'Chuyện bốn người' trong 'Về nhà đi con' bị chê phi thực tế

Mối quan hệ tình cảm của bố con ông Quốc và hai chị em Huệ gây nên những cảm xúc không dễ chịu cho độc giả yêu mến "Về nhà đi con".

Về nhà đi con những tập gần đây khai thác chuyện tình đầy tréo ngoe giữa hai chị em gái Dương (Bảo Hân) - Huệ (Thu Quỳnh) và bố con Quốc (Tuấn Tú) - Bảo (Quang Anh). 

Biết Quốc chính là Rooster, người mình thầm thương trộm nhớ, Dương quyết định tỏ tình với bố của bạn thân. Từ cô nàng "tomboy loi choi", Ánh Dương bỗng trở nên dịu dàng, nữ tính trước crush của mình. Gặp mặt Quốc để tỏ tình, Dương bị từ chối thẳng thừng vì Quốc nói anh đã có người yêu. Dương quyết tâm tìm ra cô gái đã chiếm trọn trái tim của Quốc. 

Chuyện bốn người trong Về nhà đi con bị chê phi thực tế-1
Dương dầm mưa khi phát hiện chị gái hôn crush của mình.

Trong tập 59, Ánh Dương phát hiện chị gái ôm hôn người đàn ông mình đang yêu đơn phương. Căm phẫn với chị gái, Dương bỏ đi, dầm mưa, không chịu về nhà. Trên đường, cô nhớ lại cảnh Quốc ôm hôn Huệ và cả những lời chị gái từng khuyên mình: "Tốt nhất là đang ở tuổi nào thì nên sống đúng với tuổi đó. Không việc gì phải thay đổi vì người khác. Chị biết em rất hâm mộ chú ấy, nhưng thần tượng và thích hoàn toàn khác nhau. Em không được nhầm lẫn giữa hai cái đấy. Chị nghĩ dù là mơ hay tỉnh, em cũng không nên dành tình cảm cho chú ấy nữa".

Trong trích đoạn tập 60 vừa được nhà sản xuất hé lộ, Dương đã buông lời xúc phạm chị: "Chị Huệ ạ, tôi sợ chị rồi đấy. Sợ đến nỗi rùng mình đây này. Tốt nhất chị cứ từ từ mà tận hưởng. Người dối trá mà có được hạnh phúc cũng là điều bình thường".

Nhiều khán giả nhận định, việc Ánh Dương dầm mưa trong đêm, không chịu về nhà, thậm chí có những lời lẽ hỗn láo với Huệ xuất phát từ sự thất vọng khi thấy người mình yêu thương dành tình cảm cho chị gái. Dương cũng trách Huệ. Trong suy nghĩ của một cô bé 19 tuổi, những lời khuyên của chị gái xuất phát từ sự độc đoán, ích kỷ, muốn độc chiếm Quốc.

Chuyện bốn người trong Về nhà đi con bị chê phi thực tế-2
Khoảnh khắc đau khổ của Dương khi thất vọng trong tình yêu.

Chuyện bốn người trong Về nhà đi con bị chê phi thực tế-3
Ông Quốc, Huệ và Bảo đi tìm Dương trong đêm.

Mối quan hệ phức tạp, tréo ngoe giữa Bảo - Dương - Huệ - Quốc là chuyện chưa từng được khai thác trên màn ảnh. Nhiều khán giả đánh giá, tình huống này phi thực tế, khiến mạch phim rối rắm, không cần thiết. Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng, kịch tính, đưa nhân vật vào các mối quan hệ phức tạp là đặc sản của phim truyền hình. Việc xây dựng bi kịch lắt léo cũng tạo nên sức hấp dẫn riêng cho những bộ phim về đề tài gia đình.

Chuyện bốn người trong Về nhà đi con bị chê phi thực tế-4
Nhóm biên kịch.

Trước những quan điểm trái chiều, chia sẻ với iOne, biên kịch Nguyễn Thu Thủy, đại diện cho nhóm biên kịch Về nhà đi con nhận định: "Chúng tôi nghĩ rằng, thực tế cuộc sống thì luôn đa dạng và phong phú, thậm chí oái oăm và kỳ lạ hơn trên phim nhiều. Bằng tình huống đặc biệt và mối quan hệ đặc biệt của chuyện tình này, chúng tôi chỉ là một phần nào đó, tái hiện sự phong phú và đa dạng của thực tế đời sống mà thôi", cô nói.

Nữ biên kịch khẳng định, tình yêu của Dương dành cho bố của bạn thân không hề nghịch lý: "Tất cả nhân vật Về nhà đi con đều đầy những thiếu sót. Và Ánh Dương cũng thế. Khi cô bé dành tình cảm cho một người không phù hợp, cả thế giới cô bé bị đảo lộn. Cách hành xử của cô bé cũng vì thế mà vượt ra ngoài khuôn phép.

Nhưng, cũng như hành trình của tất cả nhân vật, hành trình của Ánh Dương cũng là hành trình không ngừng sửa sai và thay đổi để tìm đến phiên bản tốt nhất của bản thân. Giống như nhân vật cô Hạnh nói 'đôi khi chúng ta rất giận, cũng chỉ là vì chúng ta đã quá thương thôi'. Chúng tôi cho rằng khán giả 'ghét' Ánh Dương, chính là vì họ đã dành cho cô bé quá nhiều yêu thương và kỳ vọng".

Biên kịch Thủy khẳng định, khán giả chờ mong điều gì ở bộ phim này, thì điều đó sẽ đến. Những tập cuối, sẽ có những điểm mốc thực sự kịch tính và xúc động. 

Về nhà đi con tiếp tục phát sóng từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần trên VTV1.

Theo baodatviet


Về nhà đi con

Tin tức mới nhất