Chỉ cần làm 4 điều, cả đời phụ nữ không cần phải lo giữ chồng

Đây là 4 hành động ''thả'' nhưng lại có tác dụng ''trói'' chồng của vợ khôn ngoan, chẳng sợ kẻ thứ ba chen chân phá hoại.

1. Không cấm chồng giao du với bạn bè

Bạn bè là những người kề vai sánh cánh cùng với chồng, vì vậy vợ đừng vì bất cứ lý do nào mà ngăn cấm anh ấy giao du với họ. Bạn bè chính là thứ gia vị, một phần không thể thiếu trong cuộc sống của bất kỳ ai.

Một người vợ khôn ngoan và thông minh sẽ luôn biết tôn trọng các mối quan hệ của chồng. Cô ấy luôn biết cho chồng thời gian để gặp gỡ và giao lưu với bạn bè.

Chỉ cần làm 4 điều, cả đời phụ nữ không cần phải lo giữ chồng-1

2. Đừng cấm chồng không được nhìn phụ nữ lạ

Đừng cho rằng chồng mình nhìn hay khen vài câu về một người phụ nữ khác chính là dấu hiệu trăng hoa. Vốn dĩ bản tính của đàn ông luôn bị kích thích bởi phụ nữ đẹp. 

Thế nên, những bà vợ đừng ghen tuông quá đà khi thấy chồng "tia mắt" vào người phụ nữ lạ nào đó. Ngược lại, người vợ nên xem đó là cách để có thêm động lực chăm chút vẻ đẹp của chính mình để khiến chồng say mê.

3. Khéo chăm con

Sự nghiệp vốn dĩ là thứ quan trọng nhất trong cuộc đời người đàn ông. Còn gia đình, nhất là con cái là điều khiến họ lo lắng, đặt nhiều tâm tư vào nhất. 

Nếu vợ khéo léo trong nuôi dạy con cái, giúp con phát triển toàn diện thì đàn ông sẽ yên tâm vô cùng. Một người vợ đảm chính là niềm tự hào lớn nhất với đàn ông. 

Chỉ cần làm 4 điều, cả đời phụ nữ không cần phải lo giữ chồng-2

4. Tôn trọng đời tư

Dù đã là vợ chồng, đã là một gia đình nhưng cả đàn ông lẫn phụ nữ đều có cuộc đời riêng của mình. Thay vì bắt chồng phải làm theo ý mình hay kiểm soát chồng, người vợ khôn ngoan luôn tôn trọng không gian riêng tư của anh ấy.

Hãy đặt mình vào vị trí của chồng. Nếu lúc nào cũng bị kiểm soát thì chắc chắn cũng sẽ vô cùng khó chịu. Thế nên là vợ chồng hãy tôn trọng không gian riêng của nhau.

Ying Ying
Theo Vietnamnet


bài học hôn nhân

Tin tức mới nhất