Được nghỉ dịp lễ 5 ngày, con dâu ấm ức vì mẹ chồng cố tình kiếm cớ không cho về bên ngoại

Biết con dâu có ý định về ngoại chơi vào dịp nghỉ lễ sắp tới, mẹ chồng tìm mọi cách để cấm cản.

Tôi đã kết hôn được 6 năm. Hiện tôi và chồng đã có với nhau hai đứa con, đứa lớn 5 tuổi và đứa bé gần 3 tuổi. Trước khi kết hôn, chúng tôi cũng đã có 2 năm yêu nhau, cảm thấy tâm đầu ý hợp, muốn chung sống cả đời bên nhau nên mới quyết định làm đám cưới.

Chồng tôi quan tâm tới vợ con, tôi cảm thấy hài lòng với anh ấy, nhưng điều không may cho cuộc hôn nhân của tôi là sau khi cưới là ở tại nhà chồng. Nơi mà tôi vốn không được mẹ chồng ưa ngày từ lúc mới bước chân về làm dâu.

Mới ngày đầu ở nhà chồng, tôi đã bị mẹ chồng gọi gặp riêng, bà đưa ra hàng loạt các quy định khắt khe trong gia đình khiến tôi choáng váng.

Mẹ chồng lúc đó cũng giao cho tôi rất nhiều cần phải thực hiện như định ra ngày lau nhà, cọ nhà vệ sinh, giặt chăn màn… Nghe xong mà tôi toát mồ hôi, cứ ngỡ mình không khác gì giúp việc ngày nhận việc nhà chủ chứ không phải là con dâu, một thành viên mới trong gia đình.

Nói là làm, hàng ngày mẹ chồng bắt tôi phải dậy sớm, chuẩn bị đồ ăn và nấu ăn sáng cho cả nhà. Đợi mọi người ăn xong là rửa bát, quét dọn nhà rồi mới đi làm ở công ty. Chiều đi làm xong là phải về nhà ngay để dọn dẹp, nấu nướng, rửa bát sau khi ăn xong…

Ngày nghỉ là lúc tôi cảm thấy mệt mỏi nhất, mẹ chồng nghĩ ra rất nhiều việc để bắt tôi làm.

Được nghỉ dịp lễ 5 ngày, con dâu ấm ức vì mẹ chồng cố tình kiếm cớ không cho về bên ngoại-1
Mẹ chồng luôn chèn ép, còn cấm cản con dâu về ngoại vào dịp nghỉ lễ. Ảnh minh họa

Mẹ chồng đặt ra nhiều quy định hà khắc với con dâu, phải giỏi việc nhà, mua bán sành sỏi, đi về nhà đúng giờ. Tôi thường xuyên bị ăn mắng vì không vừa ý mẹ chồng. Mẹ chồng tôi rất khắt khe trong việc tôi chăm sóc chồng, con. Cảm thấy áp lực, nhiều lúc bàn với chồng ra ngoài ở riêng, nhưng mẹ chồng không cho.

Quanh năm làm việc nhà, vậy mà công ty thông báo sắp được nghỉ lễ 5 ngày, tôi vui lắm, nhưng mà mẹ chồng cũng không cho vợ chồng tôi đi đâu. Ngay cả ý định về nhà ngoại cũng bị mẹ chồng tìm cách ngăn cản, bà biết tôi muốn về nên sớm đưa ra nhiều việc để tôi không thể đi.

Cách đây mấy hôm, mẹ chồng dặn tôi: "Dịp nghỉ dài ngày nhà mình bận việc lắm đấy, bố mẹ đi thăm bạn bè, họ hàng nên con ở nhà trông nhà, quán xuyến việc nhà. Đợt này còn có khách tới chơi nữa, con ở nhà đi chợ, nấu ăn đón khách. Đi đâu thì để dịp khác đi".

Tôi nghe xong mà buồn nẫu ruột, trót hứa với bố mẹ đẻ là dịp này nghỉ mấy hôm cho tụ nhỏ về chơi. Nhà ngoại của tôi gần biển, vợ chồng tôi về quê mà chẳng khác nào đi du lịch, cho tụi nhỏ tắm biển, ăn hải sản…

Hồi trước con còn nhỏ thì mẹ chồng không cho đi vì lấy lý do lo cho sức khỏe tụi nhỏ, giờ thì tìm cách khác để cấm cản. Nhìn bạn bè, người thân ai cũng về quê dịp nghỉ mà tôi không khỏi chạnh lòng. Ai cũng hỏi han, hẹn gặp tôi dịp này gặp gỡ ở quê lại càng làm tôi thêm buồn.

Tôi không phải là người ham vui, thích đi khắp nơi hay là bỏ bê việc nhà chồng. Tôi quá tận tâm, cả năm hết lòng vì bố mẹ chồng và chồng con. Vậy mà mong muốn về quê ngoại vào dịp nghỉ cuối tháng này xem ra lại quá xa vời. Tôi buồn chán, thất vọng với cách cư xử của mẹ chồng. 

Tôi phải làm gì để được mẹ chồng yêu mến, cho tôi về quê ngoại vào những dịp nghỉ? Tôi có nên tự ý đưa con về quê ngoại mặc kệ cấm cản của mẹ chồng?

Theo Sức khỏe đời sống

Xem link gốc Ẩn link gốc https://giadinh.suckhoedoisong.vn/duoc-nghi-dip-le-5-ngay-con-dau-am-uc-vi-me-chong-co-tinh-kiem-co-khong-cho-ve-ben-ngoai-17224042016492167.htm?fbclid=IwZXh0bgNhZW0CMTAAAR1b9toN0yR4fVfJMvNE7JhniAwXw8i1qlgxQlNLjpq9t_quvyDWnLfmoKc_aem_AR6TnQSOm0SRxZ8Ua5LjAWmhUS68f8jC_FwOFwrB70-o7ZDm2ouC-C-2igu9tyzFveakD7oJMhLZxSSav0Ezf22t

nàng dâu mẹ chồng

Tin tức mới nhất