Chán vợ 'lắm lời' chồng lấy nữ đồng nghiệp, 1 năm sau nhận ra sự thật chát đắng

Lần đó anh vô tình nghe được cuộc điện thoại của bạn gái và chồng cũ, Hoàng thấy Thùy hỏi han anh ta rất nhiều điều, cằn nhằn và dặn dò anh ta đủ thứ. Hệt như những gì mà Lan từng làm với anh.

Phụ nữ thường bị gắn mác lắm lời, hay ca thán, cằn nhằn. Nhưng nhiều khi đàn ông không hiểu một điều rằng phụ nữ còn nói nhiều với anh ta nghĩa là cô ấy còn yêu. Khi tất cả những gì cô ấy dành cho người đàn ông chỉ có sự im lặng và nụ cười thản nhiên, nghĩa là mọi thứ về anh ta đã chẳng thể làm cô ấy bận lòng được nữa.

Hoàng (33 tuổi) chia sẻ anh ly hôn vợ cách đây 1 năm cũng vì cảm thấy quá ngột ngạt với đời sống hôn nhân.

"Vợ chồng cưới nhau về chỉ để càu nhàu, ca cẩm suốt ngày, lúc nào cũng muốn chồng phải thế nọ thế kia thì cưới nhau về làm gì?Vợ tôi không hiểu chồng, cuộc sống hôn nhân không có sự vui vẻ thì làm sao kéo dài được?", Hoàng nói.

Hoàng về muộn, Lan - vợ anh mặt nặng mày nhẹ, anh đi nhậu với bạn bè cô cũng không hài lòng. Anh chểnh mảng chơi với con, Lan lập tức nhắc nhở chồng ngay. Anh trót quên ngày kỷ niệm kết hôn, cô giận dỗi cả ngày trời. Trong cuộc sống hàng ngày có vô vàn những va chạm, mâu thuẫn từ nhỏ đến lớn như thế khiến Hoàng cảm thấy chán nản và mệt mỏi.

Chán vợ lắm lời chồng lấy nữ đồng nghiệp, 1 năm sau nhận ra sự thật chát đắng-1

Mỗi lúc vợ chồng hục hặc cãi nhau, anh thường tâm sự với Thùy - cô đồng nghiệp làm chung công ty. Thùy đã ly hôn, đang nuôi con một mình. Dù phụ nữ đơn thân nuôi con chẳng dễ dàng gì nhưng Thùy luôn lạc quan, vui vẻ. Ở bên Thùy, Hoàng cảm thấy rất dễ chịu, thoải mái. Cô luôn lắng nghe mọi điều anh tâm sự, không bao giờ đánh giá hay phán xét bất kỳ chuyện gì, thậm chí còn khen anh đủ điều.

"Tôi và Thùy ngày càng thân thiết hơn, cùng lúc đó tôi nhận ra mình và vợ không hợp nhau. Vợ không hiểu tôi bằng Thùy, vợ thiếu sự dịu dàng và biết điều, chỉ làm người khác chán ghét và khó chịu. Suy nghĩ ‘nếu sở hữu được người phụ nữ như Thùy thì tốt biết bao’ càng ngày càng lớn dần trong lòng tôi…", Hoàng nói.

Lần đó anh nhậu say về muộn chẳng may xảy ra va quệt, tuy không bị thương nặng nhưng cũng xây xát phần mềm khá đau. Hoàng cứ nghĩ vợ sẽ thương xót, an ủi, xoa dịu anh. Ai ngờ thứ anh nhận được chỉ là mấy lời trách móc, oán giận: "Em đã nói với anh bao nhiêu lần rồi, có uống thì cũng phải biết điểm dừng và đừng bao giờ về muộn như vậy…".

Hoàng đã chán ngấy giọng điệu đó của vợ, Lan chưa kịp nói hết câu thì anh quăng vỡ bộ ấm chén trên bàn rồi tuyên bố ly hôn. Anh không thể chịu đựng thêm sự cộc cằn, thô lỗ, thiếu tâm lý của vợ một phút giây nào nữa.

Lan chết lặng khi nghe hai chữ ly hôn thốt ra từ miệng chồng. Hoàng đã quyết đường ai nấy đi nên chẳng muốn giấu giếm nữa, anh thẳng thừng so sánh vợ với Thùy. Sau khi nghe xong Lan lặng lẽ ký vào lá đơn ly hôn chồng đưa mà không níu kéo gì thêm.

"Sau ly hôn tôi lập tức chuyển về chung sống với Thùy. Cuộc sống bên cô ấy vô cùng thoải mái và dễ chịu. Thùy luôn cho người khác cảm giác nhẹ nhõm và vui vẻ, tôi chắc mẩm mình đã lựa chọn đúng khi ly hôn vợ để đến bên người tình", Hoàng nói.

Để rồi lần đó anh vô tình nghe được cuộc điện thoại của bạn gái và chồng cũ, Hoàng thấy Thùy hỏi han anh ta rất nhiều điều, cằn nhằn và dặn dò anh ta đủ thứ. Hệt như những gì mà Lan từng làm với anh.

Đến lúc này Hoàng mới cay đắng nhận ra một sự thật, đó là chỉ khi nào người ta có tình cảm thì mới dành cho nhau những lời dặn dò, khuyên bảo thậm chí là oán trách, hờn giận như thế. Chỉ khi còn yêu người ta mới mong muốn đối phương sửa những tật xấu trở nên tốt đẹp hơn, mới thấy buồn và thất vọng khi đối phương vô tâm với mình. Rõ ràng Thùy còn yêu chồng cũ cũng như trước đây Lan nặng lòng vì anh và gia đình.

Chán vợ lắm lời chồng lấy nữ đồng nghiệp, 1 năm sau nhận ra sự thật chát đắng-2

Thật ra Thùy chẳng có chút tình cảm nào với Hoàng. Anh nhậu nhẹt về muộn, Thùy không một lời càu nhàu vì cô ta chẳng để tâm tới sức khỏe hay sự an toàn của anh. Anh chơi game thâu đêm suốt sáng, cô ta vẫn cười dịu dàng. Thùy chẳng bận lòng nếu anh trót vô tâm, khi anh làm sai mà cô ta không hề giận dỗi, trách móc. Điều Thùy quan tâm chỉ có 1, đó là hàng tháng anh đưa cho cô ta bao nhiêu tiền.

Trước đây khi Lan giận, Hoàng chưa bao giờ nhìn lại bản thân xem mình làm đúng hay sai, Lan trách anh vô lý hay cô nói đúng. Anh cũng không hề nhận ra ẩn sau những lời trách móc ấy là sự xót thương, miệng thì oán trách nhưng hành động của cô thì không hề như vậy. Lan vẫn nhanh tay đi lấy bông băng, cồn sát trùng để xử lý vết thương cho chồng. Trong mấy ngày sau đó cũng không để anh phải động vào nước tránh ảnh hưởng đến vết thương.

Đàn ông nhiều khi rất sâu sắc nhưng lắm lúc cũng thật hời hợt và nông cạn. Họ say đắm và bị choáng ngợp bởi những thứ hào nhoáng bên ngoài đến mức không còn đủ lý trí để nhìn thấu bản chất bên trong của chúng. Khi nhận ra đâu là người phụ nữ thương yêu mình thực sự thì dường như đã quá muộn rồi. Hoàng có hối hận cũng chẳng còn lối đi nào cho anh quay về bên vợ cũ nữa.

Theo Pháp luật và bạn đọc

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/chan-ngay-co-vo-lam-loi-chong-doi-ly-hon-de-song-voi-nu-dong-nghiep-luon-vui-ve-va-thau-hieu-1-nam-sau-anh-ta-voi-nhan-ra-su-that-chat-dang-162212401221839446.htm

ly hôn Ngoại tình vợ chồng

Tin tức mới nhất