Con gái diễn viên Kiều Trinh từng bỏ học vì mẹ đóng cảnh nóng

Kiều Trinh từng rất ngại khi lần đầu đóng cảnh nóng. Ở Việt Nam, diễn viên đóng những vai như vậy không chỉ bị dư luận hiểu sai mà con cái của họ cũng thiệt thòi.

Kiều Trinh sinh năm 1976, được mệnh danh là “nữ hoàng cảnh nóng”, ghi dấu ấn trong các bộ phim nổi tiếng như Mùa len trâu, Rừng đen, Bi ơi đừng sợ...

Tham gia Chuyện cuối tuần cùng đạo diễn Lê Hoàng, Kiều Trinh cho biết, cảnh nóng đầu tiên chị đóng nằm trong phim Mùa len trâu của đạo diễn Nguyễn Võ Nghiêm Minh. Mặc dù cảnh nóng khi đó chỉ là được bạn diễn hôn từ môi đến ngực rồi cởi áo, tuy nhiên ở thời đó, với chị như vậy là “rất hoảng”.

Để diễn được cảnh này, Kiều Trinh yêu cầu đạo diễn “đuổi” tất cả các thành viên trong ê-kíp ra ngoài: “Thấy một cái bóng người ở đằng xa tôi cũng không đồng ý, chỉ khi nào thấy hoàn toàn vắng lặng tôi mới chấp nhận đóng”.

Con gái diễn viên Kiều Trinh từng bỏ học vì mẹ đóng cảnh nóng-1

Sang đến bộ phim thứ hai Bi ơi đừng sợ, khi đó Kiều Trinh là diễn viên miền Nam duy nhất ra Bắc đóng phim cùng đoàn toàn người miền Bắc. Dù vậy, Kiều Trinh không còn cảm thấy sợ hay e ngại, bởi vì chị đã dạn dĩ và có kinh nghiệm hơn.

Bộ phim phải quay từ 12h đêm đến sáng, Kiều Trinh xác định không muốn phải mất thời gian quay đi quay lại, nên chị tập trung và cố gắng hết sức để hoàn thành tốt cảnh quay. Điều này khiến cả đoàn phim rất bất ngờ vì mọi việc đều xảy ra trơn tru, không có sự cố.

Khi được đạo diễn Lê Hoàng hỏi, điều gì khiến Kiều Trinh quyết định nhận lời đóng cảnh nóng, nữ diễn viên cho biết, điều quan trọng nhất là phải có niềm tin tuyệt đối vào đạo diễn, tức là phải cảm nhận được đạo diễn là người tử tế, đàng hoàng, không có ý đồ lợi dụng gì. Thứ hai là khi đọc kịch bản, phải cảm nhận được cảnh nóng diễn ra là hợp lý, không phải là chiêu trò "câu khách”.

Nếu đảm bảo những điều trên thì chị sẽ làm tròn trách nhiệm của người diễn viên. Kiều Trinh cho biết, chị không thích việc đặt mình vào “sự đã rồi”, tức là khi nhận lời đóng phim xong xuôi mới biết là có cảnh nóng, và khi đó phải miễn cưỡng chấp nhận.

Con gái diễn viên Kiều Trinh từng bỏ học vì mẹ đóng cảnh nóng-2

Bên cạnh đó, Kiều Trinh cũng đồng ý với quan điểm của đạo diễn Lê Hoàng, đó là khi diễn cảnh nóng, bạn diễn đóng vai trò vô cùng quan trọng. Đó phải là người khiến chị có xúc cảm, tương tác tốt, lạnh lùng quá không được, nhưng nếu lại để phần “con” lấn át phần “người”, để bản lĩnh đàn ông trỗi dậy quá mạnh thì sẽ khiến diễn viên nữ cảm thấy không an toàn.

Cũng may theo Kiều Trinh, đó là chị đóng cảnh nóng khi đã có gia đình và đã ly hôn, vì thế không quá bị áp lực bởi gia đình hay người chồng xét nét. 

“Ở nước ngoài, đóng cảnh nóng là bình thường. Còn tại Việt Nam, khi lên phim có những cảnh đó sẽ bị soi và đánh giá nhiều. Vì thế, nếu có gia đình thì quan trọng nhất là phải được sự tin tưởng của gia đình thì người diễn viên mới dám quay cảnh nóng”, Kiều Trinh nói.

Tuy vậy, Kiều Trinh cho biết, chị cũng bị những yếu tố khác tác động, đó là chuyện con gái. Năm Kiều Trinh đóng cảnh nóng, con gái của chị và người chồng cũ - Thanh Tú - khi đó học lớp 9.

“Nữ hoàng cảnh nóng” - danh phong của công chúng - đã tác động đến con gái chị. Có lần, chị được cô giáo chủ nhiệm gọi điện bảo con nghỉ học 2 tuần, trong khi đó Thanh Tú lại luôn nói với mẹ là ngày nào cũng đi học. Sau khi tìm hiểu, chị mới biết là do bị bạn bè trêu chọc vì mẹ đóng phim, Thanh Tú xấu hổ nên nghỉ học.

Từ đó, chị phải ngồi nói chuyện với con gái, giải thích cho con hiểu mọi chuyện để không cảm thấy xấu hổ vì mẹ.


Clip: Kiều Trinh nói về quá khứ ám ảnh của con gái Thanh Tú.

Nói về việc con gái cũng đi theo nghề diễn của mình, Kiều Trinh cho biết, Thanh Tú bắt đầu đóng phim năm 16 tuổi, sớm hơn chị 10 năm. Khi con gái mới đóng phim, Kiều Trinh luôn đọc kỹ kịch bản và tìm hiểu về đạo diễn cũng như ê kíp làm phim, nếu thực sự thấy kịch bản phù hợp và đạo diễn đáng tin thì chị mới đồng ý.

Bên cạnh đó, chị cũng phải đảm bảo việc học tập cho con gái và giúp con thương thảo hợp đồng với đạo diễn để các cảnh quay phù hợp nhất. Có trường hợp chị từng phải trả vai giúp con vì vai diễn không phù hợp. Tuy nhiên, hiện tại Thanh Tú đã cứng cáp, có thể tự làm mọi việc mà chị không phải lo lắng.

Chuyện cuối tuần chủ đề “Phút trải lòng của nữ hoàng cảnh nóng” với sự đối thoại thẳng thắn giữa đạo diễn Lê Hoàng và diễn viên Kiều Trinh sẽ lên sóng vào 21h35 thứ Bảy, ngày 30/5 trên VTV9.

N.Đ.T
Theo Vietnamnet


đạo diễn Lê Hoàng Kiều Trinh Thanh Tú Cảnh Nóng

Tin tức mới nhất