CLB TP.HCM nói về thông tin nợ lương, thưởng cầu thủ đến 30 tỉ đồng

Chỉ vài ngày sau khi sa thải HLV Vũ Tiến Thành, CLB TP HCM bị tố nợ lương, thưởng đến... 30 tỉ đồng. Đại diện CLB nói con số nợ hàng chục tỉ là không chính xác và sẵn sàng đối chứng...

CLB TP.HCM nói về thông tin nợ lương, thưởng cầu thủ đến 30 tỉ đồng-1
Nội bộ CLB TP HCM đang lủng củng sau khi chia tay HLV Vũ Tiến Thành

CLB TP.HCM trở thành từ khóa được tìm kiếm nhiều trên mạng xã hội, các website hôm 23/11 sau khi tung tin chiêu mộ thành công HLV Park Hang-seo, Lee Young-jin và bị ban huấn luyện, cầu thủ tố nợ lương, thưởng, tiền "lót tay" lên đến... 30 tỉ đồng.

Chỉ một ngày sau khi ra quyết định sa thải HLV Vũ Tiến Thành, "chiến hạm đỏ" bị 24 cầu thủ và các trợ lý cũ viết tâm thư tố cáo không thanh toán lương, thưởng, "lót tay" đúng hạn, hoặc không giải thích, thông báo kế hoạch, lộ trình chi trả các khoản phí nói trên một cách rõ ràng.

CLB TP.HCM nói về thông tin nợ lương, thưởng cầu thủ đến 30 tỉ đồng-2CLB TP.HCM nói về thông tin nợ lương, thưởng cầu thủ đến 30 tỉ đồng-3

Bức tâm thư dài 5 trang gửi đến Sở VH-TT TP HCM, LĐBĐ Việt Nam (VFF), LĐBĐ TP HCM (HFF), Công ty Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) và Công ty CP Bóng đá TP HCM, nêu rõ 3 chi tiết thể hiện CLB TP HCM vi phạm hợp đồng lao động, gồm: Chậm chi trả phí hỗ trợ (phí lót tay) cầu thủ trong 2 mùa giải liên tiếp; Thiếu tiền thưởng cho cầu thủ và ban huấn luyện trong 2 mùa giải liên tiếp; Chậm trễ trong chi trả các khoản lương hàng tháng, các chi phí khác.

CLB TP.HCM nói về thông tin nợ lương, thưởng cầu thủ đến 30 tỉ đồng-4
CLB TP.HCM nói về thông tin nợ lương, thưởng cầu thủ đến 30 tỉ đồng-5

Cụ thể, nội dung bức tâm thư cho rằng trong mùa 2023, CLB TP HCM chi trả chậm phí "lót tay" của giai đoạn 1 và đang nợ 50% khoản phí này của giai đoạn 2.

Với phần phí "lót tay" cho mùa giải mới 2023-2024, sau khi cầu thủ và ban huấn luyện lên tiếng, CLB mới thanh toán được 25% vào ngày 15/11.

Mùa giải 2023-2024 đã trải qua 3 vòng đấu nhưng các cầu thủ cũng chưa nhận được đầy đủ phí "lót tay", tiền thưởng từng trận như đã hứa và lương hàng tháng theo đúng thỏa thuận hợp đồng ký kết giữa đôi bên.

Theo ước tính, khoản tiền CLB TP HCM nợ cầu thủ và ban huấn luyện lên đến 30 tỉ đồng, chưa kể một số khoản khác. Tuy nhiên, các thành viên gặp khó trong việc gặp và trao đổi trực tiếp lãnh đạo CLB để tìm phương án giải quyết.

CLB TP.HCM nói về thông tin nợ lương, thưởng cầu thủ đến 30 tỉ đồng-6
Nội dung bức tâm thu cùng chữ ký các cầu thủ, ban huấn luyện CLB TP HCM

Sau buổi lễ ký kết hợp tác với nhãn hàng tài trợ Starbalm hôm 21/11, một số cầu thủ CLB TP HCM thổ lộ nội bộ đội bóng đang lủng củng, cầu thủ ức chế, bức xúc vì bị nợ tiền và hoang mang vì chưa có HLV trưởng mới khi các trận đấu chuẩn bị tiếp tục diễn ra.

Giải thích về vấn đề này, một đại diện trong ban lãnh đội CLB TP HCM khẳng định đội bóng đã thực hiện đầy đủ nghĩa vụ tài chính với cầu thủ cùng các thành viên trong ban huấn luyện và có lộ trình về chuyện trả lương, "lót tay".

CLB TP.HCM nói về thông tin nợ lương, thưởng cầu thủ đến 30 tỉ đồng-7
Nhiều cầu thủ CLB TP HCM bức xúc vì bị nợ lương, thưởng, phí "lót tay" 2 mùa liên tiếp

"Đội đã có kế hoạch thanh toán các khoản tiền thưởng (được hứa sau khi trụ hạng thành công cuối mùa giải 2023) cho cầu thủ, trợ lý ban huấn luyện và thông báo trước toàn đội cách đây 1 tháng.

Con số nợ cầu thủ hàng chục tỉ đồng là hoàn toàn không chính xác và chúng tôi sẵn sàng đối chứng số liệu cụ thể để làm rõ thông tin", đại diện CLB TP HCM cho biết.

Đây không phải lần đầu tiên CLB TP HCM bị tố nợ lương, thưởng cầu thủ. Tháng 4/2022, 13/28 cầu thủ CLB TP HCM đã đình công, không tập luyện trước trận derby với CLB Sài Gòn ở vòng 1/8 Cúp quốc gia 2022 để phản đối việc lãnh đạo đội bóng tự ý giảm lương, cắt phí "lót tay" nửa năm 2021, thời điểm các giải đấu quốc nội bị hủy bỏ giữa chừng vì ảnh hưởng của dịch bệnh.

HLV Vũ Tiến Thành mất chức cũng kéo theo đội ngũ ban huấn luyện gồm các trợ lý Lương Trung Tuấn, Lê Quang Trãi... cũng ra đi.

Hôm 23/11, ban lãnh đạo "chiến hạm đỏ" đã mời gọi ông Phùng Thanh Phương lên nắm quyền HLV trưởng tạm thời, cùng các trợ lý Đinh Hồng Vinh và Nguyễn Liêm Thanh.

Trong buổi họp nội bộ CLB TP HCM sáng 24/11, chủ tịch Nguyễn Văn Hùng cam kết chốt ngày thanh toán các khoản nợ với cầu thủ, ban huấn luyện, trước mắt sẽ chi trả 25% tiền phí “lót tay” của mùa giải 2023-2024.

Ngoài ra, “chiến hạm đỏ” cũng công bố 3 thành viên mới của ban huấn luyện, gồm ông Phùng Thanh Phương, ông Đinh Hồng Vinh và ông Nguyễn Liêm Thanh.

Theo Người Lao Động

Xem link gốc Ẩn link gốc https://nld.com.vn/the-thao/dai-dien-clb-tp-hcm-noi-ve-thong-tin-no-luong-thuong-cau-thu-den-30-ti-dong-20231124105406457.htm

cầu thủ bóng đá

Tin tức mới nhất