Dùng nước nóng hay lạnh để hấp tôm, hầu hết mọi người làm sai bảo sao tôm mất ngon
Hóa ra, việc sử dụng nước nóng hay nước lạnh để hấp cũng ảnh hưởng đến hương vị của món tôm.
Tôm hấp là món ăn được nhiều người ưa thích vì hương vị tươi ngon, hấp dẫn lại bổ dưỡng. Tuy nhiên, vì làm ở nhà nhiều người chưa biết cách xử lý khiến tôm vẫn còn mùi tanh, thịt khô cứng, hương vị cũng kém hấp dẫn hơn ngoài hàng. Giải đáp thắc mắc này, đầu bếp lâu năm đã chỉ ra rằng, việc sử dụng nước nóng hay nước lạnh để hấp tôm cũng ảnh hưởng để chất lượng món ăn.
Cách làm đúng nhất là nên hấp tôm bằng nước nóng, vì tôm có khả năng hấp thu nhiệt nhanh do đó nó chín cũng nhanh hơn so với các loại hải sản khác. Chỉ trong vài phút hấp, món tôm hấp đã có thể hoàn thành.
Nếu bạn sử dụng nước lạnh để hấp tôm, thời gian hấp của tôm sẽ lâu hơn bình thường. Vì thế, trong quá trình hấp, mùi tanh của tôm đáng lẽ vốn được giải phóng bớt nhưng lại bị hấp thụ trở lại, khiến tôm tanh và nặng mùi hơn, thịt cũng khô và dai hơn thay vì mềm thơm, tươi ngon.
Lưu ý, không nên thêm quá nhiều gia vị vào trong quá trình hấp tôm. Khi hấp, bạn chỉ cần thêm vài lát gừng, 2-3 nhánh sả đập dập mà tôm ngon, giữ được hương vị nguyên bản. Nếu cho quá nhiều gia vị vào, khiến mùi thơm của tôm bị "che" mất làm món ăn kém ngon.
Sau khi tôm chín, ăn nóng với nước chấm muối tiêu chanh pha mù tạt là hợp nhất. Hoặc đơn giản, bạn có thể chấm tôm hấp với tương ớt, xì dầu...
Chúc các bạn thành công!
Theo Khám phá
-
9 giờ trướcNam thanh niên 26 tuổi phải vào viện tâm thần 2 lần do thường xuyên hút thuốc lá điện tử pha với cần sa.
-
11 giờ trướcSau khi ăn 3 trái hồng ngâm, người đàn ông đau bụng âm ỉ, đau lan vùng thượng vị, đến viện bác sĩ phát hiện có khối bã thức ăn lớn trong dạ dày.
-
13 giờ trướcBãi bồi sông Hồng (phường Phúc Xá, quận Ba Đình, Hà Nội), nơi thường xuyên tập kết rác thải nay được cải tạo thành bến hoa cúc vàng tuyệt đẹp.
-
14 giờ trướcSự việc hy hữu diễn ra tại một ngôi đền thiêng ở Suphan Buri, miền Trung của quốc gia Đông Nam Á.
-
15 giờ trướcMăng vầu không chỉ là đặc sản quý hiếm của riêng vùng đất mờ sương Sa Pa mà còn là của cả vùng núi cao Tây Bắc. Loại măng này thường mọc sau những trận mưa phùn ngày xuân.
-
16 giờ trướcTỏi và gừng là hai loại gia vị quen thuộc với nhiều người, vậy nhưng ăn tỏi, gừng có tốt cho gan thận không?
-
18 giờ trướcỞ Việt Nam, đây là loại quả phổ biến, dễ tìm và có giá thành phải chăng, nhưng ở nước ngoài, giá trị của nó lại cao đến khó tin.
-
19 giờ trướcMật ong, món quà quý giá từ thiên nhiên, không chỉ là một loại thực phẩm thơm ngon mà còn được ví như "thần dược" cho sức khỏe.
-
20 giờ trướcPioppi, một ngôi làng nhỏ bé ở miền Nam nước Ý, nổi tiếng với tuổi thọ trung bình của cư dân trên 100 tuổi. Bí quyết trường thọ của họ không chỉ đến từ chế độ ăn uống Địa Trung Hải và lối sống lành mạnh mà còn từ việc hạn chế một loại gia vị tưởng chừng như vô hại.
-
21 giờ trướcLoạt clip của cô gái miền Tây Trần Mỹ Linh khiến người dùng TikTok mê mẩn bởi những món ăn đậm chất Nam Bộ, kích thước chỉ bằng ngón tay nhưng rất hấp dẫn, có hồn.
-
1 ngày trướcDân tình đang rất hào hứng trước trào lưu trà sữa mù này.
-
1 ngày trướcHannah Glass, nữ sinh đại học 19 tuổi, nổi mề đay, đau đớn rồi bất tỉnh sau khi ăn bánh.
-
1 ngày trướcMới đây, chuyên trang ẩm thực nổi tiếng Taste Atlas đã xếp bún riêu, miến xào cua của Việt Nam vào danh sách "100 món ăn từ động vật giáp xác ngon nhất thế giới".
-
1 ngày trướcBất chấp biển cấm, du khách 25 tuổi nhảy vào chuồng gấu, bị nó cắn và quăng quật khiến cảnh sát phải nổ súng giải cứu; các bác sỹ đang cố gắng cứu sống con gấu này.
-
1 ngày trướcSau khi bị khiếu nại quá nhiều về việc ngang nhiên cướp thức ăn từ người dân, đánh nhau với du khách trên đường phố ở Lopburi - Thái Lan, gần 2.000 con khỉ đã bị nuôi nhốt và triệt sản.
-
1 ngày trướcCông viên điêu khắc dưới nước ở Vịnh Molinere của Grenada là một trong những điểm tham quan dưới nước nổi tiếng thế giới.
-
1 ngày trướcMột thủy cung tại Trung Quốc trưng bày robot cá nhám voi thay cho cá thật, khiến nhiều du khách tức giận cho rằng mình bị lừa, đòi lại tiền vé.
-
1 ngày trước“Đây là lần đầu tiên tôi được xem trò bịt mắt bắt vịt ở giữa thành phố, cười đau cả bụng. Những lễ hội như thế này không chỉ mang lại tiếng cười mà còn giao lưu, kết nối mọi người trong khu dân cư lại gần nhau hơn”
-
1 ngày trướcKhi ăn tôm, bạn cần thận trọng vì loại hải sản này hay gây dị ứng, có thể chứa một lượng nhỏ thủy ngân, kháng sinh.
-
1 ngày trướcCố chờ giờ vàng để săn hàng giảm giá, có người ngậm ngùi ôm món hàng không dùng được vì chất lượng quá lởm; có người chốt đơn với giá cao hơn cả khi không "sale sập sàn"...
Tin tức mới nhất
-
10 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
-
8 ngày trước