Con dâu Thái Nguyên đảm đang chăm mẹ chồng từng bữa cơm khiến bà không ngớt lời khen ngon

Luôn chăm sóc từng bữa ăn lại để ý đến sở thích và khẩu vị của các thành viên trong gia đình nên những món Lê Huyền (Thái Nguyên) nấu luôn được mẹ chồng khen ngợi.

Bận con nhỏ, lại phải đi làm nhưng Lê Huyền (25 tuổi, Thái Nguyên) vẫn rất chăm chỉ nấu ăn cho gia đình. Cô cho biết, chỉ trừ những ngày đi công tác về quá muộn hoặc đi liên hoan… thì bản thân mới không vào bếp.

Lê Huyền chia sẻ, bản thân biết nấu cơm từ lớp 2, và thường xuyên nấu cho mọi người trong gia đình ăn. 

“Nhà mình có việc thì mình cũng hay nấu những bữa cơm từ 10- 20 người, nấu cho thợ bố mình thuê ăn. Những bữa gia đình tụ tập hoặc có việc mình cũng hay phụ giúp. Do đặc thù công việc mình được đi tới khá nhiều tỉnh thành nên mình đặc biệt thích tìm hiểu ẩm thực địa phương và về nấu theo”.

Hiện tại, nấu ăn là niềm vui của Lê Huyền sau những giờ làm việc mệt nhọc. “Trước khi lập gia đình thì mình cũng hay nấu nhưng chưa hẳn là thích. Sau khi lấy chồng mới nhận ra nấu nướng vừa là niềm vui vừa giúp xua tan mệt mỏi sau giờ làm, giúp bản thân sáng tạo hơn”, cô nói.

Hàng ngày 5h tan làm về, Lê Huyền tranh thủ chơi với con một lát rồi bắt tay vào việc sơ chế thực phẩm để nấu ăn. Có lẽ làm quen tay nên cũng không mất nhiều thời gian cho một bữa cơm. Vì không thể về nhà buổi trưa nên Huyền chỉ có thể nấu ăn vào bữa tối và nấu thêm thức ăn để hôm sau mẹ chồng ăn trưa.

Cô chia sẻ, mỗi bữa mình sẽ nấu cho 3 người ăn gồm hai vợ chồng Huyền và mẹ chồng.

“Mình thường dành độ 1 tiếng để nấu những món đơn giản, những món cần hầm, kho, nướng nhiều thời gian thì mình thường ướp trước sau đó mới chế biến. Tùy vào món ăn mới xác định được thời gian nấu”.

Khi nấu ăn, cô nàng thường đặc biệt chú ý và chiều theo sở thích, khẩu vị của các thành viên trong gia đình. Chẳng hạn mẹ chồng thích ăn nem rán, canh cua, còn chồng cô thích ăn những món thanh mát như đậu, canh cua, cà muối, thịt kho… Rồi từ đó cô chế biến món cho thích hợp, để cả nhà cùng ăn được.

Ngoài ra, theo Lê Huyền, muốn một bữa ăn ngon không chỉ chọn thực phẩm tươi ngon mà còn nấu ăn cho những người thân bằng cả tình yêu. "Nếu một bữa nào đó mình cảm thấy bực bội, mất tập trung thì bữa ăn không được như ý". Vì thế, mẹ chồng và chồng cô rất thích các món ăn cô nấu.

Mẹ chồng luôn khen “ngon quá” còn chồng cô tuy ít lời khen nhưng chỉ cần nhìn thấy anh ăn nhiều là đủ hiểu. Đây cũng chính là động lực giúp Lê Huyền vào bếp nhiều hơn mỗi ngày.

Theo Khám phá


mâm cơm ngon món ngon nấu ăn

Tin tức mới nhất