăn uống không chỉ là nhu cầu sinh học mà còn mang ý nghĩa về năng lượng, hài hòa và sức khỏe. Trong tiết Lập Đông, khi ăn uống mọi người nên lưu ý những điều dưới đây để có sức khỏe tốt, vượng khí.
-
1 ngày trướcĐặc sản này có năng suất cao, giá thành rẻ nên được trồng rộng rãi ở nhiều quốc gia.
-
1 ngày trướcMột cái "vuốt má" ở đây có mức phí gần 80.000đ, nếu muốn chỉ định người “tương tác” thì khách hàng còn phải trả thêm 16.000đ.
-
1 ngày trướcCóc lắc muối ớt là món ăn vặt "quốc dân" được nhiều bạn trẻ yêu thích, cách làm món này hết sức đơn giản với nguyên liệu đặc trưng - muối tôm.
-
1 ngày trướcBộ tộc Bajau ở Indonesia được mệnh danh là "người cá", có đặc điểm di truyền thích nghi với việc lặn sâu dưới nước.
-
1 ngày trướcRất đông du khách đang kéo về một đền thờ nổi tiếng ở thành phố Vrindavan sau khi hay tin "nước thiêng" bất ngờ chảy ra từ bức tượng voi.
-
1 ngày trướcCác loại rau nấu canh quen thuộc như rau muống, ngót, cải cúc… là dược liệu cho nhiều bài thuốc Đông y.
-
2 ngày trướcTừ tháng 11 đến cuối năm là mùa thấp điểm du lịch ở huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Nhằm kích cầu tiêu dùng và thu hút khách, các cơ sở kinh doanh du lịch đã có nhiều ưu đãi
-
2 ngày trướcCủ nưa (khoai nưa) là một loại củ có thể gây ngứa khi chạm vào nhựa của chúng, nhưng đây lại là một loại thực phẩm phổ biến ở Việt Nam và nhiều quốc gia châu Á khác có giá trị.
-
2 ngày trướcSau khi nếm thử bún chả ở Hà Nội, vị khách Nhật Bản thừa nhận đã sai khi nghĩ Việt Nam chỉ có phở và bánh mì, thậm chí tỏ ra tiếc nuối vì không biết đến món này sớm hơn.
-
2 ngày trướcAxit béo Omega-3 là chất béo quan trọng đóng vai trò thiết yếu trong cơ thể và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcDo tính chất công việc nhiều người thường xuyên phải sử dụng rượu, bia, dưới đây là cách dùng đồ uống này ít gây hại cho cơ thể nhất bạn có thể tham khảo.
-
2 ngày trướcVẻ ngộ nghĩnh đáng yêu của loài vịt khiến ngày càng nhiều bạn trẻ nuôi chúng làm thú cưng, có chú vịt thậm chí còn trở thành "idol" mạng.
-
2 ngày trướcThịt bò có giá trị dinh dưỡng cao nhưng dễ bị làm giả, vậy làm sao để phân biệt thịt bò thật - giả?
Tin tức mới nhất
-
54 phút trước
-
2 giờ trước
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
13 ngày trước
-