Cậu bé 8 tuổi ngồi bên đường hát để xin tiền

Cậu bé 8 tuổi ngồi hát bên đường để kiếm tiền, khắc phục hậu quả vì cậu đã vẽ bậy lên tường. Cách dạy con của bố mẹ cậu bé được nhiều người khen ngợi.

Người dân ở Thiểm Tây, Trung Quốc vô cùng ngạc nhiên khi bắt gặp một cậu bé 8 tuổi mang theo chiếc đàn guitar ngồi hát bên đường để xin tiền.

Bên cạnh cậu bé là tấm bìa có dòng chữ: "Cháu đã làm hỏng bức tường ở trường học và phải kiếm được 300 Nhân dân tệ (khoảng 1 triệu đồng) để bồi thường".

Anh Huang, bố cậu bé cho biết: "Con trai tôi vẽ bậy trên bức tường vừa mới sửa của trường học. Sau khi bàn với nhà trường, gia đình tôi quyết định sẽ bồi thường".

Cậu bé 8 tuổi ngồi bên đường hát để xin tiền-1
Cậu bé ngồi đánh đàn trên phố. Ảnh: SCMP

Gia đình anh Huang có đủ tiền để bồi thường cho nhà trường, nhưng anh muốn qua việc này dạy con trai một bài học về cách tự chịu trách nhiệm. Cậu bé đã hát trong 3 ngày, mỗi ngày 1 giờ và kiếm đủ tiền bồi thường.

"Chúng tôi hi vọng qua việc đi hát rong trên đường phố, con sẽ có được bài học về việc phải chịu trách nhiệm trước mỗi hành động của mình", anh Huang cho biết.

Cách nuôi dạy con của gia đình anh Huang được nhiều người dùng mạng xã hội ca ngợi hết lời.

"Cách dạy con của gia đình anh thật đáng học tập"; "Biểu diễn trên đường phố vừa nâng cao sự tự tin cho đứa trẻ, kiếm được tiền mà còn giúp con chơi đàn tiến bộ. Thật là cách làm mang lại nhiều lợi ích cho trẻ"... dân mạng bình luận.

Vào tháng 8/2023, hành động của người mẹ có con trai nghịch ngợm đã nhận được sự ủng hộ của người dùng mạng. Cậu bé có biệt danh là Guoguo, ở Giang Tô, đã bị mẹ đưa đến đồn công an vì có hành vi ứng xử không phù hợp.

Sau khi nghe các chú công an giải thích, khuyên nhủ, Guoguo hứa sẽ không nghịch ngợm, không dùng ngôn từ tục tĩu nữa và sẽ học cách tôn trọng người khác.

 

Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/cau-be-8-tuoi-ngoi-ben-duong-hat-de-xin-tien-2290563.html

hát rong ăn xin cậu bé

Tin tức mới nhất