Chấp nhận chịu lỗ, fan Việt nhượng lại suất mua vé, bán gậy cổ vũ BlackPink

Trước thông tin về giá vé đắt đỏ, nhiều fan (người hâm mộ) hiện từ bỏ ý định xem nhóm BlackPink biểu diễn tại Hà Nội.

Sau nhiều ngày chờ đợi, đơn vị tổ chức chuyến lưu diễn Born Pink tại Hà Nội đã chính thức công bố giá vé, sơ đồ chỗ ngồi cho hai đêm diễn vào ngày 29-30/7 tới đây.

Với mức giá cao, dao động trong khoảng 1,2-9,8 triệu đồng, nhiều người hâm mộ tỏ ra bất ngờ, thậm chí chán nản, về những quyền lợi mình nhận được khi tham gia sự kiện.

Chấp nhận chịu lỗ, fan Việt nhượng lại suất mua vé, bán gậy cổ vũ BlackPink-1
Đêm diễn "Born Pink" tại Hà Nội không có đặc quyền tham dự tổng duyệt dành cho hạng vé VIP như nhiều quốc gia khác (Ảnh: Fanpage IME Vietnam).

Sẵn sàng chịu lỗ, nhượng lại vé xem BlackPink

Theo khảo sát của phóng viên, sau khi công bố giá vé chính thức, trên các diễn đàn mạng xuất hiện khá nhiều bài đăng nhượng lại những dịch vụ liên quan đến hai đêm biểu diễn của BlackPink tại Hà Nội.

Chấp nhận chịu lỗ, một số bạn trẻ còn nhanh chóng tham gia vào các hội nhóm trên mạng xã hội để tìm cách bán lại suất đặt cọc giữ chỗ, lightstick (gậy cổ vũ)... với mức giá rẻ.

Trước ngày 4/7, để có được một suất săn vé hộ, người hâm mộ cần đặt cọc 1 triệu đồng cho bên môi giới mà không được lựa chọn khu vực mong muốn.

Hiện tại, nhiều tài khoản bán lại suất này với mức giá chỉ khoảng 400.000-500.000 đồng, rẻ bằng một nửa so với trước và còn được chọn vị trí.

Chấp nhận chịu lỗ, fan Việt nhượng lại suất mua vé, bán gậy cổ vũ BlackPink-2
Từ bỏ cơ hội gặp thần tượng, nhiều người tìm cách bán lại các sản phẩm liên quan đến đêm nhạc của BlackPink tại Hà Nội (Ảnh: Chụp màn hình).

Thậm chí, chỉ cần bỏ ra 600.000-750.000 đồng, mọi người có thể mua được lightstick (gậy cổ vũ) phiên bản mới nhất của nhóm BlackPink. Trong khi trước đó, giá của sản phẩm này, tính cả chi phí vận chuyển Hàn Quốc - Việt Nam - rơi vào khoảng 1,2 triệu đồng.

Không chỉ vậy, nhiều dịch vụ "ăn theo" như cho thuê ống nhòm, điện thoại có khả năng phóng to hình ảnh hay bán gậy cổ vũ của nhóm BlackPink... bắt đầu gặp phải tình trạng ế ẩm. Điều này khác hoàn toàn so với thời điểm ban tổ chức chưa tung ra giá vé chính thức.

Chia sẻ với phóng viên, Vương Hà Chi (SN 2001, Hà Nội) bộc bạch: "Tôi đã chi tiền để đặt cọc săn vé, mua sẵn gậy cổ vũ và chờ đến ngày gặp BlackPink trực tiếp ở cự ly gần.

Nhưng khi có thông tin giá vé chính thức, tôi thực sự tiếc nuối với khoản tiền đã bỏ ra và những gì nhận lại. Giờ lỗ hay lãi với tôi không quan trọng nữa, chỉ cần bán lại vé đặt trước này là may mắn rồi".

Chấp nhận chịu lỗ, fan Việt nhượng lại suất mua vé, bán gậy cổ vũ BlackPink-3
Vé máy bay khứ hồi TPHCM - Hà Nội cũng đang được rao bán lại trên các hội nhóm dành cho người hâm mộ BlackPink (Ảnh: Chụp màn hình).

Thất vọng về cách bố trí các hạng vé của ban tổ chức, một bộ phận người hâm mộ tại TPHCM còn quyết định không ra Hà Nội xem 4 nữ thần tượng biểu diễn trực tiếp.

Họ liên tục đăng bài rao bán các chi phí ăn ở tại khách sạn, vé máy bay khứ hồi... với mong muốn sớm thu lại khoản tiền đã bỏ ra trước đó.

Thị trường vé "chợ đen" đưa ra mức giá "trên trời"

Hiện tại, thị trường bán vé "chợ đen" ngày càng hoạt động sôi động. Để tăng thêm sự tin cậy, nhiều tài khoản dùng chiêu trò "mồi chài" khách bằng việc không nhận cọc trước và chỉ nhận giao dịch tiền sau khi đặt vé thành công.

Lúc xác định mua lại vé qua các bên môi giới, khách hàng phải chấp nhận bỏ ra số tiền gấp 2-3 lần so với giá gốc mà đơn vị tổ chức công bố vào ngày 4/7.

Thậm chí, với các hạng vé VIP, có số lượng giới hạn, mức giá còn có thể chênh lệch rất lớn, lên đến 20-30 triệu đồng/vé. Dù đắt đỏ, những tấm vé này vẫn được nhiều người săn đón và thường hết nhanh.

Rẻ hơn có dịch vụ săn vé hộ với mức phí đặt cọc từ 700.000 đồng đến 2 triệu đồng cho từng hạng vé khác nhau.

Tuy nhiên, người hâm mộ cần tỉnh táo lựa chọn những bên uy tín, giao dịch bằng tài khoản chính chủ và có lịch sử đặt vé thành công để không rơi vào bẫy lừa đảo của nhiều đối tượng xấu.

Chấp nhận chịu lỗ, fan Việt nhượng lại suất mua vé, bán gậy cổ vũ BlackPink-4
Trên mạng xã hội xuất hiện tràn lan những bên khẳng định sẽ đặt được vé với mức phụ phí được cho là hợp lý (Ảnh: NVCC).

Từng có kinh nghiệm mua vé chính thức và tham khảo các bên bán vé "chợ đen", Thu Phương (SN 2001, Hưng Yên) cho biết: "Giá vé VIP gốc là 9,8 triệu đồng nhưng khi qua tay 'chợ đen' sẽ bị đội lên ở mức khá cao.

Nhiều bên bán thường báo giá không dưới 18-20 triệu đồng/vé, thậm chí 30-40 triệu đồng cũng có".

Thu Phương khuyên mọi người hãy thực sự tỉnh táo trước khi quyết định chuyển tiền cho bên mua lại vé.

Bởi tất cả vé xem BlackPink tại Hà Nội lần này đều được phát hành dưới dạng vé điện tử. Do đó, cần giao dịch trực tiếp để tránh gặp phải những trường hợp đáng tiếc.

Theo Dân Trí

Xem link gốc Ẩn link gốc https://dantri.com.vn/nhip-song-tre/chap-nhan-chiu-lo-fan-viet-nhuong-lai-suat-mua-ve-ban-gay-co-vu-blackpink-20230705020342294.htm

BlackPink Black Pink Kpop

Tin tức mới nhất