'Tôn Ngộ Không' bị mẹ bỏ rơi, nhờ Châu Tinh Trì lăng xê thành sao

Bình luận0

Cát Hành Vu lần đầu tiên tham gia điện ảnh là nhờ được Châu Tinh Trì chọn đóng vai Tôn Ngộ Không trong "Tây du ký: Hàng ma thiên". Nam diễn viên từng có cuộc sống khó khăn.

Ngày 10/5, trên Sina có bài viết chia sẻ về nam diễn viên, vận động viên võ thuật Cát Hành Vu. Anh từng được biết đến khi thể hiện vai Tôn Ngộ Không bạo ngược trong Tây du ký: Hàng ma thiên (2013) của Châu Tinh Trì.

Tuổi thơ thiếu thốn tình thương của cha mẹ

Cát Hành Vu sinh năm 2000 tại tỉnh An Huy, Trung Quốc. Ngay từ khi ra đời, nam diễn viên đã chịu nhiều tổn thương vì có thân hình gầy gò ốm yếu.

Năm Cát Hành Vu lên 5 tuổi, cha qua đời, mẹ ruột bỏ rơi nam diễn viên để đi bước nữa và từ đó hầu như không liên lạc lại. Cát Hành Vu sống với ông bà nội. Theo Sina, tuổi thơ của nam nghệ sĩ khá u ám vì thường bị bạn bè chê cười về ngoại hình.

Tôn Ngộ Không bị mẹ bỏ rơi, nhờ Châu Tinh Trì lăng xê thành sao-1
Cát Hành Vu trong quá trình hóa trang thành Tôn Ngộ Không xấu nhất màn ảnh.

Sau này, để khắc phục điểm yếu, Cát Hành Vu bắt đầu theo học các môn võ thuật như wushu hay boxing. Cậu từng tham gia nhiều giải đấu võ thuật cấp quốc gia tại Trung Quốc từ khi còn nhỏ.

Thậm chí, khi đi thử vai diễn Tôn Ngộ Không cho đoàn phim của Châu Tinh Trì, nhân viên còn nhầm tưởng Cát Thành Vu là đứa trẻ đi lạc vì ngoại hình của cậu. Cát Hành Vu khi đó đã lém lỉnh trả lời: "Cháu bị đi lạc khi đang trên đường thỉnh kinh".

Được Châu Tinh Trì chọn đóng Tôn Ngộ Không

Cát Thành Vu đóng Tây du ký: Hàng ma thiên khi mới 12 tuổi. Trước khi tham gia tác phẩm của vua hài Hong Kong, Cát Hành Vu chỉ đóng vài vai phụ nhỏ lẻ trong các phim truyền hình và hoàn toàn chưa có danh tiếng.

Ngoại hình thấp bé là điểm hạn chế khiến nam diễn viên không nhận được nhiều vai diễn. Nhưng cũng chính nhờ thân hình khác biệt mà Cát Hành Vu được Châu Tinh Trì, người luôn có con mắt độc đáo khi phát hiện diễn viên mới, nhìn trúng.

Tôn Ngộ Không bị mẹ bỏ rơi, nhờ Châu Tinh Trì lăng xê thành sao-2
Châu Tinh Trì và đội ngũ sản xuất đứng xem Cát Hành Vu biểu diễn khả năng võ thuật.

Lúc đầu, các nhà sản xuất cũng băn khoăn khi chọn Cát Hành Vu bởi ngoại hình của cậu thấp bé, không phù hợp với hình ảnh Tề Thiên Đại Thánh từ trước tới nay vẫn xuất hiện trên màn ảnh. Tuy nhiên, chính Châu Tinh Trì lại muốn chọn Cát Hành Vu bởi ông thấy được nhiều tố chất trong con người cậu bé.

Đầu tiên, theo lý giải của Châu Tinh Trì, trong nguyên tác Tôn Ngộ Không được miêu tả chỉ cao khoảng 1,3 m. Bên cạnh đó, Cát Hành Vu còn là vận động viên võ thuật tử nhỏ, cách hành động gọn gàng dứt khoát. Cậu cũng rất chuyên nghiệp khi vào vai, chịu đựng hàng tiếng để hóa trang, chưa từng kêu ca vì thực hiện các cảnh đánh đấm.

Sau khi bộ phim ra mắt, Tề Thiên Đại Thánh của Cát Hành Vu bị chê là quá độc ác, bạo ngược, không phải Tôn Hành Giả thông minh, trượng nghĩa, lém lỉnh thường thấy. Cát Hành Vu chỉ trả lời cậu đã làm đúng theo những gì đạo diễn yêu cầu, hy vọng khán giả sẽ có cách nhìn mới về nhân vật này.

Nhờ thành công của Tây du ký: Hàng ma thiên, cuối cùng Cát Hành Vu được coi là Tôn Ngộ Không thế hệ mới đầy khác biệt. Thời điểm đó, Cát Hành Vu còn được gọi là "tiểu Lý Liên Kiệt".

Hiện tại, Cát Hành Vu đã cao lên 1, 74 m, tuy có vai diễn thành danh nhưng nam diễn viên chỉ đóng vai phụ trong một số bộ phim truyền hình như Phong thần anh hùng vai Thổ Hành Tôn, Hổ Tử trong Chiến Thần, Hài Tử Vương trong Thành Thị Liệp Nhân.

Tôn Ngộ Không bị mẹ bỏ rơi, nhờ Châu Tinh Trì lăng xê thành sao-3
Cát Hành Vu muốn trở thành ngôi sao võ thuật nổi danh như Lý Liên Kiệt, Thành Long.

Cát Hành Vu cho biết cậu rất thích đóng phim, có sở thích chụp lại ảnh lưu niệm khi đã hóa trang thành các nhân vật xong. Dù chỉ đóng vai phụ, Cát Hành Vu vẫn kiên trì với con đường diễn viên của mình.

Cậu muốn sau này sẽ trở nên nổi tiếng nhờ khả năng võ thuật như các ngôi sao Lý Liên Kiệt, Thành Long, Ngô Kinh...

Theo Zing

Xem link gốcẨn link gốc https://zingnews.vn/ton-ngo-khong-bi-me-bo-roi-nho-chau-tinh-tri-lang-xe-thanh-sao-post1083070.html?fbclid=IwAR1HS31xTaMmcE03XzIoJlkc1jSZkFHZt_0LAaCNgfhAxgy3aM3FN-jUYGs

Cát Hành Vu Châu Tinh Trì

Tin tức mới nhất