Chán rang tôm với thịt, hãy nấu tôm với nguyên liệu này đảm bảo đánh bay nồi cơm

Đảm bảo với món tôm xào củ sen kiểu này chắc chắn bữa cơm nhà bạn thêm ngon và hấp dẫn rất nhiều.

Chuẩn bị:

- 500g tôm tươi

- 2 củ sen

- Gia vị: Rượu nấu ăn, hạt tiêu xay, tiêu hạt, hành lá, tỏi, ớt tươi, 2 muỗng canh tương hạt (tương đậu nành), ít dầu màu điều

Chán rang tôm với thịt, hãy nấu tôm với nguyên liệu này đảm bảo đánh bay nồi cơm-1

Cách làm:

Tôm cắt râu, đầu, bỏ chỉ tôm, rửa sạch. Cho tôm vào bát, thêm ít rượu nấu ăn và xíu hạt tiêu, trộn đều và ướp trong 10 phút.

Chán rang tôm với thịt, hãy nấu tôm với nguyên liệu này đảm bảo đánh bay nồi cơm-2

Củ sen gọt vỏ, rửa sạch, thái lát dày khoảng 0.4cm. Hành, tỏi, ớt, gừng thái lát. Phần hành lá để riêng.

Chán rang tôm với thịt, hãy nấu tôm với nguyên liệu này đảm bảo đánh bay nồi cơm-3

Cho ít dầu ăn vào chảo, đun nóng sau đó đổ tôm vào đảo cho đến khi tôm chuyển sang màu hồng đỏ, vỏ giòn, ra hết nước rồi cho tôm ra đĩa.

Chán rang tôm với thịt, hãy nấu tôm với nguyên liệu này đảm bảo đánh bay nồi cơm-4

Trong chảo khác, cho dầu ăn, thêm củ sen và xào mềm rồi cho ra đĩa.

Vẫn trong chảo đó, để lại chút dầu ăn, rồi cho hành, tỏi, ớt, gừng, hạt tiêu vào xào thơm. Sau đó cho tương hạt, ít dầu màu điều vào. Thêm tôm và củ sen vào, xào nhỏ lửa.

Thêm muối vừa miệng rồi đảo nhanh. Sau đó thêm đường, hạt nêm gà vào tiếp tục xào cho tôm ngấm gia vị. Cuối cùng rắc ít hành lá và hạt vừng trắng vừa đủ vào, đảo 1-2 lần rồi cho ra đĩa thưởng thức!

Chán rang tôm với thịt, hãy nấu tôm với nguyên liệu này đảm bảo đánh bay nồi cơm-5

Món tôm xào củ sen kiểu này đảm bảo ngon hết biết!

Chán rang tôm với thịt, hãy nấu tôm với nguyên liệu này đảm bảo đánh bay nồi cơm-6

Chúc các bạn thành công!


Theo Khám Phá


món ngon cuối tuần

Tin tức mới nhất