Con dâu Thái Nguyên đảm đang chăm mẹ chồng từng bữa cơm khiến bà không ngớt lời khen ngon
Luôn chăm sóc từng bữa ăn lại để ý đến sở thích và khẩu vị của các thành viên trong gia đình nên những món Lê Huyền (Thái Nguyên) nấu luôn được mẹ chồng khen ngợi.
Bận con nhỏ, lại phải đi làm nhưng Lê Huyền (25 tuổi, Thái Nguyên) vẫn rất chăm chỉ nấu ăn cho gia đình. Cô cho biết, chỉ trừ những ngày đi công tác về quá muộn hoặc đi liên hoan… thì bản thân mới không vào bếp.
Lê Huyền chia sẻ, bản thân biết nấu cơm từ lớp 2, và thường xuyên nấu cho mọi người trong gia đình ăn.
“Nhà mình có việc thì mình cũng hay nấu những bữa cơm từ 10- 20 người, nấu cho thợ bố mình thuê ăn. Những bữa gia đình tụ tập hoặc có việc mình cũng hay phụ giúp. Do đặc thù công việc mình được đi tới khá nhiều tỉnh thành nên mình đặc biệt thích tìm hiểu ẩm thực địa phương và về nấu theo”.
Hiện tại, nấu ăn là niềm vui của Lê Huyền sau những giờ làm việc mệt nhọc. “Trước khi lập gia đình thì mình cũng hay nấu nhưng chưa hẳn là thích. Sau khi lấy chồng mới nhận ra nấu nướng vừa là niềm vui vừa giúp xua tan mệt mỏi sau giờ làm, giúp bản thân sáng tạo hơn”, cô nói.
Hàng ngày 5h tan làm về, Lê Huyền tranh thủ chơi với con một lát rồi bắt tay vào việc sơ chế thực phẩm để nấu ăn. Có lẽ làm quen tay nên cũng không mất nhiều thời gian cho một bữa cơm. Vì không thể về nhà buổi trưa nên Huyền chỉ có thể nấu ăn vào bữa tối và nấu thêm thức ăn để hôm sau mẹ chồng ăn trưa.
Cô chia sẻ, mỗi bữa mình sẽ nấu cho 3 người ăn gồm hai vợ chồng Huyền và mẹ chồng.
“Mình thường dành độ 1 tiếng để nấu những món đơn giản, những món cần hầm, kho, nướng nhiều thời gian thì mình thường ướp trước sau đó mới chế biến. Tùy vào món ăn mới xác định được thời gian nấu”.
Khi nấu ăn, cô nàng thường đặc biệt chú ý và chiều theo sở thích, khẩu vị của các thành viên trong gia đình. Chẳng hạn mẹ chồng thích ăn nem rán, canh cua, còn chồng cô thích ăn những món thanh mát như đậu, canh cua, cà muối, thịt kho… Rồi từ đó cô chế biến món cho thích hợp, để cả nhà cùng ăn được.
Ngoài ra, theo Lê Huyền, muốn một bữa ăn ngon không chỉ chọn thực phẩm tươi ngon mà còn nấu ăn cho những người thân bằng cả tình yêu. "Nếu một bữa nào đó mình cảm thấy bực bội, mất tập trung thì bữa ăn không được như ý". Vì thế, mẹ chồng và chồng cô rất thích các món ăn cô nấu.
Mẹ chồng luôn khen “ngon quá” còn chồng cô tuy ít lời khen nhưng chỉ cần nhìn thấy anh ăn nhiều là đủ hiểu. Đây cũng chính là động lực giúp Lê Huyền vào bếp nhiều hơn mỗi ngày.
Theo Khám phá
-
1 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
4 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
6 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
8 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
10 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
14 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
14 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
22 giờ trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
23 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
8 phút trước
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
-
3 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước