Câu hỏi Tiếng Việt: 'Đàn ông ở lục địa nào VẤT VẢ nhất?' - Trả lời được phải cực thông minh

Câu hỏi có phần hack não nhưng đáp án lại vô cùng quen thuộc.

Tiếng Việt là ngôn ngữ giàu hình ảnh, thanh điệu và có đa dạng cách sử dụng. Nhưng cũng chính vì đặc điểm này mà Tiếng Việt vô cùng khó học với người nước ngoài. Thậm chí, những người Việt dù có rành đến đâu, đôi khi cũng phải bó tay trước những câu hỏi lắt léo .

Đặc biệt là trong những câu đố có muôn vàn cách ra đề và hướng trả lời khác nhau nên không dễ gì giải được hết. Chỉ cần thay đổi một chút dữ kiện đề bài là đã trở thành một câu hỏi khó. Chẳng hạn như với câu hỏi hack não dưới đây:

Lục địa nào đàn ông vất vả nhất?

Câu hỏi Tiếng Việt: Đàn ông ở lục địa nào VẤT VẢ nhất? - Trả lời được phải cực thông minh-1
Nguồn: "Nhanh Như Chớp".

Nói đến "vất vả" thì ai cũng nghĩ đến những người phải làm lụng miệt mài, tốn nhiều công sức. Tuy nhiên, nơi nào cũng có người nọ người kia, không thể phân trần rằng ở đâu có nhiều người vất vả nhất.

Nhưng chỉ cần suy luận một chút là có thể ra ngay được đáp án. Thế giới hiện nay có 6 châu lục, bao gồm: Châu Á, Châu Âu, Châu Mỹ, Châu Đại Dương, Châu Phi, Châu Nam Cực. Và trong các châu lục này, có Châu Nam Cực mang nghĩa tương đồng với câu hỏi "Lục địa nào đàn ông vất vả nhất?". Bởi từ "nam" và "đàn ông" đều có nghĩa giống nhau chỉ giới tính, "cực" lại tương đồng với "vất vả".

Vì vậy, đáp án chính xác cho câu hỏi này là: Châu Nam Cực

Qua câu hỏi này cũng thấy được các câu đố vốn dĩ đã rất khó nhưng khi sử dụng sự suy luận từ Tiếng Việt thì con đánh đố hơn rất nhiều. Quả thật câu nói "Phong ba bão táp không bằng ngữ pháp Việt Nam" không sai chút nào!

Theo Pháp Luật & Bạn Đọc

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phapluat.suckhoedoisong.vn/cau-hoi-tieng-viet-dan-ong-o-luc-dia-nao-vat-va-nhat-tra-loi-duoc-phai-cuc-thong-minh-162222302123121435.htm

Nhanh như chớp tiếng việt

Tin tức mới nhất