Sea Games 31

Phú Thọ cấm CĐV ném giấy vệ sinh cổ vũ U23 Việt Nam tại SEA Games 31

BTC sân Việt Trì (Phú Thọ) khuyến khích cổ vũ bằng các hình thức khác văn minh hơn, không ảnh hưởng tới môi trường.

Mới đây, ông Nguyễn Đắc Thủy, Giám đốc Sở VH-TT&DL tỉnh Phú Thọ cho biết, BTC sân Việt Trì sẽ yêu cầu CĐV không cổ vũ bằng hình thức ném giấy vệ sinh từ khán đài xuống sân.

BTC sân Việt Trì sẽ tuyên truyền để người hâm mộ nắm được chủ trương này và khuyến khích cổ vũ bằng các hình thức khác văn minh hơn, không ảnh hưởng tới môi trường.

Ông Thủy cho biết, BTC sân Việt Trì luôn quan điểm là tạo mọi điều kiện tốt nhất để nhân dân vào sân cổ vũ bóng đá được thoải mái.

Tuy nhiên, việc cổ vũ bằng giấy chưa hợp lý và cần phải điều chỉnh. Kể từ trận đấu tới sẽ không còn việc cổ vũ bằng giấy nữa.

Phú Thọ cấm CĐV ném giấy vệ sinh cổ vũ U23 Việt Nam tại SEA Games 31-1
Hình ảnh CĐV ném giấy cổ vũ trong trận U23 Việt Nam gặp U23 Philippines. Ảnh báo Giao thông.

Trước đó, ở trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Philippines tại bảng A bóng đá nam SEA Games 31, nhiều CĐV đã ném giấy vệ sinh xuống sân tạo nên khung cảnh cổ vũ khá ấn tượng.

Tuy nhiên vì trời đổ mưa nên tới sáng ngày 9/5, lực lượng công nhân vệ sinh môi trường đã phải rất vất vả để dọn sạch hiện trường.

Nhiều ý kiến cho rằng nên cấm CĐV mang giấy vệ sinh vào sân bởi đây là hình thức cổ vũ thiếu văn minh, gây lãng phí. Các mảnh giấy gặp nước mưa đã dính chặt vào đường pitch, bãi cỏ trên sân vận động khiến việc dọn dẹp hết sức khó khăn.

Ông Nguyễn Đắc Thủy, Giám đốc Sở VH-TT&DL tỉnh Phú Thọ cho biết thêm: ''Mặc dù trong khoảnh khắc nào đó thì ném giấy tạo ra hình ảnh đẹp, nhưng lại ảnh hưởng đến môi trường. Tôi đã chỉ đạo bộ phận liên quan thông báo cho hội cổ động viên không ném giấy để cổ vũ U23 Việt Nam nữa mà tổ chức bằng các hình thức khác phù hợp hơn như sóng người, sóng tay, âm thanh.

Sở VH-TT&DL tỉnh Phú Thọ cũng hỗ trợ gần 3.000 cờ tổ quốc khổ 80x120cm để các cổ động viên cổ vũ bằng cờ. Những trận đấu trước BTC cũng đã phát cờ, nhưng cổ động viên sử dụng chưa đều nên trận đấu tới đây sẽ phát tiếp để khuyến khích cổ vũ qua hình thức này''.

Theo Vtc.vn 

Xem link gốc Ẩn link gốc https://nhipsong.vtc.vn/cam-cdv-nem-giay-ve-sinh-co-vu-doi-tuyen-u23-viet-nam-tai-sea-game-31-av3068316.html

U23 Việt Nam Sea Games

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện: Sea Games 31