Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất

Châu Bùi biết ơn vì được cách ly ngay khi xuống sân bay, khuyên mọi người nên tự giác: 'Bạn có khỏe, cộng đồng mới khỏe'

Từ khu cách ly, Châu Bùi vẫn giữ tinh thần tích cực, thường xuyên cập nhật tình hình và đưa ra lời khuyên để mọi người bảo vệ sức khỏe của bản thân cũng như cộng đồng.

Châu Bùi là celeb đầu tiên của Việt Nam phải cách ly tập trung 14 ngày vì dịch Covid-19 sau khi tham gia chuỗi sự kiện Milan Fashion Week Thu Đông 2020 tại Ý, Paris Fashion Week Thu Đông 2020 tại Pháp. Lý do là vì theo quy định, từ ngày 29/2, Bộ Y tế đã áp dụng thêm việc khai báo y tế và cách ly đối với người nhập cảnh về từ các vùng dịch tại các quốc gia Iran và Ý. 

Dù khá lo lắng nhưng cô nàng đã đến khu vực cách ly tập trung với tinh thần rất tích cực và liên tục cập nhật thông tin, hình ảnh như một cách trấn an người theo dõi.

Trước tình hình xuất hiện ca nhiễm Covid-19 thứ 17 ở Việt Nam, Châu Bùi đã chia sẻ lên story Instagram: "Mọi người ơi, Châu biết ngoài kia đang có rất nhiều thông tin, sự việc không hay đang diễn ra trước dịch bệnh. Những việc gì đã xảy ra thì cũng không thay đổi được nữa rồi.

Giờ mình cùng nhau cầu nguyện cho người nhiễm bệnh mau khỏi nhé. Chúng ta phải thật sự mạnh mẽ, khai tờ khai chính xác, nếu có biểu hiện cùng những tiếp xúc với người bệnh trong 14 ngày, hãy tự động khai báo cho bộ Y Tế theo số điện thoại 19009095".

Châu Bùi biết ơn vì được cách ly ngay khi xuống sân bay, khuyên mọi người nên tự giác: Bạn có khỏe, cộng đồng mới khỏe-1
Châu Bùi truyền đi rất nhiều thông điệp  tích cực từ nơi cách ly tập trung

Châu Bùi cũng bày tỏ sự biết ơn vì ngay khi xuống sân bay đã được vào khu cách ly để phòng trừ mọi khả năng. "Nếu khoẻ mạnh trở về sẽ là một trải nghiệm tốt mà đời này mình chưa chắc đã có. Và ở khu cách ly được kiểm tra sức khoẻ 2 lần/ ngày, có triệu chứng sẽ được phát hiện sớm, có khả năng phục hồi cao hơn", Châu Bùi viết.

Sự tự giác và tinh thần tích cực của Châu Bùi từ khu cách ly đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi, khích lệ của mọi người. Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, ai cũng cần có trách nhiệm và ý thức để bảo vệ sức khoẻ cho bản thân cũng như cộng đồng. 

Phải nói thêm rằng, khoảnh khắc đối diện với tình huống có thể phải cách ly sau khi đi nước ngoài về ai cũng sẽ lo lắng. Và Châu Bùi cũng vậy. Thậm chí cô nàng thú nhận là "có khóc nhè" một chút vì... sợ.

Tuy nhiên, Châu vẫn khai báo chính xác những nơi mình đã đến, đi qua vì "trách nhiệm vì cả cộng đồng, không phải cho riêng mình".

Châu Bùi nhớ lại khoảnh khắc đối diện cách ly: "Khi nhận lệnh cách ly chính thức, mình cũng hơi lo lắng và nhớ nhà vì đã đi công tác hơn 2 tuần trời ở Châu Âu nên có khóc nhè ở sân bay một chút, mình nghĩ đó cũng là cảm xúc chung nếu ai gặp phải trường hợp như mình.

Nhưng sau khi nghe cán bộ y tế, mọi người ở nhà trấn an thì giờ lại không có vấn đề gì, rất sẵn sàng cho những ngày cách ly bởi đây là trách nhiệm vì cả cộng đồng, không phải cho riêng mình.

Mình sẽ cố gắng cập nhật tình hình để mọi người yên tâm cũng như tuyên truyền ý thức bảo vệ bản thân và tâm lý sẵn sàng chiến đấu với bệnh dịch tới cộng đồng trong những ngày tới".

Sự thành thật, tinh thần tự giác của Châu Bùi khiến nhiều fan của cô cảm động.

"Thế mới thấy thực sự nể phục và tự hào về Châu Bùi. Cùng từ Milan Fashion Week về. Không chỉ về tinh thần tự giác cách ly mà ngay trong khi ở khu tập trung vẫn truyền đến năng lượng tích cực và thông điệp khuyến khích mọi người không né tránh việc cách ly để bảo vệ chính mình và người thân", một tài khoản Instagram chia sẻ. 

Cùng với Châu Bùi, An Toe cũng chia sẻ trước tình hình dịch bệnh: "Mong rằng những bạn đi từ vùng dịch về nên có ý thức bảo vệ người xung quanh cũng như bản thân mình".

Châu Bùi biết ơn vì được cách ly ngay khi xuống sân bay, khuyên mọi người nên tự giác: Bạn có khỏe, cộng đồng mới khỏe-2

Tinh thần vì cộng đồng trong diễn biến phức tạp của dịch của Châu không chỉ được thể hiện qua việc khai báo chính xác những nơi chốn đã đi qua trước khi về Việt Nam. Cô nàng ý thức được rằng - kể cả khi không phải đi cách lý tập trung 14 ngày - bản thân cũng sẽ tự cách ly tại nhà để đảm bảo sức khỏe cho mọi người xung quanh và cũng là cho chính bản thân mình.

Có gì trong khu cách ly mà mọi người lại có tâm lý né tránh việc vào đây trong 14 ngày? Đến nay, đã có kha khá câu chuyện được chính những người trong cuộc trải qua thời gian cách ly sau khi đi nước ngoài về, chia sẻ lên mạng xã hội.

Chính Châu cũng đang có trải nghiệm quý giá đó. Cô nàng thấy những ngày ở khu cách ly chính là thời điểm quý giá để nghỉ ngơi, tịnh dưỡng tinh thần, bồi bổ cơ thể tăng sức đề kháng chứ chẳng có gì... mất mát cả.

"Bình thường do bận nhiều công việc nên hầu như rất ít khi Châu có giấc ngủ đủ 8 tiếng/ngày, nhưng ở đây thì khác 10 giờ lên giường, 6 giờ sáng dậy ăn sáng, cảm giác sức khỏe và tinh thần tốt hơn hẳn. Ngày đầu tiên tới đây, Châu còn ngủ từ 9h tối tới tận 6h sáng hôm sau, hoàn toàn thích nghi nên các bạn đừng lo nha", cô nàng kể.

Vấn đề đi show hay công việc sẽ ra sao nếu Châu ở khu tập trung 14 ngày? Câu trả lời đơn giản là "nếu muốn sẽ tìm cách, không muốn thì tìm... lý do" ấy mà. Cách của Châu cũng đơn giản lắm.

Thực ra trước khi về nước, vì cô nàng đã lường trước được việc sẽ phải cách ly tập trung 14 ngày, nên lịch làm việc có hủy hay lùi lại cũng không có khó khăn hay ảnh hưởng gì nhiều.

Thời gian cách ly, Châu vẫn làm những công việc online bình thường bởi vốn dĩ công việc cô chia thành 2 mảng: online và offline, cách ly nhưng không có nghĩa không liên hệ với thế giới bên ngoài, các bạn vẫn sẽ thấy Châu với những hoạt động trên mạng. Châu vẫn đang ấp ủ những nội dung hay ho, có ích trong dịp này, chắc nhiều người sẽ muốn mình chia sẻ.

Nghe xong một số chia sẻ của Châu Bùi giữa những ngày cách ly tập trung, mọi người mới được hiểu thêm rằng cách ly không phải là cắt đứt liên lạc với thế giới bên ngoài mà nó là quãng thời gian bạn chăm sóc mình, bảo vệ cộng đồng. 

Trước khi học cách yêu thương ai, hãy biết yên thương bản thân. Khai báo chính xác - tự giác cách ly (nếu có trở về từ vùng dịch) để được các bác sĩ chăm sóc đúng cách nhất chính là cách bạn thể hiện tình yêu với chính mình. Bạn có khoẻ, cộng đồng mới khoẻ!

Theo Trí Thức Trẻ

Xem link gốc Ẩn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/gioi-tre/chau-bui-biet-on-vi-duoc-cach-ly-ngay-khi-xuong-san-bay-khuyen-moi-nguoi-nen-tu-giac-ban-co-khoe-cong-dong-moi-khoe-220207321346376.htm

COVID-19 Virus Corona Châu Bùi

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện: Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất