Chồng tôi ăn bám vợ nhưng vẫn đòi nuôi em gái ăn học, biếu mẹ 7 triệu/tháng

Xót mẹ, chồng tôi tự ý tuyên bố nhận trách nhiệm nuôi em gái ăn học, đồng thời tăng tiền biếu mẹ mỗi tháng; trong khi bản thân anh ăn bám vợ hơn nửa năm nay.

Tôi 39 tuổi, chồng 40, có hai con (một trai một gái), hiện sống tại Hà Nội. Chúng tôi cưới nhau đã được 12 năm. Về kinh tế, tôi làm là chính, vì lương chồng thấp, đóng góp không được bao nhiêu cho chi tiêu gia đình.

Mỗi tháng, tôi kiếm được khoảng 40 - 50 triệu đồng, còn chồng chỉ trên dưới 10 triệu đồng. Anh nhận đóng tiền điện nước và internet, còn tất cả các khoản chi tiêu khác, từ ăn uống đến con cái học hành, đối nội đối ngoại đều tôi lo.

Căn hộ chung cư chúng tôi đang ở cũng được mua bằng tiền tiết kiệm của tôi trước khi cưới và tiền ông bà ngoại cho. Bố chồng tôi đã qua đời, mẹ chồng ở quê, không có điều kiện hỗ trợ chúng tôi. Chồng tôi có 2 em gái, một người đã lập gia đình, còn cô út đang là sinh viên năm thứ ba. 

Từ cuối năm ngoái, do xích mích với sếp, chồng tôi bỏ việc, từ đó ở nhà đưa đón con đi học và lo cơm nước, việc nhà.

Tôi làm cho công ty nước ngoài nên rất bận, không có nhiều thời gian chăm sóc con, do đó có chồng ở nhà cũng yên tâm phần nào. Đôi khi vợ chồng xảy ra cãi vã nhưng chỉ là những mâu thuẫn nhỏ nên nhanh chóng bỏ qua cho nhau.

Về kinh tế, tôi vốn nghĩ cũng không ảnh hưởng nhiều vì trước đây chồng đi làm cũng chỉ đóng vài ba triệu đồng một tháng là hết cỡ. Thế nhưng sau đó chuyện không còn ổn như tôi tưởng, liên quan đến mong muốn của chồng tôi trong việc hỗ trợ gia đình bên nội.

Từ xưa đến nay, hằng tháng tôi vẫn gửi cho mẹ chồng 5 triệu đồng để hỗ trợ bà chi tiêu, bớt gánh nặng nuôi con gái út học đại học. Các dịp về chơi hay lễ tết, ngoài quà cáp, tôi vẫn biếu thêm chút tiền.

Những ngày mùa, tôi cũng đưa tiền để mẹ chồng thuê thợ cấy và gặt cho bà đỡ vất vả. Bản thân bà cũng nhận làm một số việc lặt vặt trong làng.

Về phần cô em út đang học đại học, tôi biết chồng thỉnh thoảng vẫn cho tiền, bản thân tôi đôi khi cũng mua cho em thỏi son hay cái váy.

Khoảng một tháng trước, mẹ chồng tôi bị ngã, phải nghỉ hoàn toàn mất 3 tuần. Hiện tại, bà đã hồi phục nhưng sức khỏe không còn được như xưa.

Chồng tôi xót mẹ nên bảo bà không phải làm nữa, anh ấy sẽ chịu trách nhiệm hoàn toàn việc nuôi em gái ăn học cho đến khi cô ấy tốt nghiệp và tìm được việc làm, cũng như lo hết các chi phí sinh hoạt của mẹ.

Tuyên bố của chồng khiến tôi bàng hoàng vì anh không hề hỏi ý kiến vợ trước khi nói ra. Tôi trách thì anh bảo giờ mẹ yếu như vậy thì vợ chồng mình gánh trách nhiệm là đương nhiên, đồng thời thản nhiên bảo tôi tăng tiền biếu mẹ mỗi tháng lên 7 triệu đồng vì bây giờ giá cả tăng cao, 5 triệu không còn đủ. Tôi chóng cả mặt vì chi phí nuôi em gái ăn học tối thiểu cũng tương đương con số đó.

Tôi tức giận không chỉ vì bị yêu cầu bỏ ra 1/3 thu nhập cho mẹ và em chồng, mà còn vì chồng tôi coi việc đó nhẹ như không, trong khi bản thân anh không kiếm được tiền, nói thẳng ra là đang ăn bám vợ.

Tôi tuyên bố sẽ giúp đỡ mẹ và em nhiều hơn trước, nhưng không gánh hết trách nhiệm, và vì thế nên một tuần nay, vợ chồng tôi suốt ngày to tiếng, bất hòa.

Chồng tôi ăn bám vợ nhưng vẫn đòi nuôi em gái ăn học, biếu mẹ 7 triệu/tháng-1
(Ảnh minh họa: Shutterstock)

Tôi hỏi chồng lấy đâu ra tiền để chu cấp hoàn toàn cho mẹ và em, anh nói sẽ cố gắng tìm việc sớm nhất có thể, gia đình cũng phải chi tiêu tiết kiệm hơn: "Em không cần chiều con quá mức như hiện nay, hễ đòi trà sữa là mua trà sữa, muốn ăn lẩu thì cho ăn lẩu".

Nghe chồng nói, tôi càng tức, tại sao anh không yêu cầu em gái giảm bớt nhu cầu lại và đi làm thêm kiếm tiền (tôi đã làm như vậy ở tuổi cô ấy) mà lại bắt hai đứa trẻ phải hy sinh?

Đó là chưa kể từ hôm ấy đến nay, tôi giới thiệu cho chồng vài công việc nhưng anh vẫn chê bai, kén cá chọn canh chưa "chốt" chỗ nào. Anh cứ lừng khừng trong việc đi làm, nhưng lại giục giã tôi chuyển tiền cho mẹ và em gái anh "ngay và luôn", rõ ràng là muốn ỷ lại vào vợ.

Tôi nói, hiện tại tôi chỉ chấp nhận tăng 2 triệu đồng gửi cho mẹ chồng, chuyện hỗ trợ nhiều hơn hay nuôi em trọn gói thì phải đợi khi anh đi làm trở lại và nhận được lương, tùy mức thu nhập của anh để đưa ra con số cụ thể.

Tôi không thể bắt các con chịu khổ trong khi với năng lực và nỗ lực của mẹ, chúng xứng đáng có mức sống tốt hơn. Ngoài ra, tôi cũng cần để dành một phần thu nhập làm quỹ dự phòng và hưu trí, sau này không phải phụ thuộc con cái.

Chồng cũng tức giận, nói tôi sống ích kỷ, chỉ biết nghĩ đến bản thân. Anh không muốn em gái làm thêm vì "nó phải tập trung cho việc học". 

Mặc dù biết rõ chồng vô lý nhưng tôi rất mệt mỏi với tình trạng "chiến tranh" hết nóng lại lạnh trong gia đình nên đôi khi cũng có ý nghĩ nhượng bộ.

Có điều ngoài chuyện tiền bạc, tôi không muốn "bao trọn gói" nhà chồng còn vì không muốn họ quen dựa dẫm, coi việc tôi phải hy sinh là đương nhiên, hoặc họ cứ nghĩ tôi giàu có, kiếm tiền rất dễ dàng, sau này sẽ tiếp tục đòi hỏi mà ít có sự cảm thông, thấu hiểu.

Tôi rất buồn về chồng mình, thấy anh sống rất vô tâm, ích kỷ, đẩy cái khó, cái áp lực cơm áo gạo tiền cho vợ nhưng lại tự cho mình là vô tư, sống thoáng, biết lễ nghĩa.

Bản thân anh đang là gánh nặng cho vợ nhưng lại muốn chất thêm cả gánh nặng của gia đình anh lên vai tôi!

Theo VTC

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vtcnews.vn/chong-toi-an-bam-vo-nhung-van-doi-nuoi-em-gai-an-hoc-bieu-me-7-trieu-dong-thang-ar870423.html?fbclid=IwZXh0bgNhZW0CMTAAAR1M62y3CV_gyBnffbaEL7rbMY81o01-eN83FZITfZXIG1fVdYGLF89SG8c_aem_AW3fhxpSJnhWNDpiw-TFf615wG_jhrrRec_ZiCPfJ0hCgkeKH3UkmtFZnlC7bzxgdZMrUT0vLEb6hWY-1sRR3d5Z

hôn nhân vợ chồng

Tin tức mới nhất