Có nhà không ngủ, cậu bé mang chăn đến nghĩa trang lạnh lẽo ngủ thật ngon bởi lý do cảm động

Tại nghĩa trang, cậu bé đánh một giấc ngon lành trong khi anh trai mình nằm cầu nguyện bên cạnh.

Anh Alfred David Brazel là một ông bố 2 con - bé Mason (8 tuổi) và Mylan (5 tuổi). Không chỉ là một Thượng sĩ quân đội tận tâm với nghề nghiệp, Alfred còn là một người chồng, một người bố hết mực quan tâm, chăm sóc gia đình. Theo lời bà Kathleen Mc Elhinney - mẹ vợ của anh - anh là một người chồng tuyệt vời và là một ông bố hoàn hảo. Họ đã sống một cuộc sống rất lành mạnh và năng động.

Có nhà không ngủ, cậu bé mang chăn đến nghĩa trang lạnh lẽo ngủ thật ngon bởi lý do cảm động-1
Gia đình anh Alfred David Brazel. (Ảnh: Internet)

Có nhà không ngủ, cậu bé mang chăn đến nghĩa trang lạnh lẽo ngủ thật ngon bởi lý do cảm động-2
Họ đã sống một cuộc sống rất lành mạnh và năng động. (Ảnh: Internet)

Nhưng không may, người đàn ông 37 tuổi này khi đang làm nhiệm vụ tại For Campbell, Kentucky đã nhận hung tin. Ngày 10/2, anh biết mình bị ung thư trực tràng giai đoạn 4. Tệ hơn, nó đã di căn vào gan.

Bà Kathleen cho biết: “Con rể đã gặp chuyên gia tại Vanderbilt, Nashville, nơi con được thông báo rằng không đủ điều kiện để phẫu thuật hay xạ trị. Thay vào đó, con chỉ có thể hóa trị mà thôi. Con cũng biết rằng phương pháp này không thể cứu sống con mà chỉ có thể kéo dài cuộc sống hơn một chút mà thôi. Mỗi tuần, theo đúng lịch hẹn, Fred sẽ trải qua phương pháp hóa trị để điều trị bệnh”.

Ngày 24/2, anh Alfred trải qua lần hóa trị đầu tiên và lặp lại quá trình điều trị vào thứ 6 của mỗi tuần. Tuy nhiên, anh vẫn không thể vượt qua được lưỡi hái của Tử thần. Ngày 31/7 vừa qua, anh đã trút hơi thở cuối cùng.

Anh được chôn cất tại Nghĩa trang Quốc gia Arlington. Ngày 20/11, 2 cậu bé Mason và Mylan lần đầu tiên được viếng mộ bố kể từ sau ngày bố được chôn cất. Suốt 24 giờ di chuyển từ Colorado Springs đến Arlington, chị Kait Brazel - vợ anh Alfred - đã khóc liên tục. Chị nói: “Nó khiến tôi có cảm giác như anh ấy vẫn có thể trở về nhà”. Chị giải thích thêm: “Là một gia đình quân đội, chúng tôi phải thường xuyên sống xa nhau vì thế lần này mang đến cho tôi cảm xúc như thể anh ấy sẽ về nhà như những lần xa cách trước”.

Có nhà không ngủ, cậu bé mang chăn đến nghĩa trang lạnh lẽo ngủ thật ngon bởi lý do cảm động-3
3 mẹ con trong tang lễ của anh Alfred. (Ảnh: Internet)

Có nhà không ngủ, cậu bé mang chăn đến nghĩa trang lạnh lẽo ngủ thật ngon bởi lý do cảm động-4
(Ảnh: Internet)

Đến nơi, 2 cậu bé không ngừng chia sẻ với bố về những thành tích mà mình đã đạt được. “Mylan nói với bố nó rằng con đã có được bộ đồng phục và dây đai trong lớp học võ, con dự Halloween và chiến thắng được ổ bánh kem”, chị Kait nhớ lại ngày đầy xúc động đó. “Mason nói với bố rằng con đã đạt được cúp trong cuộc thi bơi. Hai con cập nhật với bố về mọi điều trong cuộc sống của chúng”.

Không chỉ vậy, trong chuyến thăm mộ bố lần đầu tiên, hai cậu bé còn mang theo một chiếc chăn nữa. Chị Kait giải thích: “Chúng tôi mang theo chăn. Mylan bảo như thế thì con có thể cảm nhận được bố bên cạnh và con muốn được ngủ trưa cùng bố. Con đánh một giấc ngon lành còn Mason vẫn kiên trì cầu nguyện bên cạnh. Các con đã dành thời gian cho bố và tôi chỉ đứng phía sau nhìn thôi”.

Có nhà không ngủ, cậu bé mang chăn đến nghĩa trang lạnh lẽo ngủ thật ngon bởi lý do cảm động-5
Hai cậu bé đã mang theo chăn và nằm ngay trước mộ của bố. (Ảnh: Internet)

Có nhà không ngủ, cậu bé mang chăn đến nghĩa trang lạnh lẽo ngủ thật ngon bởi lý do cảm động-6
Trong khi Mason nằm cầu nguyện thì Mylan ngủ ngon lành. (Ảnh: Internet)

Có nhà không ngủ, cậu bé mang chăn đến nghĩa trang lạnh lẽo ngủ thật ngon bởi lý do cảm động-7
Chị Kait đứng sau quan sát hai con. (Ảnh: Internet)

Chị Kait nói, từ khi bố mất, 2 cậu bé không hề khóc bởi chị đã giải thích cho các con về sự vắng mặt của bố là do bố đang đi làm nhiệm vụ mà thôi.

Nhưng rồi cũng đã đến lúc phải chia tay. Chị Kait bảo hai con ra xe để trở về nhà. Hai cậu bé vui vẻ nghe theo lời mẹ, tuy nhiên, khi đang bước đi, Mylan bỗng quay trở lại, chạy đến tấm bia ở mộ phần anh Alfred, ôm lấy tấm bia thật chặt. Cậu bé báo: “Đợi đã, con phải quay lại ôm bố một cái nữa”. Rồi cậu bé đã vòng tay ôm lấy tấm bia đá đó.

Có nhà không ngủ, cậu bé mang chăn đến nghĩa trang lạnh lẽo ngủ thật ngon bởi lý do cảm động-8
Cậu bé đã vòng tay ôm lấy tấm bia đó. (Ảnh: Internet)

“Tôi tin rằng các con sẽ nhớ về anh ấy mãi mãi”, Kait hạnh phúc cho biết. “Mason nhớ rất nhiều điều về bố. Anh ấy đã dạy Mason phải tự tin và luôn có mục tiêu nhất định. Và giờ Mason cũng dạy Mylan điều tương tự, con thường nói: “Đây là cách bố sẽ làm”. Con đã luôn hỗ trợ Mylan như các Fred đã làm với Mason. Mason từng bước hoàn thành tốt vai trò làm anh của mình và tất cả đều ảnh hưởng từ anh ấy”.
 


Theo Thời đại


trẻ em tin tức ung thư

Tin tức mới nhất