Cô gái bịa chuyện bố chết để lại 1.7 tỷ đồng, dễ bề lừa đảo người quen

Để anh D. không nghi ngờ, Duyên tạo tin nhắn giả mạo ngân hàng gửi cho anh D. Vì tin tưởng người quen, anh D. đã 16 lần chuyển tiền cho Duyên.

Báo Hà Tĩnh đưa tin, Công an huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) vừa ra quyết định khởi tố đối với Nguyễn Thị Thùy Duyên (Sn 1997, HKTT tại phường Mỹ Phước, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đơn trình báo của anh V.N.D. (Sn 1985, trú tại xã Thiên Lộc, huyện Can Lộc), ngày 11/5, anh D. nhận được tin nhắn mượn tiền từ tài khoản Facebook “Biển Xanh” (chủ tài khoản là chị Duyên) để làm thủ tục rút tiền từ tài khoản ngân hàng do người thân để lại.

Anh D. đã cho Duyên vay nhiều lần với tổng số tiền hơn 185 triệu đồng. Tuy nhiên, khi anh D. yêu cầu trả tiền thì Duyên đã cắt đứt liên lạc. 

Cô gái bịa chuyện bố chết để lại 1.7 tỷ đồng, dễ bề lừa đảo người quen-1
Đối tượng Nguyễn Thị Thùy Duyên

Nhận được tin báo của anh D., Công an huyện Can Lộc đã vào cuộc điều tra, truy tìm chị Duyên. Vì Duyên sử dụng Facebook ảo, sim rác và thường xuyên thay đổi chỗ ở nên gây khó khăn cho lực lượng chức năng trong quá trình tìm kiếm. 

Đến ngày 13/6, Nguyễn Thị Thùy Duyên bị bắt giữ khi đang lẩn trốn ở phường Hạ Lý, quận Hồng Bàng, TP. Hải Phòng. 

Ghi nhận của VTC, tại cơ quan chức năng, Duyên thừa nhận hành vi lừa đảo. Đối tượng khai đã lợi dụng mối quan hệ quen biết với anh D. để lừa tiền. Cô nói dối bố cô chết để lại số tiền hơn 1.7 tỷ đồng nhưng cần tiền để làm thủ tục với ngân hàng mới có thể rút tiền ra. 

Để anh D. không nghi ngờ, Duyên còn tạo tin nhắn giả mạo ngân hàng, chụp màn hình rồi gửi cho anh D. Vì tin tưởng người quen, anh D. đã 16 lần chuyển tiền cho Duyên. 

Hiện, lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra, xử lý đối tượng Nguyễn Thị Thùy Duyên theo quy định pháp luật. 

HT (t/h)
Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/giai-tri/showbizplus/co-gai-noi-doi-bo-chet-de-lai-17-ty-dong-de-lua-tien-n-310233.html

lừa đảo chiếm đoạt tài sản lừa đảo

Tin tức mới nhất