Chỉ cần thêm bước này, khoai tây chiên 10 miếng giòn cả 10

Món khoai tây chiên có cách làm rất đơn giản, tuy nhiên phải có chút kỹ thuật.

Khoai tây chiên là món ăn không chỉ trẻ nhỏ mà người lớn cũng thích. Tuy nhiên, khoai tây chiên ở ngoài tiệm thường không rẻ, vệ sinh an toàn thực phẩm cũng khó đảm bảo.

Vì thế nếu muốn ăn khoai tây chiên, bạn nên mua về tự làm. Chỉ cần nắm được mẹo nhỏ này, đảm bảo món khoai tây chiên của bạn sẽ thơm ngon, vàng giòn "cực lâu" hơn cả ngoài hàng.

Chuẩn bị làm khoai tây chiên

Khoai tây, tinh bột, dầu ăn

Cách thực hiện

Chỉ cần thêm bước này, khoai tây chiên 10 miếng giòn cả 10-1

Đầu tiên khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, sau đó thái thành từng thanh vuông dài, dày khoảng 1cm.

Cho các thanh khoai tây đã cắt vào chậu nước, rửa sạch cho hết phần tinh bột trên bề mặt, để ráo.

Chỉ cần thêm bước này, khoai tây chiên 10 miếng giòn cả 10-2

Đun sôi một nồi nước, thêm một chút muối rồi cho khoai tây vào chần sơ qua trong 1-2 phút rồi vớt ra ngay.

Chỉ cần thêm bước này, khoai tây chiên 10 miếng giòn cả 10-3

Bí kíp chiên khoai tây nằm ở đây. Sau khi chần, bạn đừng vội chiên ngay mà hãy thực hiện thêm bước này: 

Tẩm một chút tinh bột tạo lớp áo mỏng cho khoai tây. Sau đó cho khoai vào túi zip kín rồi để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3-5 tiếng.

Chỉ cần thêm bước này, khoai tây chiên 10 miếng giòn cả 10-4

Sau khoảng thời gian trên, bạn lấy khoai ra, đun nóng dầu rồi tiến hành chiên khoai lần 1. Chỉ cần chiên cho đến khi bề mặt khoai tây hơi vàng, vớt khoai ra.

Lúc này chưa ăn ngay mà cần chiên thêm lần thứ 2. Chiên đến khi khoai vàng ruộm, giòn bên ngoài, mềm bên trong thì vớt ra, để lên giấy thấm dầu.

Chỉ cần thêm bước này, khoai tây chiên 10 miếng giòn cả 10-5

Món khoai tây chiên lúc này vàng giòn, hấp dẫn vô cùng. Đặc biệt, các miếng khoai tây hoàn toàn không bị xẹp hay ỉu dù để lâu đi chăng nữa. 

Bạn có thể ăn kèm với tương cà, tương ớt hoặc lắc với bột phô mai đều hấp dẫn.

Chú ý

Nếu không có nhiều thời gian hoặc không thích tẩm tinh bột, khoai tây sau khi chần hãy cho vào túi zip và để ngăn đá đủ lạnh khoảng 3 tiếng. Điều này đủ để giúp khoai tây giòn hơn, không dễ bị nát. 

Sau đó, bạn lấy ra và chiên vàng 2 lần. Lần 2 chiên khoai rất quan quan trọng mới có được thành phẩm ưng ý.

Ying Ying
Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/ban-doc/cong-dong/chi-can-them-buoc-nay-khoai-tay-chien-10-mieng-gion-ca-10-n-301264.html

mẹo vặt nấu ăn

Tin tức mới nhất