Cháu nội 7 đời của Cao Bá Quát sau 2 năm 'ở ẩn' giờ ra sao?

Sau đăng quang ngôi vị quán quân "Sing my song" mùa đầu tiên, Cao Bá Hưng lần đầu chia sẻ về quãng thời gian 2 năm lui về ở ẩn.

Cao Bá Hưng (sinh năm 1998, tại TP.HCM) được chú ý với danh xưng cháu nội 7 đời của nhà thơ nổi danh Cao Bá Quát. Đăng quang Sing my song mùa đầu tiên khi mới 18 tuổi, Cao Bá Hưng đã vấp phải vô vàn ý kiến trái chiều với kết quả này. Sau 2 năm chọn con đường tiếp tục học tập, lần đầu tiên anh chàng đã có những trải lòng đến khán giả cũng như bật mí về màn come back trong năm 2019.

Cháu nội 7 đời của Cao Bá Quát sau 2 năm ở ẩn giờ ra sao?-1
Cao Bá Hưng - Quán quân Sing my song 2016

- Sau Sing my song Hưng có đi hát, hay tham gia chương trình gì không?

Thật sự là từ sau Sing my song Hưng chỉ nhận 1 số show mình cảm thấy thú vị, thời điểm đó cũng không hiểu lí do vì sao Hưng không muốn đi diễn nhiều. Chọn những show mình thích là để phần nào thỏa mãn đam mê ca hát thôi chứ Hưng cũng không tham gia chương trình nào nữa.

- Vậy trước Sing My song, bạn đã từng tham gia một chương trình nào lớn chưa?

Trước khi đến với cuộc thi này Hưng cũng từng tham gia nhiều chương trình rồi nhưng cũng bị loại rất sớm. Thời điểm thi Sing my song cũng là lúc Hưng được vào vòng giấu mặt của The Voice 2016. Tuy nhiên vì Hưng đã rất thích phiên bản Sing my song của Trung Quốc trước đó nên ngay khi nghe tin Việt Nam lần đầu có phiên bản này thì ngay lập tức mình chọn Sing my song, lúc đó cũng tự nhận thấy mình không đi sâu được với The Voice đâu.

Cháu nội 7 đời của Cao Bá Quát sau 2 năm ở ẩn giờ ra sao?-2
"Mỗi ngày Hưng đều tự nhủ phải làm được cái gì đó tốt hơn ngày hôm qua"

- Tại sao bạn quyết định “ở ẩn” ngay sau đăng quang ngôi vị quán quân mùa đầu tiên thay vì chọn đó là mốc bắt đầu cho sự nghiệp âm nhạc?

Thời điểm đó Hưng thiếu rất nhiều, tự bản thân Hưng nhìn nhận được điều này: về tâm lý, tính cách, chuyên môn, giọng hát,... tất cả đều đang cần thời gian để học tập và rèn luyện nhiều hơn nữa. Hưng không muốn vội vã bắt đầu rồi vội vã bị khán giả lãng quên.

- Đó có thể coi là một dấu ấn đặc biệt để khán giả nhớ đến bạn, “ở ẩn” quá lâu bạn không sợ khán giả sẽ quên mình?

Ở đây Hưng không thể trả lời là sợ hay không bởi rõ ràng tình hình lúc đó, nếu Hưng tiếp tục hoạt động với tên tuổi quán quân Sing my song thì cũng sẽ không trụ lại được lâu vì mình còn thiếu rất rất nhiều. Còn chặng đường nghệ thuật sau này của Hưng, ngay lúc này Hưng chỉ nghĩ đơn giản là mình cứ cống hiến, cứ sáng tạo và đem đến cho khán giả những sản phẩm chất lượng nhất thì một ngày nào đó mình cũng sẽ được nhớ tới thôi.

Hưng nhận thấy thời điểm này khả năng tiếp thu của mình rất nhanh, Hưng có thể học mọi thứ mình thích để chuẩn bị cho tương lai được tốt nhất có thể nên Hưng đầu tư toàn thời gian vào việc học.

Cháu nội 7 đời của Cao Bá Quát sau 2 năm ở ẩn giờ ra sao?-3
"May mắn là đến thời điểm này, Hưng vẫn chưa phải hối hận về bất kì điều gì trong quá khứ, có chăng chỉ là giá như mình đã làm tốt hơn"

- Thời điểm bạn đến với ngôi vị quán quân Sing my song đã có rất nhiều ý kiến trái chiều, bạn nghĩ sao về những ý kiến đó?

Lúc đó Hưng đã khóc, thật sự lúc đó mình chỉ mới 18 tuổi thôi, sự nổi tiếng đến với mình quá sớm chỉ trong vòng 1 tuần. Có thể gọi cảm giác lúc đó là “sock”, có nhiều thứ Hưng chưa thể xoay sở kịp, mình cũng chưa từng có kinh nghiệm đối mặt với dư luận như thế nào. Tuy nhiên phải nói thật rằng sau này khi nhìn lại, Hưng thấy khán giả ý kiến hay không hài lòng với kết quả cũng có phần đúng. Đến với Sing my song, khả năng hát của Hưng không tốt, nhảy cũng rất tệ, Hưng chỉ viết nhạc được thôi. Hưng nghĩ bài hát không có lỗi gì cả, đến thời điểm bây giờ thì “Có vấn đề” đã khác lúc đó rất nhiều rồi, ca khúc đó đã được Hưng làm lại với một thể loại khác hoàn toàn.

Cho tới lúc này, 3 bài hát trong Sing my song Hưng vẫn chưa thể thể hiện được, 3 bài đó quá khó hát. Vì vậy kế hoạch gần thì Hưng sẽ ra mắt những ca khúc khác, dễ nghe hơn và cũng dễ đón nhận hơn.

- Bạn đã làm thế nào để vượt qua những áp lực giai đoạn đó?

Như Hưng đã nói, quyết định dừng để tiếp tục học và trau dồi là cách để Hưng không bị áp lực nữa. Trong suốt 2 năm qua Hưng dành thời gian đi du lịch, học nấu ăn, học thêm về kĩ thuật âm thanh, công nghệ thông tin, vật lý, rèn luyện cơ thể... Cố gắng để mình có nhiều trải nghiệm nhất có thể. Có những thứ nghe có vẻ không liên quan đến âm nhạc nhưng thực chất nó giúp Hưng rất nhiều trong công việc.

- Cao Bá Hưng muốn khán giả nhìn nhận mình ở cương vị một ca sĩ hay nhạc sĩ?

Đối với Hưng thì là tất cả. Ngay từ đầu Hưng đã hướng mình theo con đường một nghệ sĩ toàn diện. Sự nghiệp viết nhạc vẫn được Hưng tiếp tục trong suốt những năm qua, Hưng cũng muốn được đứng trước khán giả để thể hiện sáng tác của mình.

Nói đến ca hát thì cũng là nhờ Sing my song, trước đây Hưng chỉ chơi nhạc cụ trong band hay đệm đàn cho ca sĩ hát thôi, thậm chí mình có hát người ta cũng không quan tâm mình là ai. Nhưng sau chương trình Hưng có nhiều cơ hội hơn cho sự nghiệp cầm mic của mình sau này.

- Bao lâu nữa bạn sẽ chính thức ra mắt khán giả?

(Cười) cũng không lâu đâu vì Hưng đã “ở ẩn” 2 năm rồi. Năm 2019 sẽ là cột mốc thích hợp để Hưng quay lại, mình cũng đang chuẩn bị tất cả mọi thứ để có thể tự tin, sẵn sàng “chinh chiến” trong năm tới.

- Tại sao lại là 2019?

Cột mốc này Hưng nghĩ là phù hợp nhất, sau thời gian học liên tục trong 2 năm, bây giờ Hưng đã tự tin hơn nhiều. Mặt khác Hưng cũng nhận thấy ba mẹ đã bắt đầu mệt mỏi vì phải lo cho em gái du học, còn phải lo cho Hưng nữa. Hưng thấy mình cần phải bắt đầu ngay trong 2019, thời gian của Hưng không còn nhiều nữa. Tuy nhiên có trở lại thì Hưng cũng sẽ tiếp tục học song song với các hoạt động nghệ thuật để bản thân không bị thụt lùi lại với thị trường.

Cháu nội 7 đời của Cao Bá Quát sau 2 năm ở ẩn giờ ra sao?-4
"Hưng muốn mình nam tính hơn, ngoại hình khỏe khoắn hơn khi ra mắt khán giả"

- Hưng sẽ đi độc lập hay chọn đầu quân về một công ty quản lí?

Hưng sẽ đi 1 mình thôi, tất nhiên bên cạnh Hưng cũng có những người bạn thân thiết trong ekip làm việc để hỗ trợ Hưng. Trong team chỉ có khoảng 6 người, mỗi người mỗi việc. Cái may mắn nhất của Hưng suốt 2 năm qua là dù không tham gia gì nhiều nhưng người quản lí vẫn không bỏ rơi mình và luôn động viên Hưng mỗi ngày. Anh em vẫn kiên trì với Hưng dù cho khả năng kinh tế với Hưng là chưa có, Hưng còn đang sống dựa vào ba mẹ.

- Dòng nhạc nào là thế mạnh của Hưng? Hưng có ý định đi theo một dòng nhạc cụ thể hay sẽ chọn sự đa dạng?

Sing my song, cả 3 bài hát Hưng viết đều thuộc dòng dân gian đương đại nên có thể khán giả sẽ nghĩ Hưng chỉ phù hợp với những gì gắn với dân tộc. Tuy nhiên Hưng là người không “đóng khung” mình vào dòng nhạc nào cụ thể, sau này sẽ có rất nhiều thể loại Hưng cho ra mắt. Với Hưng thì dòng nhạc cũng như “một bộ trang phục”, “đứa con” nào hợp bộ trang phục nào thì sẽ mặc bộ đó, không nhất thiết lúc nào Cao Bá Hưng cũng sẽ hát dân ca đương đại.

Hiện tại Hưng còn đang học thêm về cổ điển, nhạc giao hưởng, tuy đây không phải là thể loại được ưa chuộng ở Việt Nam nhưng việc tìm hiểu cổ điển giúp Hưng rất nhiều về mặt chuyên môn và cảm xúc trong âm nhạc.

- Hiện tại bạn có đang theo học một trường lớp chính quy nào không?

Hưng không học đại học, kể cả những thứ đang học cũng chỉ học thêm ở ngoài. Hưng nghĩ việc học đại học không phù hợp với mình vì nó quá gò bó vào một khung thời gian nhất định và không thực sự giúp ích được mình cho con đường nghệ thuật sau này. Vậy nên Hưng chọn cách học các khóa học bên ngoài để có thể linh động được thời gian. Rất may là quyết định này được ba mẹ ủng hộ.

Cháu nội 7 đời của Cao Bá Quát sau 2 năm ở ẩn giờ ra sao?-5
"Làm sao để vẫn giữ được cá tính âm nhạc của mình những vẫn quan tâm đến thị hiếu khán giả là bài toán Hưng luôn làm trong suốt thời gian qua"

- Ai là người bạn hay chia sẻ nhất, gia đình có bao giờ phản đối quyết định nào của bạn?

Người Hưng có thể chia sẻ bất cứ điều gì đó là em gái Hưng, em ấy nhỏ hơn mình 2 tuổi, hiện đang đi du học nhưng lại rất hiểu mình nên dễ tâm sự cùng nhau.

Về gia đình thì ba mẹ đều ủng hộ Hưng đi theo nghệ thuật, mọi người chỉ không đồng ý quyết định không theo học đại học của Hưng nhưng sau khi giải thích cho mọi người hiểu về dự định tương lai cũng như những gì cần thiết với mình thì ai cũng tin tưởng vào lựa chọn của mình.

- Cao Bá Hưng của 2 năm trước và hiện tại đã có gì thay đổi?

Hưng nghĩ cái thay đổi lớn nhất là sự trưởng thành, trưởng thành hơn trong suy nghĩ, trong hành động và trong ứng xử. Hưng không bị nóng vội như xưa, quá nông nổi và trẻ con... Hưng còn nhớ ngày xưa Hưng rất thích được nổi tiếng, nhưng bây giờ có nổi tiếng hay không với Hưng mà nói nó không còn quan trọng bằng việc mình được sống với cái tôi âm nhạc của mình. Hưng sẽ không chạy theo đám đông và xu hướng, Hưng có tham vọng âm nhạc của mình phải khiến người khác bắt chước theo hoặc hơn thế nữa là người tạo ra xu hướng.

- Bật mí một chút về sản phẩm đầu tay bạn sẽ ra mắt sắp tới được không?

Hưng chỉ có thể nói đây là ca khúc thể loại pop, dễ nghe, dễ thuộc nhưng vẫn đúng với cá tính âm nhạc của Hưng. Ca khúc này Hưng và ekip cũng đã hoạch định ngay từ sau Sing my song và sẽ ra mắt sau 2 năm. Mình đã cố gắng tiết chế hết mức trong sản phẩm đầu tiên này, không thể làm cho nó quá khó vì khán giả sẽ khó đón nhận. Luôn luôn phải có sự cân bằng giữa thị hiếu khán giả và cá tính âm nhạc của mình.

Với ca khúc này Hưng đã có hơn 1 năm để thử nghiệm, cũng cho rất nhiều người nghe thử và nhận lại phản hồi khá tích cực. Vì vậy hy vọng Cao Bá Hưng trở lại sẽ được khán giả đón nhận.

- Bạn có thần tượng nghệ sĩ nào hay thích cá tính âm nhạc của nghệ sĩ nào không?

Nếu ở Việt Nam thì Hưng không thần tượng ai, chỉ có một người duy nhất Hưng rất thích “nghệ sĩ tính” của ông ấy đó là Michael Jackson. Ông có thể làm tốt nhiều vai trò và cái nào cũng làm “tới” được hết. Hình ảnh Hưng muốn phát triển sau này cũng là một nghệ sĩ đa năng như vậy.

- Cảm ơn Cao Bá Hưng về những chia sẻ thú vị!

Theo Dân Việt

Rò rỉ loạt ảnh được cho là bối cảnh MV mới của Lady Gaga: Một sản phẩm hành động rượt đuổi?

Chuẩn bị chờ đón sự tái xuất của Lady Gaga sau bom tấn "A Star Is Born" nhé!

Giải mã bí ẩn phía sau động tác nhảy nghiêng 45 độ của Michael Jackson

Trong MV "Smooth Criminal" phát hành năm 1987, Michael Jackson gây sốt với động tác nghiêng người 45 độ. Để thực hiện pha vũ đạo này, Jackson được hỗ trợ bởi đôi giày đặc biệt.

Bức ảnh fan cuồng 'thần thánh' năm nào lên thẳng story của Hyomin (T-ara): Cô nàng nhớ V-Queen's lắm rồi!

Cộng đồng fan của cô nàng đang "dở khóc dở cười" trước tình huống này.

Những 'xế khủng' triệu đô của Seungri, cựu thành viên Big Bang

Seungri có hẳn một bộ sưu tập siêu xe bao gồm các thương hiệu nổi tiếng như: Porsche, Pagani, Bugatti và Mercedes-Benz

Tin vui cho V-Blackjack: Park Bom hứa sẽ tổ chức concert… tại Việt Nam

Cựu thành viên 2NE1 đã bật mí những điều thú vị trong buổi fanmeeting đầu tiên kể từ khi phát hành ca khúc "Spring".

Minh Hằng và Võ Hoàng Yến từ 'kẻ thù' trở thành bạn thân

Sau teaser nhá hàng đầy bắt mắt cách đây vài ngày, Minh Hằng đã chính thức tung MV "Niềm tin trong ta" làm fan đổ hàng loạt bởi tạo hình đẹp "nín thở".

Những thảm họa gây ám ảnh nhất lịch sử âm nhạc, hàng trăm fan bỏ mạng

Trong lịch sử, hàng loạt lễ hội âm nhạc đình đám biến thành nỗi kinh hoàng vì ẩu đả, hỏa hoạn và ảnh hưởng bởi thời tiết. Hậu quả là mạng sống của hàng trăm người bị cướp đi.

Hari Won vừa đu xà vừa hát khiến Trường Giang mắt tròn mắt dẹt vì hoảng, còn khán giả cười muốn vỡ trường quay

Tham gia trong chương "7 nụ cười xuân" thay vì phải nhặt sâu, Hari Won chấp nhận vừa đu xà với mọi tư thế vừa hát.

Tại sao ca sĩ hội chợ dễ nhận được nút Vàng Youtube?

Trong khi đó, nhiều ca sĩ chính thống có kinh nghiệm cả chục năm đi hát vẫn cực lận đận trên đường đua nhạc số.

Có ai ngờ diễn viên hài Quang Trung lại sở hữu giọng hát ngọt chẳng kém cạnh ca sĩ chuyên nghiệp

Sở hữu chất giọng ngọt ngào, cột hơi ổn định, Quang Trung thậm chí được người hâm mộ năn nỉ hãy chuyển hướng sang làm ca sĩ.

Vượt qua 9 quốc gia, Orange xuất sắc mang đoạt 'Siêu Sao Mới Châu Á' cho làng nhạc Việt

Nữ ca sĩ Organe lần đầu tham gia Hong Kong Asian Pop đã mang về giải thưởng cho Việt Nam.

Jung Joon Young tự hủy hoại tiền đồ bởi thú vui sex bệnh hoạn

Jung Joon Young là giọng ca tài năng, anh cũng tham gia nhiều lĩnh vực giải trí và được yêu thích. Tuy nhiên, sự nghiệp sáng sủa đã hoàn toàn tiêu tan vì cáo buộc tình dục.

Khả năng thay đồ nhanh đến nghẹt thở của Celine Dion ở hậu trường

Hậu trường diễn ở Las Vegas năm 2007, diva Celine Dion gây ấn tượng với màn thay đồ chớp nhoáng, tiết kiệm đến từng giây trước khi thể hiện tiết mục "My Heart Will Go On".

Những màn biểu diễn quyến rũ nhất của 5 nữ thần Kpop

Chungha, Lisa, Soojin, Sunmi, Yeji được đánh giá có phong cách trình diễn quyến rũ nhất Kpop nhờ khả năng vũ đạo chuyên nghiệp và thần thái biểu cảm thu hút.

Vũ Duy Khánh: 'Mỗi khi đi diễn, người ta lại chỉ chỏ và gọi tôi là thằng bị vợ bỏ'

Nam ca sĩ Vũ Duy Khánh chia sẻ sau khi ly hôn, mỗi khi đi diễn, anh thường bị mọi người chỉ chỏ và gọi bằng cụm từ "thằng bị vợ bỏ".

Nhan sắc xinh đẹp của nữ thần tượng 15 tuổi, nhỏ nhất Kpop hiện nay

Thành viên trẻ tuổi nhất trong các nhóm nhạc thần tượng Kpop – Yeseo, đang trở nên nổi tiếng nhờ vẻ đẹp trong trẻo, đáng yêu của cô.

Lý do khiến 'đế chế' Kpop không thể sụp đổ sau scandal sex của Seungri

Bê bối của Seungri ảnh hưởng nghiêm trọng tới bộ mặt Kpop. Nhưng ngành công nghiệp âm nhạc Hàn Quốc vẫn đủ hấp dẫn để tiếp tục phát triển.

Sao Kpop và những màn che chắn giúp đồng nghiệp thoát cảnh hớ hênh

Nếu không có hành động hỗ trợ kịp thời từ đồng nghiệp, nhiều nữ idol Kpop có thể rơi vào tình huống khó đỡ vì mặc váy ngắn.

Sau MAMA 2018 ở Hàn Quốc, Orange sẽ đại diện Việt Nam đứng chung sân khấu với NCT 127 tại HongKong

Nữ ca sĩ Orange gửi lời chào đến khán giả và xác nhận tham dự Hong Kong Asian-Pop Music Festival năm nay.

Sân khấu đầu tiên của 'Produce 101' mùa 4 lên sóng

"X1-MA" là ca khúc chủ đề cho show sống còn Produce 101 mùa 4, Center được lựa chọn là Son Dong Pyo.

Thí sinh nam gây sốc vì nhảy chồm lên nhau và hôn trên sân khấu

Chương trình tuyển chọn thần tượng thông qua cuộc thi sống còn "Produce X101" vừa bắt đầu được phát sóng.

Nhìn lại sân khấu cuối của Michael Jackson, 2 ngày trước khi qua đời

Ngày 23/6/2009, Jackson có buổi tập luyện cùng vũ công và ban nhạc. Sau đêm đó, Jackson ngưng thở, phải dùng máy hỗ trợ. Chỉ một ngày sau, thế giới bàng hoàng nhận tin ông qua đời.

Vũ đạo nóng bỏng làm nên biệt danh 'Nữ hoàng gợi cảm' của Hyuna

Hyuna theo đuổi phong cách gợi cảm từ khi ra mắt. Vũ đạo và phong cách trình diễn của nữ thần tượng 27 tuổi ngày càng táo bạo, đôi khi khiến khán giả "nóng mắt".

Mất dạng quá lâu, Thái Trinh tái xuất với lời thừa nhận không dám xuất hiện vì tự ti nhan sắc

Nữ ca sĩ Thái Trinh tỏ ra khá bất ngờ khi chứng kiến còn rất nhiều khán giả yêu mến mình dù cô đã gần như biến mất khỏi showbiz suốt thời gian dài.

Tự nhận mình đã thoát khỏi thời kỳ 'điên khùng', Nam Em hát tình ca buồn đến rơi lệ

Nổi tiếng với những hành động "điên khùng" nhưng với đoạn clip hát hò mới nhất, Nam Em khiến người nghe ngỡ ngàng bởi giọng hát quá buồn đau.

Ngành công nghiệp âm nhạc đầy bê bối là nguồn tiền khổng lồ cho Hàn

Kpop phát triển vượt bậc trong suốt 2 thập kỷ qua. Đây là thị trường lớn thứ 8 thế giới về âm nhạc theo số liệu của IFPI.

Tin buồn dành cho các fan BigBang OT5: Tên Seungri bị xóa sạch khỏi proflie của nhóm lẫn YG

Dù anh chàng đã thực sự mắc phải sai lầm, fan vẫn không khỏi đắng lòng xót xa khi chính kiến một thành viên của BigBang chính thức rời nhóm.

'Thánh nữ cover' J.Fla sắm vai hậu duệ của Jonas Brothers, tung bản cover 'Sucker' cực nuột

3 ngày sau khi "Sucker" đạt No.1 Hot 100 Billboard, J.Fla đã tung ngay clip cover ca khúc này.

Hậu The Face, Minh Hằng - Võ Hoàng Yến lại đối đầu 'cực gắt'

Thân thiết từ sau "The Face 2018", Minh Hằng và Võ Hoàng Yến tiếp tục ra sản phẩm cùng nhau khiến các fan điêu đứng.

Park Bom lộ giọng hát nhiều hạn chế khi biểu diễn trên đường phố

Cựu thành viên 2NE1 biểu diễn ca khúc mới nhất trên đường phố với chất giọng còn nhiều hạn chế. Tuy nhiên, cô vẫn nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt của người hâm mộ.

Những idol Kpop khiến fan 'tròn mắt' vì quá sexy trên sân khấu

Hani (EXID), Sunmi hay "Cô tiên quốc dân" Lee Hyori nổi tiếng là những nghệ sĩ theo đuổi hình tượng sexy tại Kpop. Trên sân khấu, những động tác của họ khiến fan không thể rời mắt.

Muốn có động lực cầu hôn, hãy nghe 'Yêu là…' của Trọng Hiếu

Sự ngọt ngào của ca khúc những người đang yêu nhau rất nhiều thì sẽ mong muốn có một đám cưới và gắn bó với nhau trọn đời.

Cơ hội ít ỏi cho nhóm Kpop có thành viên Việt Nam nổi tiếng tại Hàn

Không chịu dừng lại ở thị trường Nhật Bản hay Trung Quốc, giờ đây Kpop đang thể hiện quyết tâm vươn xa hơn với việc chiêu mộ các thực tập sinh người Nam Á và Đông Nam Á.

TXT đăng clip vũ đạo cho bài hát… phụ: Thử một lần 'chơi lớn' xem netizen có trầm trồ?

Các chàng trai vừa phát hành clip luyện tập vũ đạo cho ca khúc "Blue Orangeade".

Nhóm nhạc đa quốc tịch có thành viên Việt Nam không lép vế khi đứng cùng sân khấu với loạt tên tuổi lớn

Lần đầu trình diễn trước khán giả Việt Nam, lại đứng chung sân khấu cùng các đàn anh đàn chị như Tuấn Hưng, Hà Anh Tuấn, Bảo Anh ... nhưng hai nhóm Z-Boys và Z-Girls đã để lại ấn tượng tốt.

Khả Như biến fanmeeting của mình thành mini liveshow Mỹ Tâm

Khả Như và fan của cô đều yêu thích Mỹ Tâm nên trong buổi offline nữ diễn viên đã thử sức cover các ca khúc hit của đàn chị.

Black Pink cover hit 'Loser' hay không kém đàn anh Big Bang

Hồi tháng 7/2017, Black Pink khiến fan thích thú khi tung clip cover bản hit "Loser" của đàn anh Big Bang. Bốn thiên thần phô diễn giọng hát và khả năng đọc rap đáng nể.

Clip 6 phút này sẽ cho bạn thấy 13 năm âm nhạc rực rỡ của Big Bang

Các fan Big Bang có cảm thấy bồi hồi xúc động khi xem đoạn clip này?

Vợ nhạc sĩ Trần Lập thay chồng viết tâm sự trong ngày giỗ

Trên trang cá nhân, bà xã nhạc sĩ Trần Lập viết lời cảm tạ đến gia đình, bạn bè và người hâm mộ trong ngày giỗ anh.

Những cú ngã của sao Kpop trên sân khấu khiến fan thót tim

Vì một thoáng lơ là khi đang biểu diễn trên sân khấu, nhiều thần tượng đình đám của Kpop vấp ngã đau đớn.

Seungri và sự bẩn thỉu đằng sau vẻ hào nhoáng của Kpop

Scandal của Seungri và những ca sĩ Kpop thời gian gần đây cho thấy sự thật trần trụi đằng sau vẻ ngoài lộng lẫy, những thanh âm hào nhoáng ở Kpop.

Black Pink cuồng nhiệt trong lần cuối cùng xem Seungri biểu diễn

SBS Gayo daejun 2016 là một trong những sân khấu cuối cùng của Seungri trong vai trò thành viên Big Bang. Ở hàng ghế khán giả, Black Pink cuồng nhiệt "quẩy" cùng các đàn anh.

Vừa ra mắt, 2 nhóm nhạc Hàn có thành viên người Việt đã tìm chiêu tránh 'vết xe đổ' của Seungri

"Chúng tôi chăm sóc lẫn nhau, cùng nhau nỗ lực hết mình. Và mỗi khi làm gì, bản thân nghĩ tới nhóm trước tiên thì mọi thứ sẽ trở nên tốt đẹp".

Những màn hất tóc đầy thần thái của sao Hàn

Chỉ một hành động hất tóc thôi cũng có thể giúp Hani, Ji Min, Tae Yeon... trở nên khí chất ngời ngời.

Một ngày lập 2 kỉ lục tại Youtube - còn ai khác ngoài BlackPink?

Danh hiệu "nữ hoàng Youtube" ở Kpop thực sự chưa có ai có thể giành lấy từ girlgroup nhà YG.

Cư dân mạng rùng mình nhớ lại tình huống thót tim trong quá khứ khi BTS và EXID suýt nữa rơi vào tay 'Tú ông' Seungri

Sau khi những bê bối gần đây bị phơi bày trước ánh sáng, nhiều tình huống tưởng như không có gì quan trọng trong quá khứ lại bắt đầu khiến người ta phải giật mình chú ý.

Được ca tụng là 'fashion icon' nhưng Selena Gomez chỉ mặc vỏn vẹn một bộ đồ ngủ cho MV mới

Là ngôi sao có tầm ảnh hướng lớn, Selena Gomez lại gây chú ý khi luôn xuất hiện chỉ với một kiểu trang phục trong MV mới.

Park Bom nói về Dara và màn kết hợp 2019: 'Cô ấy thực sự rất chân thành!'

Cô nàng đã có những chia sẻ thú vị về người chị em Dara của mình.

Sau khi công khai tình yêu, Bình An - Bùi Phương Nga 'tình bể bình' song ca hit khủng của Lam Trường

Bình An và Á hậu Việt Nam ngày càng tình tứ sau khi công khai mối quan hệ vào ngày Valentine. Mới đây, cặp đôi cùng khoe giọng hát với hit khủng của Lam Trường trong một bữa tiệc sinh nhật.