Chị tử vong, em trai nguy kịch vì ăn nhầm kẹo tẩm thuốc diệt chuột

Sang nhà cố nội chơi, không may ăn nhầm kẹo tẩm thuốc chuột, người chị tử vong, còn em trai nguy kịch đang được cấp cứu tại bệnh viện.

Ngày 2/9, ông Lê Văn Thiết, Chủ tịch UBND xã Hồng Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra sự việc đau lòng khi 2 chị em ruột không may ăn nhầm kẹo có tẩm thuốc diệt chuột. Mặc dù đã được đưa đi cấp cứu nhưng người chị đã tử vong.

Theo đó, vào khoảng 18h ngày 1/9, hai chị em ruột V.K.H. (SN 2016) và em trai V.V.K. (SN 2018) trú xóm Hợp Xuân, xã Hồng Thành sang nhà cố nội để chơi.

Chị tử vong, em trai nguy kịch vì ăn nhầm kẹo tẩm thuốc diệt chuột-1
Ảnh minh họa

Tại đây, khi đang chơi thì 2 chị em không may ăn phải kẹo có tẩm bằng thuốc diệt chuột để bẫy chuột trong nhà. Ngay sau khi phát hiện, 2 cháu bé được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Yên Thành để cấp cứu.

Tuy nhiên, cháu H. do quá nặng nên tử vong còn cháu K. hiện đang nguy kịch phải chuyển lên tuyến trên.

"Do tình trạng quá nặng nên cháu H. đã tử vong vào sáng 2/9, còn cháu K. tiếp tục được chuyển vào một bệnh viện ở TP Vinh để điều trị. Sau khi xảy ra sự việc, đại diện chính quyền địa phương đã đến động viên, chia buồn với gia đình", ông Thiết cho biết thêm.

Theo các bác sĩ, hiện nay, tình trạng ngộ độc ở trẻ em do ăn, uống nhầm phải các hóa chất độc hại như: thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ, thuốc diệt chuột, côn trùng… ngày càng gia tăng.

Một trong những nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng này là do bao bì, mẫu mã đựng hóa chất ngày càng bắt mắt, giống các loại bánh kẹo hơn, gây nhầm lẫn và sự bất cẩn của người sử dụng.

Theo Doanh Nghiệp và Tiếp Thị

Xem link gốc Ẩn link gốc https://doanhnghieptiepthi.vn/chi-tu-vong-em-trai-nguy-kich-vi-an-nham-keo-tam-thuoc-diet-chuot-161210209152558735.htm

thuốc diệt chuột tử vong

Tin tức mới nhất