Chàng trai lương 50 triệu đồng cay đắng cảnh báo 'bẫy ăn chực' trên app hẹn hò

Mức lương 50 triệu đồng thừa sức trả tiền ăn, nhưng chàng trai thấy chua chát khi nhiều cô gái lợi dụng app hẹn hò để lừa đàn ông lấy bữa ăn sang chảnh miễn phí.

Bài đăng của một chàng trai cảnh báo về việc nhiều cô gái lợi dụng app hẹn hò như một công cụ để "ăn chực" đang gây sốt thu hút sự chú ý khá lớn trên mạng xã hội.

Với tiêu đề "Bàn về nghề ăn chực trên Dating app", chủ tài khoản này viết: "Nghe đến đây chắc nhiều bạn sẽ giãy nảy lên nhưng thực tế ngày nay có một bộ phận các bạn nữ đang dùng Dating app này như một công cụ để ăn chực.

Mỗi buổi ăn trung bình từ 500.000 - 1.000.000 đồng, các bạn ấy chỉ cần 4 anh một tuần thì một tháng đi ăn chực trên dưới 8 triệu đồng là ít. Khi nạn nhân dần nhận ra giá trị của mình chỉ là ở các buổi ăn thì cô ta đã thủ sẵn một nạn nhân khác thay vào để sút anh đi".

Chàng trai lương 50 triệu đồng cay đắng cảnh báo bẫy ăn chực trên app hẹn hò-1
Những dòng chia sẻ của chàng trai đã thu hút được sự chú ý trên mạng xã hội.

Theo tác giả bài đăng, không phải cô gái nào tham gia ứng dụng hẹn hò cũng có ý định ăn chực, tuy nhiên thời gian gần đây, các ứng dụng hẹn hò được ví như mảnh đất tiềm ẩn rất nhiều rủi ro, và các cô gái thích ăn chực xuất hiện ngày càng nhiều.

"Không như các bạn gái khác, đối tượng này sẽ câu cá để ăn chực lâu dài. Đặc điểm của các bạn này là profile có các tấm hình nhà hàng sang chảnh.

Các cô gái này nói chuyện vài câu, nếu thấy đối tượng tiềm năng sẽ rủ đi hẹn hò ngay, và nếu hẹn hò thành công thì sẽ buông lời yêu rất nhanh (và kèm theo là luôn đòi quà trước khi đi chơi)", chàng trai viết.

Anh giải thích rằng theo quan niệm của người Việt Nam, trong lần hẹn đầu tiên, các bạn nam vì muốn gây ấn tượng với bạn gái nên thường không ngần ngại nhận thanh toán hết hóa đơn. Đáng tiếc là tính ga lăng của họ đang bị một số bạn nữ lợi dụng để được ăn ngon không mất tiền.

Tác giả cho biết mình có thu nhập trên dưới 50 triệu đồng mỗi tháng, do đó chi phí của một bữa ăn hẹn hò không phải là điều khiến anh băn khoăn, nhưng không chấp nhận việc tình cảm chân thành của mình bị đem ra làm công cụ để lừa lấy bữa ăn.

Vì thế, anh khuyên các quý ông khác "nên chọn một quán cà phê trong lần hẹn đầu, đừng vì một chữ sĩ mà đem lòng tốt của mình ra làm bũa ăn cho người lạ".

Chàng trai lương 50 triệu đồng cay đắng cảnh báo bẫy ăn chực trên app hẹn hò-2
Chàng trai cảm thấy rất tiếc khi tình cảm chân thành của mình bị mang ra làm công cụ.

Chia sẻ của chàng trai nhanh chóng thu hút sự chú ý với lượng tương tác lớn. Nhiều cư dân mạng cho rằng, chàng trai thật ngây thơ khi còn đặt nhiều hy vọng về mối quan hệ nghiêm túc trên các ứng dụng hẹn hò: "Từ lâu rồi mình không còn tìm kiếm kết bạn qua các app hẹn hò nữa. Người hợp cạ đâu không thấy mà toàn những lời gạ gẫm thiếu nghiêm túc. Tốt nhất là cứ người thật, việc thật mà tìm hiểu nhau thôi". 

Không ít chủ tài khoản Facebook cũng bày tỏ sự đồng cảm với chàng trai và kể rằng họ cũng từng là nạn nhân: "Nhiều bạn nữ buổi đầu hẹn hò hay chọn địa điểm sang chảnh lắm.

Mình mất tiền mà cuối cùng không hợp gu nên cũng dừng ngay sau đó. Sau này rút kinh nghiệm, mình thường chọn các quán cà phê, vừa có thời gian tìm hiểu mà cũng đỡ đau ví".

Tuy nhiên, nhiều bạn nữ phản ứng với bài đăng trên, cho rằng rất sai lầm khi nói phái mạnh luôn phải trả tiền trong lần hẹn đầu: "Việc trả hết hóa đơn là thể hiện sự tôn trọng và lịch sự với nhau thôi, còn không thì mình hoàn toàn có thể trả 50/50 mà. Dù sao cũng chỉ là lần gặp đầu, đâu có chắc sẽ còn gặp lại lần hai".

Cũng không ít ý kiến cho rằng, việc rơi vào bẫy lừa "ăn chực" cũng là lựa chọn của một số chàng trai: "Mây tầng nào gặp gió tầng ấy thôi bạn ơi. Phải đăng ảnh sang chảnh thì mới kiếm được mấy anh giàu có chút.

Thử hỏi nếu bạn ấy không xinh, không sang chảnh thì các anh có đưa đi ăn không? Khi các anh lựa chọn mấy cô gái đó thì cũng là tự các anh lựa chọn người để thể hiện sự ga lăng và tài chính của mình rồi".

Theo VTC

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vtcnews.vn/chang-trai-luong-50-trieu-dong-cay-dang-canh-bao-bay-an-chuc-tren-app-hen-ho-ar878340.html?fbclid=IwZXh0bgNhZW0CMTAAAR28akR1HJC5d45R6T7eLDrYwDWG7AUobMGviydtipMVSu5r5c83V6jq1d4_aem_ZmFrZWR1bW15MTZieXRlcw

hẹn hò lừa đảo

Tin tức mới nhất