Chân Tử Đan: Dù vỡ nợ cũng phải quay 'Diệp Vấn' 4

Trước nhiều ý kiến phản bác "Diệp Vấn" 4, Chân Tử Đan vẫn quyết tâm thực hiện.

Những ngày gần đây, thông tin bộ phim Diệp Vấn 4 chính thức khởi quay đã tạo ra nhiều tranh cãi trong dư luận. Bên cạnh những người ủng hộ và mong đợi phim sớm ra mắt thì có rất nhiều ý kiến quyết liệt phản đối. Họ cho rằng, loạt phim Diệp Vấn vốn đã nên kết thúc từ lâu, bởi lẽ càng làm càng thấy chất lượng đi xuống và có nhiều bê bối.

Chân Tử Đan: Dù vỡ nợ cũng phải quay Diệp Vấn 4-1
Phim "Diệp Vấn 4" đã chính thức khởi quay

Bộ phim Diệp Vấn đầu tiên được khởi chiếu năm 2008. Với vai Diệp Vấn, lần đầu tiên Chân Tử Đan được đề cử giải "Nam diễn viên chính xuất sắc nhất" tại liên hoan phim HKFA năm 2009, ngoài ra phim Diệp Vấn còn nhận được 11 đề cử khác, trong đó có giải "phim xuất sắc", "diễn viên phụ xuất sắc nhất" và "đạo diễn xuất sắc nhất". Về doanh thu, phim đạt hơn 400 tỷ chỉ sau 1 tuần khởi chiếu.

Chân Tử Đan: Dù vỡ nợ cũng phải quay Diệp Vấn 4-2
Chân Tử Đan đã gặt hái nhiều thành quả nhờ "Diệp Vấn"

Tuy nhiên từ sau thành công đó, những tưởng Diệp Vấn 2 (2010), Diệp Vấn 3 (2016) ngày càng hoành tráng và hấp dẫn. Nhưng không, khán giả mong đợi bao nhiêu thì họ lại phải thất vọng bấy nhiêu. Bộ phim về sau được nhận xét là kịch bản không có gì mới mẻ, diễn xuất không để lại ấn tượng sâu sắc như phần đầu tiên, đặc biệt là Diệp Vấn 3.

Về doanh thu phòng vé, được biết Diệp Vấn 3 đạt 2618 tỷ đồng tổng doanh thu phòng vé, trong khi Diệp Vấn 2 mới chỉ đạt 788 tỷ đồng. Con số lớn đến bất ngờ này đã gây sự chú ý của các cơ quan điều tra. Đến Cục điện ảnh Trung Quốc cũng đã phải bắt tay vào, cuối cùng phát hiện Chân Tử Đan và đoàn làm phim đã cấu kết với các rạp chiếu phim để ngụy tạo thành tích.

Một số người hâm mộ vẫn tưởng con số đó là sự thành công rực rỡ của loạt phim Diệp Vấn, nhưng sự thật là họ đã bị lừa. Việc khống thành tích của bộ phim không chỉ là tham vọng đạt xếp hạng cao của đoàn phim Diệp Vấn, mà đó còn là sự bao che cho những khuyết điểm, và sự bất mãn của khán giả với những phần phim mới ra.

Trước thông tin Diệp Vấn 4 ra đời, rất nhiều người thẳng thắn nhận xét “quá tam ba bận”. Tức là đa phần, họ không muốn Chân Tử Đan tiếp tục quay thêm bất kỳ một phiên bản Diệp Vấn nào nữa. Một một dân cư mạng khác bày tỏ: "Diệp Vấn 4 chính là cái chết thực sự của loạt phim Diệp Vấn”.

Chân Tử Đan: Dù vỡ nợ cũng phải quay Diệp Vấn 4-3

Chân Tử Đan: Dù vỡ nợ cũng phải quay Diệp Vấn 4-4
Chân Tử Đan chính thức công bố thông tin tiếp tục hợp tác với đạo diễn Diệp Vĩ Tín

Trái với dư luận, Chân Tử Đan quyết không buông bỏ. Trước đó, nam diễn viên phấn khởi đăng ảnh chụp chung với Diệp Vĩ Tín, đạo diễn của loạt phim Diệp Vấn, nhằm thông báo về dự định cho ra đời Diệp Vấn 4. Ngay dưới bài đăng của anh, một người bình luận: "Muốn vỡ nợ hay sao mà còn Diệp Vấn?".

Nam diễn viên từng chia sẻ, bản thân nổi tiếng là nhờ Diệp Vấn, anh không muốn dễ dàng quên đi bộ phim đó. Chân Tử Đan cho biết: “Tôi không muốn Diệp Vấn kết thúc sớm như vậy, cho dù doanh thu phòng vé thế nào đi nữa, tôi vẫn phải thực hiện bộ phim này”.

Trong một buổi phỏng vấn về Diệp Vấn 4, Chân Tử Đan còn nhấn mạnh: “Các khán giả của Diệp Vấn còn bận đi làm, bận đi học nhưng cũng đừng quên mua vé xem phim để ủng hộ chúng tôi nhé”.

Chân Tử Đan: Dù vỡ nợ cũng phải quay Diệp Vấn 4-5

Chân Tử Đan bắt đầu tham gia đóng phim từ năm 21 tuổi. Tuy vậy, bộ phim giúp tài tử thành công và tạo nên nhiều ảnh hưởng hơn cả là Diệp Vấn. Nhờ bộ phim huyền thoại đó mà Chân Tử Đan không chỉ nổi tiếng khắp toàn quốc mà còn một bước trở thành ngôi sao sáng chói trên bầu trời Hoa ngữ.

Phim Diệp Vấn 4 dự kiến sẽ cho ra mắt vào năm 2018, hy vọng trước ý kiến của khán giả, tài tử và đoàn làm phim sẽ sửa đổi để có một bộ phim chất lượng hơn.
 

Theo Dân Việt


Diệp Vấn Chân Tử Đan

Tin tức mới nhất