CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU:
- Chân giò
- Hạt sen
- Gừng
- Ớt xanh
- Dầu ăn
- Xì dầu
- Muối
- Đường tinh thể
- Hành
- Hạt cây hồi hương
- Lá húng bạc hà
- Nấm hương
- Hạt tiêu
CÁCH THỰC HIỆN:
Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu. Móng giò làm sạch, rửa sạch cắt miếng vừa ăn.
Bước 2: Hạt sen rửa sạch, ngâm trong nước lạnh để hạt sen được mềm. Lấy kim loại bỏ lõi hạt sen
Bước 3: Chân giò cho vào nồi luộc, khi vừa sôi, bỏ ra rửa sạch với nước lạnh
Bước 4: Chuẩn bị nồi hầm, cho đường tinh thể vào, đun cho đường chảy
Bước 5: Cho chân giò vào đảo qua cho vàng màu đường
Bước 6: Chuẩn bị các nguyên liệu và gia vị còn lại gồm, hành, húng bạc hà, gừng, nấm hương, hạt hồi hương
Bước 7: Chân giò trong nồi hầm áp suất, thêm nước xâm xấp chân giò, thêm tất cả các loại gia vị phía trên vào trừ một ít hành, ớt xanh.
Hầm nhỏ lửa trong vòng 20 phút.
Sau đó, chỉ việc đổ ra bát và thưởng thức thôi!
Chúc các bạn thành công và ngong miệng nhé!
Thanh Thanh
Theo Vietnamnet