Khu trọ quận 9 TP HCM cháy lớn, người dân bật khóc nhìn đống đổ nát

Nhiều người dân chạy đến dập lửa nhưng bất thành vì đám cháy quá lớn, bùng lên dữ dội và lan rộng chỉ trong phút chốc bao trùm cả dãy trọ.

Theo Vietnamnet đưa tin, vụ hỏa hoạn xảy ra vào rạng sáng hôm nay (16/9) tại phường Tăng Nhơn Phú B, quận 9, TP.HCM.

Cụ thể, khoảng 2h sáng, người dân ngửi thấy mùi khét và nghe thấy nhiều tiếng nổ lớn bất thường nên dậy kiểm tra thì phát hiện một dãy nhà trọ trên đường Bưng Ông Thoàn đang bùng cháy.

Khu trọ quận 9 TP HCM cháy lớn, người dân bật khóc nhìn đống đổ nát-1
Hiện trường vụ cháy. Ảnh Vietnamnet

Khu trọ quận 9 TP HCM cháy lớn, người dân bật khóc nhìn đống đổ nát-2
Mái nhà bằng tôn của dãy trọ bị sụp đổ hoàn toàn

Lúc này, người dân hô hoán nhau, đập cửa để thông báo với những người trong các căn nhà trọ trên thoát khỏi đám cháy. Nhiều người chạy đến dập lửa nhưng bất thành vì đám cháy quá lớn, bùng lên dữ dội và lan rộng chỉ trong phút chốc đã bao trùm cả dãy trọ. 

Ngoài ra, đám cháy còn lan sang nhà dân xung quanh và một nhà kho chứa hàng rộng khoảng 1.000m2.

Nhận được tin báo, lực lượng PCCC quận 9 đã huy động hàng chục chiến sĩ cùng nhiều phương tiện xuống hiện trường để dập lửa. Do đám cháy quá lớn nên 2 tiếng sau (khoảng 4h cùng ngày), đám cháy mới được khống chế.

Đến trưa nay, theo thông tin từ Người Lao Động, Công an quận 9 vẫn đang tiếp tục phong tỏa, khám nghiệm hiện trường để tìm ra nguyên nhân. 

Khu trọ quận 9 TP HCM cháy lớn, người dân bật khóc nhìn đống đổ nát-3
Lực lượng chức năng phong tỏa hiện trường để điều tra

May mắn sau vụ cháy không có người thiệt mạng. Tuy nhiên, người dân khu vực xảy ra vụ hỏa hoạn vô cùng bàng hoàng, nhiều người bật khóc khi chứng kiến tài sản đã bị thiêu rụi.

Theo ghi nhận tại hiện trường, mái nhà, tường của dãy nhà trọ sụp đổ, ngổn ngang, gần 10 chiếc xe máy của người dân bị cháy trơ khung. Được biết, những người sinh sống tại đó chủ yếu là gia đình công nhân, sinh viên, người buôn bán nhỏ lẻ,..

Khu trọ quận 9 TP HCM cháy lớn, người dân bật khóc nhìn đống đổ nát-4
Người dân điêu đứng, bất lực nhìn ra đống mái tôn, đồ dùng, tài sản bị lửa thiêu rụi

H.T (tổng hợp)
Theo Vietnamnet


hỏa hoạn cháy lớn

Tin tức mới nhất