Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất

Clip: Phi công người Anh hồi phục kỳ diệu, ngồi dậy đung đưa 2 chân

Nhìn hình ảnh của phi công người Anh trong clip cập nhật mới đây, nhiều người cảm thấy tự hào trước đội ngũ y, bác sĩ của Việt Nam.

Sáng 9/6, Trưởng Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ trung ương Nguyễn Thị Kim Tiến đăng tải đoạn video clip về bệnh nhân 91 - phi công người Anh nhiễm Covid-19 hồi phục thần kỳ sau 82 ngày nằm viện, đối mặt với "thần chết".

Cùng với đoạn video, bà Tiến viết: "Bệnh nhân 91 đã bước đầu bình phục. Điều kỳ diệu đã đến! Đó là kết quả của nền y học Việt Nam, ý chí quyết tâm của các thầy thuốc Việt Nam, lòng nhân hậu của con người Việt Nam".

Ngay khi đoạn video được đăng tải đã nhận được nhiều ý kiến tích cực từ cộng đồng mạng. Mọi người đồng loạt chúc mừng cho sự hồi phục kỳ diệu của nam phi công người Anh, mong bệnh nhân tiếp tục có được chuyển biến tốt để quay trở lại cuộc sống bình thường.

Clip: Phi công người Anh hồi phục kỳ diệu, ngồi dậy đung đưa 2 chân-1

Clip: Phi công người Anh hồi phục kỳ diệu, ngồi dậy đung đưa 2 chân-2

Trước đó, vào tối ngày 8/6, phó vụ trưởng Vụ Truyền thông, thi đua, khen thưởng Bộ Y tế Vũ Mạnh Cường thông báo bệnh nhân phi công người Anh đã ngồi dậy được, tiếp tục hồi phục đáng kinh ngạc.

Bệnh nhân thực hiện được y lệnh của nhân viên y tế, tự viết vào bảng và bấm điều chỉnh được độ cao của giường bệnh.

Sau 5 ngày ngừng ECMO - thiết bị tim phổi ngoài cơ thể, bệnh nhân tỉnh táo, tiếp xúc tốt, sức cơ tay tăng lên 4/5 (cách đây vài ngày là 3-5), sức cơ chân chưa thay đổi được nhiều, hiện đạt 2/5.

Kiểm tra cũng cho thấy loại vi khuẩn gây viêm phổi khó điều trị hiện đã âm tính, chức năng thận đã hồi phục tính từ 27/5 đến nay.

MT
Theo Vietnamnet


SARS-CoV-2 COVID-19

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện: Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất