Cô giáo vừa bế con vừa giảng bài, hiệu trưởng: 'Chúng tôi khá ái ngại'

Là người ghi lại khoảnh khắc ấy, cô hiệu trưởng Thiên Ân cho biết đây thực sự là hình ảnh xúc động nhưng cũng khiến cô cảm thấy khá ngần ngại.

Khoảnh khắc đặc biệt chỉ mùa dịch mới có

Trong những ngày tháng khó khăn do dịch bệnh Covid-19 hoành hành, chúng ta vẫn hằng ngày được gặp, được chứng kiến nhiều câu chuyên khiến ta nhận ra những giá trị sống tốt đẹp vẫn luôn tồn tại âm thầm khắp nơi trên đất nước này.

Đó là những khoảnh khắc khiến người ta phải thốt lên "Cảm ơn những anh hùng thầm lặng". 

Mới đây, trên trang cá nhân của cô Đinh Thị Thiên Ân, Hiệu trưởng Trường THCS Thanh Đa, Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh đã chia sẻ khoảnh khắc đặc biệt gây "bão" mạng.

Đó là bức ảnh ghi lại cảnh cô giáo Trần Thị Kim Cúc, giáo viên bộ môn Địa lý đang công tác tại trường vừa ẵm con nhỏ vừa say sưa giảng bài.

Cô giáo vừa bế con vừa giảng bài, hiệu trưởng: Chúng tôi khá ái ngại-1
Khoảnh khắc khiến nhiều người xúc động

Cô Thiên Ân chia sẻ: "Chiều 10/3, như thường lệ tôi đi kiểm tra các lớp để xem tình hình dạy học. Khi đi ngang lớp 6A4, thấy cô Cúc vừa bế con đang ngủ say trên tay vừa giảng dạy, tôi đã chụp lại khoảnh khắc xúc động này.

Em có thể báo bận, báo mệt để ở nhà mở lớp online vừa dạy, vừa trông con nhỏ. Vậy mà từ Quận 12, em đưa con, đưa máy tính đến trường. Nhìn hình ảnh ấy tôi thấy các đồng nghiệp của mình rất yêu nghề và có trách nhiệm với nghề".

Được biết, quãng đường từ nhà cô Kim Cúc đến trường là gần 15 cây số. Hằng ngày để tới trường, cô phải di chuyển khá vất vả. Cô Cúc có hai con nhỏ. Con lớn 5 tuổi đang học mầm non, đứa bé được mẹ bế ngủ mới 28 tháng tuổi. 

Bình thường con gái nhỏ cũng được gửi ở trường mầm non nhưng vì dịch bệnh nên bé không ở lại trường mà chỉ học buổi sáng. Vì vậy buổi trưa cô Cúc đều phải đón con về, gửi người giữ trẻ ở cạnh nhà trông để đi làm. 

Nhưng hôm đó nhà hàng xóm bận việc, ông xã lại đi công tác. Bất đắc dĩ cô phải đưa con lên trường đi làm cùng mẹ.

Cô giáo vừa bế con vừa giảng bài, hiệu trưởng: Chúng tôi khá ái ngại-2
Nhiều người dành lời động viên và chia sẻ với hoàn cảnh bất đắc dĩ nhưng cũng thật đáng yêu của cô giáo.

Trong gian khó thêm biết ơn cô thầy

Cô Đinh Thị Thiên Ân - Hiệu trưởng nhà trường cho biết, do dịch bệnh, nhiều trẻ chưa thể đi học trở lại nên ở trường cũng có một vài trường hợp giáo viên vì điều kiện phải dẫn con theo đến trường. Tuy nhiên, hầu hết các em ở độ tuổi lớn hơn, đều đã có thể tự chơi ở phòng giáo viên để bố mẹ lên lớp.

Trường hợp cô Cúc là bé nhỏ mới hơn 2 tuổi và đây là lần đầu tiên bé đến trường. Buổi sáng bé tự chơi đồ chơi để mẹ lên lớp, nhưng đến buổi chiều bé mệt, nhõng nhẽo đòi mẹ, cô Cúc xử lý nhanh bằng cách vừa bế con vừa dạy học, để không bị mất tiết của học sinh. 

Trước khi dạy học, cô cũng giải thích cho học sinh hiểu và thông cảm cho hoàn cảnh của mình. Cô Thiên Ân cho hay, sau khi bức ảnh được cô chia sẻ lên trang cá nhân, bất ngờ chỉ một thời gian ngắn đã được lan truyền trên mạng xã hội, thu hút sự quan tâm lớn.

Bản thân cô Cúc và lãnh đạo nhà trường cảm thấy khá ngại ngần và không ngờ khoảnh khắc này lại gây chú ý đến vậy.

"Hiện tại chúng tôi đang khá ngại, khoảnh khắc đẹp nhưng lại không đúng với chuẩn mực tác phong của giáo viên đứng lớp.

Thực sự sau Tết, nhà trường có đến hơn 10 thầy cô giáo là F0, F1, cô Kim Cúc lại là một trong hai giáo viên của trường giảng dạy môn Lịch sử và Địa lý lớp 6 theo chương trình mới, nếu cô nghỉ sẽ không có giáo viên dạy thay. 

Tuy nhiên, cô vẫn có thể báo mệt, báo bệnh để dạy online ở nhà, nhưng cô vẫn chọn đi từ quận 12 đưa con đến trường để dạy học để các em không bị mất tiết học.

Nhiều thầy cô trong trường từng là F0 điều trị ở nhà nhưng vẫn nhờ học trò mang máy tính kết nối để dạy online, các thầy cô bảo được nghe tiếng học trò là như tiếp thêm động lực để nhanh khỏe trở lại.

Suốt mùa dịch, thầy trò trường Thanh Đa vẫn miệt mài với việc dạy, học online, sáng tạo ra những phương pháp giảng dạy hiệu quả thời 4.0, và chộn rộn với những kỳ thi giữa học kỳ qua mạng..." .

Cô giáo vừa bế con vừa giảng bài, hiệu trưởng: Chúng tôi khá ái ngại-3
Các thầy cô giáo trường THCS Thanh Đa dù đang là F0 vẫn dạy học online tại nhà, quyết không để học sinh mất tiết học

Cô Thiên Ân thường ghi lại những khoảnh khắc đáng yêu, ngộ nghĩnh của thầy trò rồi cuối ngày gửi vào group giáo viên để mọi người cùng thư giãn. 

Theo cô, đây chính là những liều vitamin chống dịch để mọi người thêm năng lượng vượt qua áp lực trong công việc, cuộc sống.

Theo Nhịp Sống Việt

Xem link gốc Ẩn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/co-giao-vua-be-con-vua-say-sua-giang-bai-gay-chu-y-hieu-truong-chung-toi-dang-kha-ngai-82022173111144940.htm

học trực tuyến giáo viên

Tin tức mới nhất