Miami Beach 'vỡ trận' vì du khách tăng đột biến

Miami Beach rơi vào hỗn loạn khi số lượng khổng lồ du khách đổ tới thành phố này trong dịp nghỉ xuân, buộc nhà chức trách ban bố tình trạng khẩn cấp và giới nghiêm vào buổi đêm.

Miami Beach vốn không xa lạ trước tình trạng du khách đổ đến tiệc tùng trong thời gian nghỉ xuân. Nhưng năm nay, tình trạng mất kiểm soát trở nên trầm trọng, số du khách tăng cao hơn hẳn so với những năm trước, Thị trưởng Miami Beach Dan Gelber nói. "Tôi tin một phần do có quá ít địa điểm mở cửa, hoặc do thời tiết ở những nơi khác quá lạnh", ông Gelber cho biết. Ảnh: Getty.

2sao.vn | Photobook

Trong vài ngày qua, nhiều đoạn video các vụ đánh nhau trong nhà hàng đã thu hút sự chú ý của dư luận. Truyền thông địa phương cho biết các vụ ẩu đã khiến khách hàng bỏ chạy ra ngoài, nhiều người lợi dụng cơ hội "chuồn đi" mà không thanh toán hóa đơn đồ ăn đắt đỏ. Ảnh: AFP

2sao.vn | Photobook

Cảnh sát trưởng Miami Beach Richard Clements cho biết nhà chức trách lo ngại tình hình sẽ vượt tầm kiểm soát đến mức "không thể tưởng tượng". "Tối 18/3, chúng tôi có một sự cố đặc biệt khi hàng trăm người ẩu đả cùng lúc. Họ dùng bàn ghế ném vào nhau hoặc dùng làm vũ khí", ông Clements nói. Ảnh: AFP.

2sao.vn | Photobook

Cảnh sát ban đầu hy vọng tình trạng hỗn loạn sẽ không tái diễn. Tuy nhiên, ngay hôm sau, ba vụ ẩu đả tương tự xảy ra. Một người đã bị thương khi tìm cách chạy trốn khỏi đám đông. "Chúng tôi không thể tiếp tục đánh cược vào may mắn, phải làm gì đó để đối phó với tình trạng này", ông Clements nói. Ảnh: Reuters.

2sao.vn | Photobook

Hình ảnh thành phố Miami Beach ngập trong du khách đổ tới tiệc tùng đã gây sốc cho không chỉ người dân thành phố mà còn đối với nhà chức trách. "Đường phố giống như một buổi lễ hội nhạc rock. Không thể phân biệt được đâu là lối đi bộ, đâu là bãi cỏ", Raul Aguila, một quan chức thành phố, cho biết. Ảnh: Reuters.

2sao.vn | Photobook

Nhà chức trách Miami Beach đã quyết định ban bố tình trạng khẩn cấp ở thành phố này. Theo đó, lệnh giới nghiêm được áp đặt tại khu vực giải trí ở trung tâm thành phố từ 20h tối, bắt đầu từ 20/3. Các tuyến cao tốc phía đông Miami Beach cũng bị đóng một phần. Chỉ cư dân hoặc người thuê khách sạn được phép đi vào khu vực này. Bên cạnh đó, ba cây cầu kết nối Miami Beach với đất liền Miami sẽ bị đóng từ 22h. Ảnh: Reuters.

2sao.vn | Photobook

Tính từ 3/2, cảnh sát đã tiến hành hơn 900 vụ bắt giữ tại Miami Beach, trong đó "hơn 300 người bị bắt vì tội phạm nghiêm trọng". "Ít nhất 50% số người bị bắt cư trú bên ngoài Florida", người phát ngôn cảnh sát Miami Beach cho biết. Mới đây, nhà chức trách đã phải dùng đạn hơi cay giải tán một bữa tiệc có hơn 200 người tham dự. Ảnh: Reuters.

2sao.vn | Photobook

"Vào ban đêm, tình hình trở nên vượt ngoài tầm kiểm soát. Chúng tôi đã phải bắt giữ hàng trăm người. Đây là điều đáng lẽ không nên xảy ra, không thành phố nào nên để điều này xảy ra", Thị trưởng Gelber nói. Ảnh: Reuters.

2sao.vn | Photobook
Xem link gốc Ẩn link gốc https://zingnews.vn/miami-beach-vo-tran-vi-du-khach-tang-dot-bien-post1195496.html?fbclid=IwAR1bJNo2k8R3-IW-pGy4bz_gyZsmC3ux1Uv2DO1K-ZViKVXD6JrZ1p8RoTI

du lịch thế giới