Cô gái Việt bật mí loại rau ở Nhật có thể 'tái chế' tại nhà, ăn xong rau tự mọc lên cái mới khỏi phải tốn tiền mua nhiều lần
Để tiết kiệm chi phí khi đi học, đi làm ở "xứ người" khá đắt đỏ, cô gái trẻ này đã nghĩ ra cách "tái chế" lại rau mầm sau khi ăn bữa đầu tiên xong khiến dân mạng vừa bất ngờ vừa thả tim rần rần vì quá thông minh!
Hiện nay, có khá nhiều người Việt Nam đang sống và làm việc ở nước ngoài. Bên cạnh những người có công việc và thu nhập ổn định, vững vàng thì vẫn còn nhiều du học sinh, người lao động tài chính còn eo hẹp. Chính vì thế, để cuộc sống ổn hơn, cách duy nhất của họ là phấn đấu làm việc, học tập thật tốt và chi tiêu sao cho hợp lý, tiết kiệm nhất.
Nói đến vấn đề ăn uống, sinh hoạt trong cuộc sống hàng ngày, nhiều người Việt ở nước ngoài thường chia sẻ cho nhau những công thức, những món ăn hợp "túi tiền" trên các diễn đàn cộng đồng người Việt sao cho mọi người ăn uống vừa đủ chất lại vừa tiết kiệm.
Điển hình như cô gái có nickname Y.Y mới đây, đăng tải lên mạng xã hội, cô gái trẻ đã có màn hướng dẫn "tái chế" rau mầm cực "chất" khiến dân mạng ngỡ ngàng xen lẫn thích thú.
Bởi từ lâu, rau xanh vốn dĩ đã chứa nhiều chất xơ, vitamin tốt cho sức khỏe, nhưng rau mầm - phiên bản mini của những loại rau chúng ta ăn hàng ngày còn được biết đến với giá trị dinh dưỡng cao hơn nhiều. Thế nhưng dù trồng rau mầm không cầu kì nhưng không phải ai cũng biết trồng nó mà lại trồng theo phương pháp "tái chế" cực kì thông minh và hiệu quả như cô gái này.
Cô gái Việt bật mí mua rau mầm ở Nhật về ăn "vừa rẻ vừa tiết kiệm", nhìn cách cô nàng "tái chế" lại rau mầm ăn bữa sau khiến dân mạng thả tim rần rần
Theo đó, theo Y.Y, rau mầm được bán ở siêu thị Nhật Bản với giá thành khá rẻ, các bạn có thể mua về ăn hàng ngày, tuy nhiên, điều đặc biệt ở đây mà cô nàng này muốn gửi tới mọi người là cách "tái chế" sau khi ăn rau mầm cực hữu hiệu.
Thay vì vứt bỏ phần rễ rau mầm như mọi khi, cô gái hướng dẫn mọi người cắt phần ngọn để ăn, phần rễ rau mầm tiếp tục đem bỏ vào chậu nước, chờ đợi thêm vài ngày là lại có rau mầm nhú lên xanh tốt để ăn được 1 vài bữa sau.
Rau rầm khi mua ở siêu thị về lần đầu sẽ bỏ ra, cắt ngọn rửa sạch để ăn.
Sau đó phần rễ lại đi ngâm tiếp vào nước thì sẽ cho ra sản phẩm "rau mầm đợt 2" mà chẳng cần tốn quá nhiều công sức lại tiết kiệm.
Cách làm này vừa nhanh gọn lại cực kì tiết kiệm mà giá trị dinh dưỡng cũng không hề mất đi nhiều. Cô nàng này còn bật mí, nếu muốn rau mầm lên tốt cho đợt sau, có thể thay đất ở rễ đã có sẵn bằng 1 vài thìa đất khác, đảm bảo rau mầm sẽ lại mọc lên mơn mởn.
Dưới phần bình luận, dân mạng vừa ngỡ ngàng vừa thích thú với "phát minh độc đáo" của cô gái trẻ này và không quên dành nhiều lời khen ngợi bên dưới đoạn clip:
- "Mình cũng hay ăn rau mầm vì tốt cho sức khoẻ mà rẻ hơn rau khác nữa, nhưng không biết nên toàn bỏ rễ đi thôi, may xem được clip của bạn, sẽ học tập. Cảm ơn bạn nhiều".
- "Rau mầm này ngon lắm mà không biết cách trồng, ăn các món cuốn hay ăn lẩu ngon lắm".
- "Bạn giỏi quá. Cách này vừa tiết kiệm mà vừa tiện nè. Mình sẽ thử".
- "Cái rau này xào thịt bò cũng ngon lắm này, ở chỗ làm mình cắt rau này suốt, cắt xong toàn bỏ phần rễ đi hết. Qua đợt này thử trồng như bạn mới được".
- "Nếu trồng được như thế này thì tiện thật đấy, thi thoảng lười nấu mì ăn thả vào cùng thì hết ý. Cảm ơn bạn nha".
Đúng là trong cái khó "ló cái khôn" là có thật! Dù rau mầm trồng dễ nhưng phải biết cách, trong khi đó, cách trồng rau mầm đầy sáng tạo mà cực đơn giản của cô gái trẻ này cũng là một ví dụ rất đáng để thử đúng không chị em?
Theo Nhịp Sống Việt
-
8 giờ trướcVốn là loại hoa đặc trưng của mùa xuân Đà Lạt và chỉ nở rộ thời điểm giáp Tết, bỗng vào một ngày đầu hè nắng chói chang, hoa mai anh đào lại bung nở trước sự ngỡ ngàng của người dân và du khách.
-
9 giờ trướcTáo là loại trái cây giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, hỗ trợ giảm cân hiệu quả nếu biết sử dụng đúng cách.
-
12 giờ trướcMón khoai luộc đúng là quá dễ làm, nhưng muốn thành phẩm thật ngon cũng cần có bí quyết. Lần tới luộc khoai lang, bạn hãy cho thêm một thứ để khoai thêm ngọt và bở.
-
14 giờ trướcSúp bào ngư là món ăn ngon vô cùng bổ dưỡng, tuy nhiên để súp bào ngư không tanh thì bạn phải có "bí kíp" chế ngự việc này.
-
14 giờ trướcĐây là một trong số ít quốc gia đầu tiên trên thế giới áp dụng thủ tục nhập cảnh tự động mà không cần đến hộ chiếu (passport).
-
15 giờ trướcSữa không chỉ là thức uống thông thường mà còn được coi là thực phẩm tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu uống sữa sai cách thì hậu quả không hề nhỏ.
-
16 giờ trướcCây cầu Tài Tử ở Giang Tây, Trung Quốc mới xây tốn 195 triệu tệ (hơn 684 tỷ đồng) đã gãy đổ phần lan can, đại diện chính quyền địa phương lý giải là do gió quá mạnh.
-
17 giờ trướcUống nước ép cà chua mỗi ngày rất tốt, tuy nhiên không nên uống quá nhiều vì sẽ gây ra một số tác dụng phụ như tiêu chảy, buồn nôn và đầy bụng,
-
18 giờ trước“Cách đây 2 năm, đã có người đến trả giá gần 6 tỷ đồng mua con bò này để đưa vào khu du lịch phục vụ khách thăm quan nhưng tôi không bán”.
-
18 giờ trướcĐậu đen là loại hạt không mấy xa lạ với người Việt Nam, thành phần hóa học của hạt đậu đen khá đa dạng, vậy có nên uống nước đậu đen mỗi ngày?
-
19 giờ trướcĐậu nành lông hay còn gọi là đậu Edamame, đây là một trong những loại đậu được người Nhật Bản ưa chuộng vì những lợi ích bất ngờ nó đem lại cho sức khỏe.
-
23 giờ trướcTáo là một trong những loại quả lành mạnh, tốt cho sức khỏe, được các chuyên gia khuyên nên ăn hàng ngày. Tuy nhiên khi ăn táo, chúng ta nên gọt vỏ hay ăn cả vỏ?
-
1 ngày trướcNhiều người mới chỉ biết đến công dụng của quả ớt mà không biết lá ớt cũng rất tốt cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcKhông chỉ cho loại mật thơm ngon và quý hiếm, để thu hoạch được 1 lít mật ong này, người ta phải lấy từ 5-6 tổ ong mới đủ, vì vậy, giá lên tới cả triệu đồng/lít.
-
1 ngày trướcĐà Lạt đang chứng kiến một hiện tượng kỳ lạ chưa từng thấy khi hoa mai đào nở rộ dọc đường phố vào giữa tháng 4.
-
1 ngày trướcChủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo huyện Hoằng Hóa xử lý ngay bãi đá nham nhở và “bẫy” chông sắt ở bãi biển Hải Tiến theo báo VietNamNet phản ánh.
-
1 ngày trướcNước táo đỏ, hay còn gọi là trà táo đỏ, là loại thức uống giúp cải thiện sức khỏe và sắc đẹp.
-
1 ngày trướcMãng cầu được xem là loại trái cây giàu xơ và chất dinh dưỡng nhưng lại ít calo. Mặc dù khá phổ biến, nhưng ít ai biết được tác dụng của mãng cầu đối với sức khỏe.
-
1 ngày trướcThông tư 42/2023/TT-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) sửa đổi, bổ sung có hiệu lực từ ngày 15/2 nêu rõ một số quy định mới trong quá trình check-in đưa trẻ em lên máy bay.
Tin tức mới nhất
Hay nhất 2sao
-
3 ngày trước