Chuối tráng miệng 460.000 đồng/quả

Nhiều thực khách phải bất ngờ khi được phục vụ những quả chuối vàng nhỏ xíu với mức giá tận 460.000 đồng.

Nhà hàng Jungsik tại New York được xem là một địa chỉ ẩm thực lý tưởng dành cho những ai yêu thích các món ăn Hàn, đặc biệt là tráng miệng.

Người Hàn rất thích loại chuối nhỏ, tương tự chuối cau của nước ta, vì thế họ đã chế biến ra nhiều món ăn hấp dẫn từ hương vị này. Và có một cái tên trong menu tại đây khiến nhiều người ngạc nhiên, vì trông giống chuối nhưng lại không phải là chuối, đó là món bánh chuối Baby Banana.

Chuối tráng miệng 460.000 đồng/quả-1

Những quả chuối vàng nhỏ xíu này với mức giá tận $20, khoảng 460.000 đồng. Nhìn giống như quả chuối nhưng khi thưởng thức, mọi người mới vỡ lẽ ra rằng, thì ra đây là món ăn trông giống chuối nhưng lại không phải là chuối, chính xác chúng là những phần bánh chuối.

Lớp vỏ vàng ẩn những đường vân trông vô cùng tự nhiên ấy được làm từ chocolate sau đó nhúng vào sốt vàng để tạo màu và phun bột cacao để trang trí.

Chuối tráng miệng 460.000 đồng/quả-2

Bên trong "thịt quả" chính là hỗn hợp kem đánh bông cùng chuối và sữa. Nhờ thế mà món tráng miệng mang đến vị ngọt tươi cùng hương vị béo thơm hấp dẫn.

Được biết, để làm ra chiếc bánh chuối nhỏ này thì phải mất đến 3 ngày "make-up" cho món ăn để có thể khiến thực khách bị đánh lừa như thế.

Bánh chuối sẽ được phục vụ kèm một viên kem coffee lạnh. Quả thật, đây là sự kết hợp hoàn hảo vì món ăn có vị ngọt và béo nên cần một chút đăng đắng, mát lạnh để cân bằng lại.

Lớp vỏ ngoài chocolate cứng giòn nhưng khi cho vào miệng lại tan chảy ngay nên hòa quyện vào kem chuối ngọt mềm bên trong vô cùng bắt vị.

Chuối tráng miệng 460.000 đồng/quả-3
Nhiều thực khách nhận xét món ăn tương tự như pudding chuối nhưng hương vị đặc sắc hơn gấp nhiều lần.

Chuối tráng miệng 460.000 đồng/quả-4
Mỗi ngày nhà hàng chỉ phục vụ 50 - 70 phần tráng miệng này.

Theo Giadinh

Xem link gốc Ẩn link gốc https://giadinh.net.vn/thi-truong/chuoi-trang-mieng-460000-dong-qua-20210513160303158.htm

chuối thực phẩm tốt

Tin tức mới nhất