CEO trẻ chia sẻ 3 nguyên tắc ‘vàng’ cho người khởi nghiệp kinh doanh online

Theo chị Hoàng Mỹ Linh, CEO Công ty TNHH Xuất nhập khẩu và Thương mại Huy Hoàng Group, người trẻ khởi nghiệp kinh doanh online cần đặc biệt chú trọng chọn mặt hàng phù hợp, đối tác vận chuyển uy tín cũng như kênh bán hiệu quả.

Chọn đúng mặt hàng kinh doanh

Chị Hoàng Mỹ Linh cho hay, kinh doanh online có những đặc thù và đối tượng khách hàng riêng biệt. Chính vì thế, không phải bất cứ mặt hàng nào bán chạy tại hệ thống siêu thị, cửa hàng cũng sẽ được chào đón trên kênh online. Việc chọn đúng các mặt hàng kinh doanh trực tuyến sẽ là đòn bẩy đầu tiên mở ra cơ hội bán hàng online thành công.

Theo CEO Hoàng Mỹ Linh, những sản phẩm được “chốt đơn” nhanh chóng hàng đầu trên kênh online không chỉ đáp ứng nhu cầu thiết yếu, mà còn phải hợp xu hướng, thị hiếu của người tiêu dùng.

CEO trẻ chia sẻ 3 nguyên tắc ‘vàng’ cho người khởi nghiệp kinh doanh online-1

 Kinh doanh mỹ phẩm trực tuyến là lĩnh vực được chị Hoàng Mỹ Linh đầu tư và gợi ý đến các bạn trẻ mong muốn khởi nghiệp

Chọn dịch vụ vận chuyển chuyên nghiệp

Bởi đặc thù về địa lý, việc chọn đối tác vận chuyển trong bán hàng online là bước đặc biệt quan trọng. Người bán hàng cần chọn những đơn vị giao hàng uy tín, nhanh chóng và đảm bảo với mức phí phù hợp nhất.

CEO Hoàng Mỹ Linh chia sẻ, thị trường hiện nay có nhiều đối tác vận chuyển khác nhau. Người kinh doanh cần tìm hiểu kỹ càng về đặc điểm của từng đơn vị trước khi quyết định hợp tác lâu dài.

CEO trẻ chia sẻ 3 nguyên tắc ‘vàng’ cho người khởi nghiệp kinh doanh online-2

Chị Hoàng Mỹ Linh cho biết, dịch vụ vận chuyển uy tín, chuyên nghiệp sẽ giúp đảm bảo hàng hóa luôn thông suốt

Chọn kênh online phù hợp ngành hàng kinh doanh

Hiện nay, sự đa dạng của các sàn thương mại điện tử và mạng xã hội giúp người bán hàng online có thêm nhiều sự lựa chọn. Tuy nhiên, CEO Hoàng Mỹ Linh cho rằng người kinh doanh cần phải hiểu rõ đặc điểm của từng kênh để có chiến lược quảng bá sản phẩm phù hợp. Đặc biệt, người trẻ hoàn toàn có thể chọn giải pháp bán hàng đa kênh nếu có góc nhìn bao quát về thị trường và một đội ngũ marketing chuyên nghiệp.

CEO trẻ chia sẻ 3 nguyên tắc ‘vàng’ cho người khởi nghiệp kinh doanh online-3

 CEO Hoàng Mỹ Linh đánh giá bán hàng facebook là một trong những mũi nhọn phát triển của doanh nghiệp

CEO Hoàng Mỹ Linh: https://www.facebook.com/LinhhoangCosmetic

Ngọc Minh

Theo VietNamNet


startup kinh doanh online

Tin tức mới nhất