Canh rong biển cá ngừ

Món canh lạ miệng của người Hàn với cách làm đơn giản sẽ giúp cả nhà bạn đổi vị.


rong-bien-ca-ngu-1507-1425093901.jpg

Nguyên liệu:

- 8 lá rong biển
- 1 hộp cá ngừ
- 1/2 củ hành tây
- 2 thìa canh xì dầu Hàn Quốc, hạt nêm
- Vài tép tỏi băm nhỏ.

Cách làm:

- Ngâm lá rong biển trong nước khoảng 15 phút, sau đó cắt khúc dài 3-5 cm.

- Xúc phần thịt cá ngừ ra khỏi lon, bỏ lại phần nước.

- Hành tây thái múi cau.

- Cho chút dầu ăn vào nồi, phi thơm tỏi, đổ rong biển vào xào sơ thì thêm 1-2 bát tô nước lọc.

- Đậy nắp nồi, đun sôi thì cho cá ngừ, hành tây vào, nêm nếm bằng xì dầu và hạt nêm cho vừa miệng.

- Chờ nồi sôi lại thì tắt bếp, múc ra bát tô, dùng nóng cùng cơm trắng.

rong-bien-ca-ngu-2-5550-1425093901.jpg

Theo Ngôi sao


Tin tức mới nhất