Chồng đưa 14 triệu/tháng chi tiêu, vợ vẫn lên mạng chê chồng 'không chịu cày cuốc'

Chia sẻ của cô vợ trẻ không nhận được sự đồng cảm, ngược lại khiến nhiều người bức xúc.

Mỗi gia đình lại có cách quản lý chi tiêu khác nhau. Có nhà do vợ hoặc chồng giữ tiền, có nhà lại “chung chăn chung gối” nhưng tiền ai nấy tiêu. Dù theo cách nào thì cũng cần có sự thống nhất chung để đảm bảo cả vợ và chồng đều thoải mái.

Thế nhưng, cô vợ trong dòng tâm sự đăng tải trên một group dành riêng cho “hội bỉm sữa” mới đây lại lên mạng “than nghèo kể khổ” dù được giữ phần lớn tiền lương hàng tháng của chồng. Vì những gì chia sẻ quá “lạ đời” nên hội chị em đua nhau truyền tay dòng tâm sự này.

Cô vợ trẻ có tên K.L kể rằng, thu nhập mỗi tháng của cô được từ 8 đến 10 triệu đồng, còn của chồng là 17 triệu đồng. Hàng tháng, chồng cô đưa cho 13 đến 14 triệu để chi tiêu cho cả gia đình 3 người gồm hai vợ chồng và một đứa con nhỏ. Vợ chồng cô đã có nhà cửa đàng hoàng nên không mất tiền thuê nhà lại tránh được điện nước giá cao.

Chồng đưa 14 triệu/tháng chi tiêu, vợ vẫn lên mạng chê chồng không chịu cày cuốc-1
Tâm sự của cô vợ trẻ khiến nhiều người bức xúc 

Thế nhưng, với số tiền đó, cô vẫn thấy không đủ sống. Và khi kể ra những khoản cần chi tiêu trong một tháng, cô vợ trẻ khiến nhiều người “giật mình”:

“Chị em chắc cũng biết, tiền quần áo, tiền đi spa, xăng xe, bạn bè… cũng ngốn hơn cả tiền lương rồi. Em lại có con nhỏ nữa mà chi tiêu chỉ vừa đủ, không tiết kiệm được đồng nào thì sau này bệnh tật các kiểu xoay sở sao đây?”.

Điều khiến cô vợ phiền não nhất là dù liên tục giục chồng kiếm thêm việc để tăng thu nhập hàng tháng mà chồng không chịu đi. “Lấy chồng về mà chồng không chịu cày kiếm tiền, lo cho tương lai nghĩ cũng khổ các mẹ ạ. Đúng là được cái này thì mất cái khác, nhìn các mẹ có chồng kiếm tháng vài chục đến trăm triệu mà em ngưỡng mộ quá”, cô than thở.

Dòng tâm sự thu hút hàng nghìn lượt thích, bình luận và đăng tải trên khắp các diễn đàn mạng xã hội. Chia sẻ của cô vợ trẻ không nhận được sự đồng cảm, ngược lại còn bị hội chị em “ném đá” dữ dội.

Chồng đưa 14 triệu/tháng chi tiêu, vợ vẫn lên mạng chê chồng không chịu cày cuốc-2
Cô vợ ngán ngẩm vì mỗi tháng chồng chỉ đưa cho 13 - 14 triệu đồng chi tiêu (ảnh minh họa)

Đa phần đều cho rằng, cô vợ không biết thỏa mãn với những gì mình đang có. Vấn đề nằm ở cách chi tiêu bất hợp lý của người vợ chứ không phải thu nhập của người chồng.

“Nghe kể mà lộn cả ruột, sướng quá hóa dở hơi sao? Chồng làm 17 triệu đồng/tháng, đưa cho 14 triệu, cộng với lương gần chục triệu của mình nữa, nhà cửa có rồi mà vẫn không đủ tiêu thì chịu rồi. Tôi đây này, một đứa con đang đi học, một đứa đang trong bụng, vợ không đi làm được. Chồng làm lương 7 triệu/tháng, đưa vợ có 2-3 triệu thôi mà vẫn thấy cuộc sống ổn áp. Tôi hài lòng với những gì mình có, vợ chồng cố gắng tích tiểu thành đại, giờ mua được mảnh đất và sắp thực hiện được ước mơ ở riêng rồi. Sống thì bớt đòi hỏi đi”, Ngọc Linh bức xúc.

Một số người cho rằng, chuyện chi tiêu trong gia đình vốn không có tiêu chuẩn cụ thể, tùy theo thu nhập của hai vợ chồng mà phân chia hợp lý.

Tiền tiêu bao nhiêu cho đủ, có đâu tiêu đấy thôi. Thu nhập như nhà chị là quá cao rồi, chồng lại biết điều đưa gần hết lương cho vợ. Chị đã nghĩ đến lúc ốm đau cần tiền thì giờ bớt những khoản không cần thiết như quần áo, spa đi… Vẫn làm đẹp cho mình nhưng tiết kiệm hơn. Chồng lương 17 triệu/tháng cũng là làm vất vả mới được, chị phải biết thương chồng và chi tiêu có trách nhiệm chứ”, Phương Nga nói.

Không ít cô vợ tâm sự, hàng tháng không được chồng đưa tiền lương nhưng vẫn sắp xếp ổn thỏa trong gia đình. Họ chỉ cần chồng có trách nhiệm với con cái và những công việc chung khác.

Tuy nhiên, một số người cho rằng đây chỉ là dòng tâm sự bịa đặt nhằm "câu like". 

Theo Dân Việt


vợ chồng

Tin tức mới nhất