Cô gái 17 tuổi xinh như búp bê cắt trụi tóc để chụp ảnh, biết được sự thật ai cũng nể phục

Thoạt nhìn nhiều người cho rằng cô gái này có phong cách thật quái đản khi cạo trọc đầu để chụp ảnh, nhưng sự thật phía sau khiến mọi người bất ngờ.

Thử tưởng tượng bạn đang sở hữu một ngoại hình cực ưa nhìn, một đôi mắt to tròn long lanh, làn da trắng xinh xắn và mái tóc bồng bềnh quyến rũ thì một ngày những thứ đó như bị cướp đi khỏi tay bạn, thậm chí là sự sống cũng bị đe dọa. Hẳn đó sẽ những ngày tháng tồi tệ nhất trong cuộc đời.

Có người chấp nhận buông xuôi, bỏ mặc cho số phận nhưng cũng có người sẵn sàng "đáp trả" để chứng minh cho mọi người thấy sự kiên cường, bản lĩnh của mình, truyền nhiệt huyết cho mọi người xung quanh. Đó chính xác là những gì cô gái Andrea Sierra Salazar xinh đẹp đã trải qua.

Cô gái 17 tuổi xinh như búp bê cắt trụi tóc để chụp ảnh, biết được sự thật ai cũng nể phục-1
Andrea Sierra Salazar vốn có ngoại hình xinh đẹp, quyến rũ.

"Bệnh ung thư cướp đi mái tóc của tôi chứ không thể ngăn cản ước mơ trở thành nàng công chúa". Đó là thông điệp của cô gái 17 tuổi bất hạnh Andrea.

Dù mỗi ngày đều phải đấu tranh giành giật sự sống với căn bệnh ung thư hạch hạch bạch huyết giai đoạn 2 (còn gọi là bênh Hodgkin), hàng ngày phải điều trị bằng phương pháp hóa trị nhưng vẻ đẹp của cô vẫn khiến người khác phải nín lặng.

Cô gái 17 tuổi xinh như búp bê cắt trụi tóc để chụp ảnh, biết được sự thật ai cũng nể phục-2

Vì mất đi mái tóc mà Andrea lại có bộ ảnh vô cùng ấn tượng, độc đáo. Thông qua bộ ảnh, cô muốn gửi tới các bạn trẻ thông điệp: "Vẻ đẹp thực sự không nằm ở mái tóc, làn da mà trong chính tâm hồn bạn".

Andrea đang sống cùng gia đình ở bang Texas, Mỹ. Căn bệnh quái ác đã cướp mất mái tóc của cô sau những ngày điều trị bằng phương pháp hóa trị liệu. Vì đang ở độ tuổi mới lớn, cô nàng rất nhạy cảm và tự ti về ngoại hình của mình. Hiểu được điều đó, mẹ cô đã chia sẻ câu chuyện của con gái mình trên các phương tiện truyền thông.

Sau đó, một nhiếp ảnh gia có tên Gernardo Garmendia đã đề nghị giúp cô lấy lại sự tự tin bằng khả năng nghề nghiệp của mình. Vẻ đẹp của Andrea trong những bức ảnh vẫn khiến người xem trầm trồ dù đã mất đi mái tóc. Ngay khi được đăng tải trên mạng xã hội, hình ảnh của cô đã nhận về 200.000 lượt yêu thích cùng nhiều bình luận tích cực.

Cô chia sẻ: "Trải nghiệm lần này đã dạy tôi cách chấp nhận và trân trọng bản thân bất kể trông tôi như thế nào. Một mái tóc chẳng thể quyết định vẻ đẹp của một ai hay tâm hồn họ ra sao. Mỗi cô gái đều là một nàng công chúa. Hôm nay, tôi thấy mình xinh đẹp từ trong ra ngoài".

Cô gái 17 tuổi xinh như búp bê cắt trụi tóc để chụp ảnh, biết được sự thật ai cũng nể phục-3
Mới 17 tuổi, Andrea đã phải đấu tranh với căn bệnh ung thư quái ác.

Cô gái 17 tuổi xinh như búp bê cắt trụi tóc để chụp ảnh, biết được sự thật ai cũng nể phục-4
Khi bắt đầu thấy đau ở cổ, cô vẫn tưởng do mình nằm ngủ sai tư thế.

Cô gái 17 tuổi xinh như búp bê cắt trụi tóc để chụp ảnh, biết được sự thật ai cũng nể phục-5
Cho đến khi cổ sưng to, gia đình mới lo lắng đưa cô đến bệnh viện.

Trả lời trang BuzzFeed về những điều mình đã trải qua, Andrea nói: "Ban đầu tôi không cảm thấy đủ tự tin để chụp ảnh mà không có bộ tóc giả, nhưng sau đó tôi nhận ra rằng tôi không có lý do để xấu hổ về ngoại hình của mình, điều tôi nên làm là tự hào về bản thân. Nó không chỉ là về vẻ đẹp bên ngoài của tôi, mà là vẻ đẹp bên trong, đó cũng là cảm hứng cho việc chụp ảnh mà không có bộ tóc giả".

"Tôi muốn các bạn trẻ biết rằng tóc của bạn hoặc các đặc điểm ngoại hình khác không thể quyết định bạn là ai. Điều quan trọng là vẻ đẹp bên trong của bạn, cách bạn đối xử với người khác, và nếu bạn là một người tốt, điều đó sẽ được thể hiện thông qua hành động", Andrea tự tin nói.

Cô gái 17 tuổi xinh như búp bê cắt trụi tóc để chụp ảnh, biết được sự thật ai cũng nể phục-6Cô gái 17 tuổi xinh như búp bê cắt trụi tóc để chụp ảnh, biết được sự thật ai cũng nể phục-7Cô gái 17 tuổi xinh như búp bê cắt trụi tóc để chụp ảnh, biết được sự thật ai cũng nể phục-8Cô gái 17 tuổi xinh như búp bê cắt trụi tóc để chụp ảnh, biết được sự thật ai cũng nể phục-9Cô gái 17 tuổi xinh như búp bê cắt trụi tóc để chụp ảnh, biết được sự thật ai cũng nể phục-10


Theo Thời Đại


giới trẻ ung thư

Tin tức mới nhất