Chỉ cần thêm một nguyên liệu vào tôm sốt chua ngọt, có ngay món ăn hoàn toàn lạ miệng
Có thể nói những món sốt chua ngọt luôn hấp dẫn với mọi thực khách, đặc biệt là những thực khách nhí. Nguyên liệu chính thấm đẫm vị, chan thêm chút nước sốt, "đánh bay" cả bát cơm lúc nào không biết.
Hôm nay, hãy thử đưa món tôm sốt chua ngọt vào thực đơn đảm bảo bạn sẽ khiến cả nhà bất ngờ với món hải sản thơm ngon này. Đặc biệt, trong công thức này có thêm một nguyên liệu đặc biệt giúp tôm dậy vị, có hương thơm nồng nàn và một chút cay cay tự nhiên.
Nguyên liệu:
- 10 con tôm (tôm thẻ hoặc tôm sú), 2 thìa canh nước sốt cà chua, 3 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê rượu trắng, 2 lát gừng băm nhỏ, gia vị, nước mắm.
Thực hiện:
Bước 1: Sơ chế tôm
Tôm làm sạch, cắt bỏ phần chỉ đen trên sống lưng.
Bước 2: Rán tôm
Đổ chút dầu vào chảo, cho tôm vào rán đến khi tôm cuộn lại và đổi sang màu đỏ gạch.
Bước 3: Chế biến sốt
Trong một chiếc chảo khác, đổ một chút dầu ăn cùng sốt cà chua, đảo đều.
Thêm gừng đã băm nhỏ, 2 thìa cà phê rượu trắng, 3 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê mắm cùng một chút gia vị. Nêm nếm sao cho đậm hơn một chút với khẩu vị gia đình vì chúng ta sẽ đổ thêm nước vào tôm. Gừng là loại nguyên liệu quan trọng trong món ăn này, nên bạn đừng quên nhé!
Đổ tôm vào và đảo đều trong chảo nước sốt.
Đổ thêm nửa bát con nước nóng vào chảo, tiếp tục đun thêm 3 phút nữa cho cho hỗn hợp sốt sệt lại. Tắt bếp và trình bày món ăn ra đĩa.
Chúc các bạn thành công!
Theo Phụ nữ Việt Nam
-
2 giờ trướcDưa hấu là loại trái cây yêu thích của nhiều người mỗi dịp hè oi ả, nóng bức nhưng bạn không nên ăn dưa hấu với một số loại thực phẩm dưới đây kẻo ngộ độc.
-
13 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
16 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
18 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
21 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
22 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
1 ngày trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
2 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
12 giờ trước
-
12 giờ trước
-
13 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước