Chiêu xử lý 4 món đặc trưng Tết còn thừa, khỏi lo lãng phí thức ăn
4 món đặc trưng bánh chưng, thịt gà, giò chả và thịt bò hầu hết đều còn dư thừa sau Tết, vậy làm sao để "dọn tủ" đây?
Sau tết, các loại thực phẩm như bánh chưng, thịt gà, giò chả và thịt bò... thường mỗi thứ lại dư thừa trong tủ lạnh một ít. Nếu bỏ đi thì lại quá phí phạm.
Vậy thay vì cứ hâm đi hâm lại nhiều lần, bạn có thể tham khảo các gợi ý dưới đây để biến các thực phẩm sót lại sau Tế này trở thành món mới thú vị, lạ miệng hơn.
1. Bánh chưng
Bánh chưng chắc chắn là món ăn không thể thiếu trong mỗi gia đình mỗi dịp Tết đến xuân về. Tuy nhiên, không mấy nhà có thể xử lý hết món ăn này trong những ngày Tết.
Ngoài món bánh chưng rán kinh điển, mọi người có thể sáng tạo thêm thắt vào vài nguyên liệu đơn giản để dễ trôi hơn. Chẳng hạn món pizza bánh chưng hay bánh chưng bọc khoai rán rất mới lạ và cũng tuyệt ngon nữa.
2. Thịt gà
Sau bánh chưng, thịt gà là thực phẩm đứng hàng thứ 2 trong danh sách các món thường thừa sau Tết. Để tận dụng gà thừa, bạn có rất nhiều cách thú vị.
Gà có thể chặt miếng để kho gừng sả, xào lá chanh. Hoặc xé nhỏ nấu súp hoặc làm gỏi, nộm giải ngấy ngày Tết. Với các cách này, bạn đã có tiết kiệm kha khá chi phí cho mấy bữa cơm nhà rồi.
3. Giò chả
Với các món chả lụa, bạn có thể mua thêm bánh mì hoặc bánh cuốn về làm thành bữa sáng cho cả nhà. Hoặc có thể làm món gỏi củ kiệu với chả lụa hay xào với các loại củ như su hào, mộc nhĩ, cà rốt, …
Ngoài ra, giò chả có thể cắt hạt lựu làm nguyên liệu cho món cơm chiên. Thậm chí thái con chì rồi cuộn với bánh tráng, rau sống làm thành món cuốn ăn giải ngấy hiệu quả.
4. Thịt bò
Sau 3 món kinh điển trên, thịt bò cũng là một trong những thực phẩm thừa khá nhiều sau Tết. Bạn có thể kết hợp thịt bò thừa với cà rốt, ít rượu vang để tạo nên món bò sốt vang lạ miệng.
Cách khác, bạn có thể bóp với rau muống hay trộn với xoài chua ngọt để làm thành món gỏi, nộm rất dễ ăn.
An Chi
Theo Vietnamnet
-
55 phút trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
4 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
5 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
8 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
9 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
13 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
13 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
21 giờ trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
23 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
-
3 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước