Chị em 'bỏ túi' ngay mẹo khử thuốc trừ sâu trong rau củ khi mua từ chợ về
Để ngăn ngừa ung thư, bảo vệ sức khỏe cho gia đình mình thì các chị em hãy lưu lại ngay cách khử thuốc trừ sâu trong rau củ quả mua từ chợ về.
Ngày nay, vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm luôn được mọi người quan tâm hàng đầu, khi mua bất cứ thứ gì từ ngoài về thì ai cũng lo lắng không biết đồ ăn này có an toàn hay không.
Vấn đề thuốc trừ sâu, hóa chất độc hại trong rau củ quả cũng là nỗi lo của hầu hết các gia đình. Để đảm bảo an toàn thực phẩm, ngăn ngừa ung thư, bệnh tật, hãy bỏ túi các mẹo khử thuốc trừ sâu trong rau củ sau đây.
Dùng giấm
Sử dụng giấm để loại bỏ vi trùng và thuốc trừ sâu từ trái cây và rau củ là một trong những cách hiệu quả nhất. Cách làm khá đơn giản, bạn chỉ cần pha loãng 10% giấm trắng với 90% nước, rồi ngâm rau quả trong đó trong khoảng 10 phút.
Trong thời gian đó bạn hãy khuấy rau củ thật đều trong hỗn hợp nước và giấm, sau đó rửa lại một lần với nước đun sôi để nguội là xong.
Dùng baking soda
Giống như giấm, dùng baking soda cũng là một cách tuyệt vời để loại bỏ thuốc sâu trong rau quả. Bạn chỉ cần cho vào thau rửa rau củ quả khoảng 1,5 lít nước, rồi thêm tiếp vào thau 4 thìa nhỏ baking soda và khuấy đều hỗn hợp.
Sau đó, ngâm rau củ và trái cây vào dung dịch này trong vòng 15 phút. Cuối cùng, dùng khăn lau khô trái cây là có thể dùng được. Đối với các loại rau củ, chỉ nên ngâm hỗn hợp trong vòng 5 phút rồi rửa lại với nước sạch.
Ngâm trong nước sạch
Đây là cách phổ biến và dễ nhất được nhiều người sử dụng. Sau khi rửa rau củ quả, bạn có thể ngâm chúng trong nước sạch có pha thêm chút muối trong khoảng 10 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch. Làm vậy bạn có thể giúp trung hòa độc tố trong thuốc trừ sâu.
Dùng bột nghệ
Nghệ có đặc tính khử trùng mạnh mẽ nên chúng rất hiệu quả trong việc sử dụng để loại bỏ vi trùng và thuốc trừ sâu trên rau củ quả.
Việc bạn cần làm là lấy khoảng 5 thìa nhỏ bột nghệ cho vào một chậu nước sôi, khuấy đều và để chậu nước nghệ nguội hẳn.
Sau đó, cho trái cây và các loại rau củ vào ngâm trong vòng 20 phút. Sau cùng, chỉ cần rửa sạch lại lần nữa với nước sạch là được.
Đun rau củ ở nhiệt độ cao
Việc làm này làm cho thuốc trừ sau trong rau củ bị phân giải. Một số loại rau chịu nhiệt như súp lơ, rau cần… sau khi rửa sạch, bạn hãy chần qua bằng nước nóng 2 phút, sẽ khiến cho lượng thuốc trừ sâu suy giảm 30%, sau đó tiếp tục nấu ở nhiệt độ cao, như vậy sẽ làm giảm được 90% lượng thuốc trừ sâu.
Nami (Tổng hợp)
Theo VietNamnet
-
7 phút trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
2 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
3 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
8 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
8 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
16 giờ trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
17 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
19 giờ trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
19 giờ trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
22 giờ trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
1 ngày trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
Tin tức mới nhất
-
7 phút trước
-
25 phút trước
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
9 ngày trước