Cao thủ võ lâm chỉ với một cú đá khiến Châu Tinh Trì ngã sấp mặt là ai?

“Nếu tôi cho cậu thể diện, 3 giây là cậu nằm bẹp dưới đất ngay lập tức, nếu tôi không cho cậu thể diện thì chỉ cần 1 giây là đủ" - người này nói với Châu Tinh Trì.

Lương Tiểu Long (Bruce Leung) được mệnh danh là một trong "Tứ tiểu Long" của làng võ thuật Hong Kong (Trung Quốc) cùng với Lý Tiểu Long, Thành Long và Địch Long. 

Nam diễn viên võ thuật sinh năm 1948 từng tham gia nhiều bộ phim nổi tiếng như Magnificent Bodyguards đóng cùng Thành Long, The Dragon Lives Again, Tuyệt đỉnh Kungfu của Châu Tinh Trì,...

Trong đó, nhân vật Hỏa Vân Tà Thần của ông trong phim Tuyệt đỉnh Kungfu là vai diễn nổi tiếng và gần gũi với khán giả Việt Nam nhất. 

Cao thủ võ lâm chỉ với một cú đá khiến Châu Tinh Trì ngã sấp mặt là ai?-1
Lương Tiểu Long là cao thủ võ thuật, sánh ngang với Lý Tiểu Long.

Nhờ Tuyệt đỉnh Kungfu, danh tiếng và sự nghiệp của Lương Tiểu Long cũng đạt đến tầm cao mới. Những tưởng mối quan hệ giữa ông và Tinh gia sẽ trở nên khăng khít hơn sau thành công của bộ phim điện ảnh đạt doanh thu 100,9 triệu USD vào năm 2004 nhưng trên thực tế, cả hai đã xảy ra bất hòa với nhau trong quá trình làm phim.

Tới nay, mối quan hệ của cả hai vẫn không hề được cải thiện. Thậm chí, sao võ thuật 76 tuổi còn không ngại công khai kể vanh vách lý do ông và Châu Tinh Trì không nhìn mặt nhau.

Cuối tháng 12/2023, khi nhận lời mời phỏng vấn của cựu nhà sản xuất phim Hong Kong (Trung Quốc) Dương Thiệu Hùng, Lương Tiểu Long tiếp tục hé lộ lý do khiến ông và Châu Tinh Trì bất hòa khiến giới showbiz xôn xao.

Cao thủ võ lâm chỉ với một cú đá khiến Châu Tinh Trì ngã sấp mặt là ai?-2
Mối quan hệ giữa Lương Tiểu Long (áo đỏ, bên phải) và Châu Tinh Trì hiện nay đã không thể cứu vãn được.

Lương Tiểu Long: “Châu Tinh Trì là kẻ thô lỗ”

Sau khi hoàn thành bộ phim Ghost Hospital vào năm 1988, Lương Tiểu Long đã tạm rời làng giải trí để mở một nhà hàng ăn uống và đầu tư vào kinh doanh khách sạn ở Đại lục. Công việc kinh doanh của ngôi sao võ thuật rất thành công.

Vì nhớ nghề, mãi tới năm 2001, Lương Tiểu Long mới nhận lời tham gia phim truyền hình Trần Chân hậu truyện. Điều đáng tiếc là phim không được đánh giá cao. Sau tác phẩm này, Lương Tiểu Long tiếp tục quay lại với công việc kinh doanh.

Một ngày nọ, Lương Tiểu Long nhận được cuộc gọi từ Châu Tinh Trì. Trong cuộc điện thoại, Tinh gia nói rõ ý định sắp khởi quay bộ phim Tuyệt đỉnh Kungfu và muốn mời Lương Tiểu Long tham gia một vai diễn trong phim. Tuy nhiên, ngôi sao võ thuật đã thẳng thắn từ chối vì không có ý định đóng phim. 

"Thành thật mà nói, cậu có thể trả cho anh được bao nhiêu tiền? Anh không đóng phim nếu cậu trả ít hơn đâu vì anh là người làm ăn. Nếu cậu không trả được nhiều hơn thì đừng nói chuyện với anh thêm lần nào nữa", Lương Tiểu Long thuật lại.

Cao thủ võ lâm chỉ với một cú đá khiến Châu Tinh Trì ngã sấp mặt là ai?-3
Sau 20 năm quay "Tuyệt đỉnh kungfu", Lương Tiểu Long lần đầu hé lộ lý do ông và Châu Tinh Trì không nhìn mặt nhau.

Sau cuộc đàm phán bất thành trên, Châu Tinh Trì cho biết sẽ nói chuyện lại với ông trùm làm phim Vương Tinh với mục đích nhờ đạo diễn Vương "lôi kéo" Lương Tiểu Long đóng phim, bởi Vương Tinh là người rất có địa vị ở Hong Kong.  

"Cuối cùng chẳng có gì xảy ra cả, cậu ta chẳng gọi lại cho tôi thêm lần nào", Lương Tiểu Long cười nói.

Những tưởng câu chuyện đã chấm dứt tại đây nhưng tới năm 2003, Châu Tinh Trì lại tìm gặp Lương Tiểu Long thảo luận về vấn đề phim ảnh.

Trong lần gặp này, Châu Tinh Trì vừa lắc đùi Lương Tiểu Long vừa hỏi: "Anh đánh nhau giỏi thật sao?". Câu hỏi này của Châu Tinh Trì khiến Lương Tiểu Long không hài lòng vì cho rằng Tinh gia cố tình khiêu khích ông. 

Cao thủ võ lâm chỉ với một cú đá khiến Châu Tinh Trì ngã sấp mặt là ai?-4
Tạo hình xấu xí của Lương Tiểu Long trong vai Hỏa Vân Tà Thần phim "Tuyệt đỉnh kungfu".

Tức giận, Lương Tiểu Long bèn đáp trả: "Võ thuật là lẽ sống cả đời của tôi, nếu Lý Tiểu Long còn sống, không chừng lực đánh của tôi còn bén hơn cậu ấy 10 lần”.

Đứng trước mặt đàn anh nhưng theo lời Lương Tiểu Long, Tinh gia không hề coi trọng ông. Dù đang nói chuyện với Lương Tiểu Long nhưng Châu Tinh Trì vẫn thản nhiên nghe chuyện điện thoại.

Cảm thấy bản thân không được tôn trọng, Lương Tiểu Long đã tự mình rời khỏi văn phòng của Châu Tinh Trì.

Ngày hôm sau, Châu Tinh Trì gọi điện lại cho Lương Tiểu Long và hỏi ông vì sao hôm trước lại đột ngột rời đi như vậy. Là người thẳng thắn không sợ mất lòng ai, ngôi sao võ thuật giận dữ trả lời Châu Tinh Trì:

"Cậu đang đùa tôi đấy à? Tại sao lại hỏi tôi những câu ngớ ngẩn như vậy? Tôi học võ thuật từ khi mới 15 tuổi từ người chú là HLV võ thuật ở Thiệu Thị, 19 tuổi đã đóng phim võ thuật. Vậy cậu nghĩ tôi có thể làm gi? Tôi biết tất cả mọi thứ kể cả quay phim, đừng đùa với tôi kiểu đó". 

Lương Tiểu Long nhận định Châu Tinh Trì là người khá thô lỗ, không tôn trọng đàn anh hay bậc tiền bối. Điều đó khiến ông cảm thấy bất mãn và không hài lòng với Tinh gia.

Dù thấy đàn anh tỏ rõ sự không hài lòng nhưng Châu Tinh Trì vẫn kiên quyết muốn biết khả năng đánh đấm thật sự của ông. 

Liên tục bị Châu Tinh Trì chất vấn và nghi ngờ khả năng võ thuật, Lương Tiểu Long tức giận gằn giọng nói: “Nếu tôi cho cậu thể diện thì chỉ cần 3 giây là đã nằm bẹp dưới đất ngay lập tức, nếu tôi không cho cậu thể diện thì chỉ cần 1 giây là đủ".

Dứt lời, Lương Tiểu Long liền đá vào chân Châu Tinh Trì khiến Tinh gia ngã xuống đất. Lúc này, Châu Tinh Trì bèn đề nghị Lương Tiểu Long đóng vai cao thủ trong Tuyệt đỉnh kungfu. Tuy nhiên, Lương Tiểu Long đã thẳng thừng từ chối lời mời của Tinh gia và bỏ đi.

Cao thủ võ lâm chỉ với một cú đá khiến Châu Tinh Trì ngã sấp mặt là ai?-5
Trước khi phim bấm máy, Châu Tinh Trì và sao nam võ thuật đã nhiều lần bất hòa.

Sau chuyện này, Lương Tiểu Long nghĩ rằng Châu Tinh Trì đã bỏ cuộc. Không ngờ, một tháng sau đó, ông lại nhận được điện thoại của Châu Tinh Trì đề nghị tới Thượng Hải để quay Tuyệt đỉnh kungfu. 

“Tiểu Long ca, anh vẫn chưa đến Thượng Hải sao, mau tới Thượng Hải quay phim đi”, Lương Tiểu Long kể lại. Ông cho biết, bản thân không muốn quay Tuyệt đỉnh kungfu nhưng thấy Tinh gia liên tục mời mọc, hơn nữa bản thân ông cũng muốn đóng một tác phẩm điện ảnh nên đã gật đầu đồng ý.

Cát-sê bèo bọt

Sau khi nhận lời, Lương Tiểu Long đã đến trường quay ở Thượng Hải để gia nhập đoàn phim. Nói về ngoại hình xấu xí trong phim, sao nam võ thuật cho biết, đó là ý tưởng của Châu Tinh Trì. "Cậu ta luôn thích phỉ báng người khác như vậy”, ông tuyên bố.

Theo lời Lương Tiểu Long, ông nhận lời quay Tuyệt đỉnh kungfu mà không hề thống nhất về cát-sê. Sau khi hoàn thành bộ phim, ông nhận được khoản thù lao 500.000 HKD (tương đương hơn 1,6 tỷ đồng).

Theo lời Lương Tiểu Long, đây là khoản cát-sê bèo bọt bởi thời điểm đó, ông phải quay phim hơn 10 tiếng mỗi ngày từ 6h sáng đến 12 hoặc 1h đêm trong suốt hai tháng. Mức thù lao trên cũng chưa bao gồm tiền phụ cấp làm thêm giờ.

Cao thủ võ lâm chỉ với một cú đá khiến Châu Tinh Trì ngã sấp mặt là ai?-6
Theo lời Lương Tiểu Long, ông nhận được cát-sê bèo bọt cho vai diễn xấu xí nhất trong sự nghiệp của mình.

Dù không hài lòng về cát-sê nhưng mối quan hệ giữa Lương Tiểu Long và Châu Tinh Trì lúc đó cũng bớt căng thẳng hơn.

Sao nam võ thuật tưởng rằng việc hợp tác với Tinh gia đã kết thúc sau khi hoàn thành Tuyệt đỉnh kungfu, không ngờ nửa năm sau, Châu Tinh Trì nhờ Điền Khải Văn đến gặp và mời Lương Tiểu Long ký hợp đồng ba năm với mức lương hằng năm là 3 triệu HKD (khoảng 9,7 tỷ đồng). 

"Tôi nghĩ 3 triệu HKD một năm cũng không tệ nên liền gật đầu đồng ý", nam diễn viên 76 tuổi kể lại.

Sau đó, khi có người đến mời đóng phim, Lương Tiểu Long đều bảo nhân viên qua công ty của Châu Tinh Trì để đàm phán bởi ông đã ký hợp đồng với công ty của Tinh gia, mọi việc đều phải được công ty chấp thuận. Sau này, khi biết công ty lấy 30% hoa hồng, Lương Tiểu Long thể hiện sự không bằng lòng.

Theo lời nam diễn viên, ông không phải là người mới, không hiểu vì sao công ty lại lấy hoa hồng cao như vậy. Điều may mắn là khi ký hợp đồng, Lương Tiểu Long từng cho biết sẽ chấm dứt trước hạn nếu cảm thấy không hài lòng.

Nghĩ là làm, ông bèn yêu cầu Điền Khải Văn cho xem lại hợp đồng bởi theo trí nhớ của Lương Tiểu Long, công ty chỉ lấy 20% hoa hồng mà thôi. Tuy nhiên, lúc này, Điền Khải Văn lại nói không mang theo hợp đồng.

Lần thứ hai, người này lại cho biết không tìm thấy hợp đồng để ở đâu. Quá chán nản, chỉ sau hơn 1,5 năm hợp tác, Lương Tiểu Long rời công ty của Châu Tinh Trì trong sự bất mãn.

Từ đó trở đi, Lương Tiểu Long quyết định không hợp tác với Châu Tinh Trì lần thứ hai. Ông thừa nhận ngoài việc không được trả thù lao xứng đáng, bản thân diễn viên còn gặp rất nhiều áp lực trong quá trình quay phim bởi khi quay phim không có kịch bản mà chỉ làm theo những gì Châu Tinh Trì yêu cầu. 

Ngoài ra, khi quay Tuyệt đỉnh kungfu, Lương Tiểu Long bị NG (quay hỏng, quay lỗi) 48 lần trong một phân cảnh, điều này khiến ông rất khó chịu với Châu Tinh Trì.

Sao nam U80 cho biết thêm, cách đây 3-4 năm, có người đề nghị ông tham gia đóng phim. Nhưng khi biết Châu Tinh Trì là đạo diễn, ông liền từ chối và nêu rõ 3 lý do không tham gia. 

"Đóng phim Châu Tinh Trì cát-sê thấp, áp lực cao lại không có kịch bản. Diễn viên sẽ phải đóng theo những gì cậu ấy muốn. Thậm chí, một người sẽ có hàng chục lần NG mà bản thân chẳng biết sai ở đâu”, Lương Tiểu Long cay đắng nói.

Trên thực tế, đây không phải lần đầu Lương Tiểu Long chê trách Tinh gia. Trước đó, ông đã nhiều lần công khai chỉ trích Châu Tinh Trì vì trình độ học vấn thấp và thói đạo đức giả.

Tuy nhiên, lần này, mối bất hòa giữa nam diễn viên võ thuật Hong Kong và Châu Tinh Trì lại một lần nữa nổi lên và dường như không thể cứu vãn được tình hình. 

Theo VTC

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vtcnews.vn/cao-thu-vo-lam-chi-voi-mot-cu-da-khien-chau-tinh-tri-nga-sap-mat-la-ai-ar872149.html?fbclid=IwZXh0bgNhZW0CMTAAAR0yum0sxd5vJsw8UJApltGfUMDbbDbpW11ZJWT1XauufaHDaIq_-4gohBA_aem_AWy77WbYnBV1Iwr082AC1wA3QFh0VCecfa-RgxN8nShXyGzK-pcq3dpmRR3EwXB8DFdyMX6xpu5KZOHKh8OSxIGT

Lương Tiểu Long Châu Tinh Trì

Tin tức mới nhất