Chuyện ít biết về Tiến Linh ngoài sân cỏ: 'Gọi mẹ là cô, 10 tuổi mới biết mặt phụ huynh'

Tiến Linh xa mẹ từ khi 2 tuổi, gần 10 năm sau anh mới được gặp lại đấng sinh thành.

Nguyễn Tiến Linh là chân sút gây nhiều ấn tượng nhất thời gian qua. Trong trận đấu gặp Indonesia và Malaysia của vòng loại 2 World Cup anh đều là mở tỷ số cho đội quân áo đỏ.

Những gì mà người hâm mộ nhìn thấy ở Tiến Linh đó là chàng cầu thủ vừa điển trai lại chơi bóng giỏi. Nhưng ít ai biết, tiền đạo quê Hải Dương này từng trải qua tuổi thơ cơ cực, thiếu thốn tình cảm của bố mẹ từ.

Chuyện ít biết về Tiến Linh ngoài sân cỏ: Gọi mẹ là cô, 10 tuổi mới biết mặt phụ huynh-1

Theo đó, Nguyễn Tiến Linh sinh ra trong một gia đình nghèo ở Hải Dương. Năm lên 2 tuổi, mẹ đi xuất khẩu lao động ở Hàn Quốc, bố chuyển vào Bình Dương làm ăn, cầu thủ được ông bà nội chăm sóc.

Mặc dù thiếu thốn tình yêu thương của bố mẹ nhưng Tiến Linh luôn là cậu bé ngoan, học giỏi. 7 tuổi, Tiến Linh được bố đón vào Bình Dương, mẹ cũng kết thúc thời gian lao động bên xứ người. Lúc này, gia đình cầu thủ trẻ mới có cơ hội đoàn tụ.

Chuyện ít biết về Tiến Linh ngoài sân cỏ: Gọi mẹ là cô, 10 tuổi mới biết mặt phụ huynh-2
Gia đình Tiến Linh.

Nhớ lại giây phút gặp lại mẹ, Tiến Linh cho biết anh đã không nhận ra bà. Khi thấy mẹ bước vào nhà, chàng trai trẻ còn hỏi: "Cô tìm ai?". Và cũng phải nhiều ngày sau đó Tiến Linh mới có thể gọi mẹ.

Chuyện ít biết về Tiến Linh ngoài sân cỏ: Gọi mẹ là cô, 10 tuổi mới biết mặt phụ huynh-3
Tiến Linh chia sẻ trên kênh Youtube Vlog Minh Hải.

"Trong khoảng thời gian gần 10 năm tôi mới được gặp mẹ lần đầu tiên nên hơi khó khăn cho tôi một chút. Thiếu tình thương của mẹ có vô vàn khó khăn. Khi mình vui vẻ không có ai để chia sẻ, mình buồn cũng không có ai tâm sự, cảm giác rất trống vắng.

Từ 'mẹ' với tôi khi gọi ra hơi bị gượng vì trước đó tôi chưa bao giờ gọi. Ngày xưa cũng đâu có công nghệ như bây giờ để nhìn mặt, nói chuyện Facetime với nhau, chỉ có điện thoại bàn. Đến nỗi giọng nói của mẹ tôi còn không thể biết được như thế nào, người mẹ ra sao để mà nhận.

Khi mẹ về, tôi đang ngồi ở nhà, mẹ bước vào nhà tôi còn hỏi: 'Cô tìm ai?'. Khoảng 2-3 ngày sau tôi mới có thể nói từ mẹ suôn sẻ và nói chuyện nhiều hơn với mẹ", Tiến Linh từng chia sẻ trên kênh Youtube Vlog Minh Hải.

Hiện cuộc sống của gia đình Tiến Linh đã khấm khá hơn, bố mẹ anh mở quán cà phê ở Hải Dương.

Chuyện ít biết về Tiến Linh ngoài sân cỏ: Gọi mẹ là cô, 10 tuổi mới biết mặt phụ huynh-4

Nguyễn Tiến Linh (SN 1997), cao 1m76 và nặng 67 kg. Năm 2010, anh gia nhập U13 cho CLB Becamex Bình Dương. 

Về thành tích trong sự nghiệp bóng đá, Tiến Linh từng đoạt danh hiệu "Vua phá lưới U19 Quốc gia" vào năm 2015, cùng U20 Việt Nam dự VCK U20 World Cup 2017, cùng U22 Việt Nam tham sự SEA Game 30 và hiện tại đang cùng đội tuyển Việt Nam tham dự World Cup 2022.

Mít
Theo Vietnamnet


Nguyễn Tiến Linh

Tin tức mới nhất