Con trai lương 8,5 triệu có ai dám yêu? Câu hỏi 'đắt' và 'gắt' nhất MXH hôm nay

Chàng trai băn khoăn về mức lương 8,5 triệu hiện tại của mình và băn khoăn không biết có ai dám yêu người như vậy khiến dân mạng đua nhau tư vấn.

Trong tình yêu, ngoài tình cảm thì kinh tế luôn là vấn đề quan trọng cần bàn tán. Tuy nhiên không phải cứ phải có tiền thì mới có tình cảm chỉ là trong chuyện yêu đương không thể thiếu "dấu chân" tiền bạc. 

Mới đây, một thanh niên lên mạng đặt câu hỏi băn khoăn vì mức lương hiện tại của mình chỉ có 8,5 triệu thì liệu có ai dám yêu. Cư dân mạng ngay sau đó đã bàn tán sôi nổi, lượng bình luận tăng lên chóng mặt sau vài giờ chia sẻ. 

Con trai lương 8,5 triệu có ai dám yêu? Câu hỏi đắt và gắt nhất MXH hôm nay-1

Chàng trai băn khoăn và liệt kê ra tất cả những việc mình đã phải chi tiêu với số tiền lương này:

"+ Ăn bữa sáng: 20 – 30 nghìn đồng => 1 tháng hết 600 – 900 nghìn đồng.

+ Ăn bữa trưa và tối: 40 – 60 nghìn đồng => 1 tháng hết 1,2 – 1,8 triệu đồng.

+ Tiền đi các đám, có đám mình đi 200 nghìn đồng, có đám 300 nghìn đồng, có đám 500 nghìn đồng => 1 tháng hết 500 nghìn – 1 triệu đồng.

+ Tiền xăng xe 1 tuần hết 50 – 70 nghìn đồng => 1 tháng hết 200 – 300 nghìn đồng.

+ Tiền điện thoại, mình gọi khá nhiều => 1 tháng hết 300 – 500 nghìn đồng.

+ Điện, nước, cáp, nét, vệ sinh,…v…v…=> 1 tháng hết 500 – 600 nghìn đồng.

+ Chi phí phát sinh khác như dầu gội, kem đánh răng, nước rửa bát…=> 1 tháng hết 300 – 500 nghìn đồng.

+ Tiền nhà là 2,2 triệu đồng (do chàng trai này ở một mình).

Tổng cộng 1 tháng mình chi tiêu hết khoảng ít nhất 5,5 triệu còn nhiều thì có tháng lên tới 7,5 triệu. Trung bình 1 tháng ở Hà Nội mình tiêu hết 6 triệu, chưa kể tiền mua quần áo, giày dép, các thứ linh tinh".

Tiếp đó anh chàng còn tính toán nếu lấy vợ về và ở chung thì sẽ khó mà tiết kiệm được vì khoản chi tiêu phải tăng lên đáng kể. Có cố gắng lắm thì tháng để ra được 2, 3 triệu, 1 năm được vài chục triệu thì liệu có ai dám lấy?

Con trai lương 8,5 triệu có ai dám yêu? Câu hỏi đắt và gắt nhất MXH hôm nay-2

"Nhưng đó là khi mình đang ở một mình. Khi có người yêu rồi thì một tháng sẽ mất ít nhất từ 1- 2 triệu gọi là tình phí. Đó là tiền đi ăn, đi xem phim, đi chơi, uống nước trà sữa linh tinh, chưa kể tiền mua quà như quần áo giày dép sinh nhật, ngày lễ…

Thế là số tiền còn lại của mình cũng coi như tiêu gần hết rồi. Như mình tính là người yêu chủ động chia tiền khi đi chơi với nhau chứ bản thân mình mà bao hết có khi con số ấy còn nhiều hơn nữa.

Đấy là mới yêu thôi, chưa kể việc sau này 2 đứa lấy nhau, về chung 1 nhà rồi con cái nhiều thứ phát sinh. Mình có đọc được 1 bài viết nói là "Lương chồng 10 triệu có ổn không?". Lúc đầu thấy chị em khá gay gắt, nhiều người không đồng ý nhưng nghĩ lại ngay cả bản thân mình còn thấy lương 10 triệu không ổn, chị em thấy không hợp lý là đúng.

Vậy mình muốn hỏi các bạn nữ, các bạn thấy thế nào về chuyện này của cánh đàn ông con trai chúng mình? Liệu các bạn có chấp nhận 1 túp lều tranh 2 trái tim vàng. Lương 10 triệu các bạn đồng ý không?"

Đúng là không thể nói rằng chỉ cần yêu nhau là đủ vì yêu thì cũng phải sống. Tuy nhiên không nên đặt nặng quá vấn đề tiền bạc trong tình yêu. Cư dân mạng đua nhau vào bình luận, khuyên nhủ anh chàng:

- Bạn nghĩ lương bạn vậy là thấp nhưng bạn có nhìn ngoài kia bao nhiêu con người cũng mức lương ấy thậm chí thấp hơn, cả 2 vợ chồng vẫn cố gắng chắt chiu nương tạ vào nhau đó thôi. 

- Bạn ơi, chỉ cần bạn cố gắng thì sẽ được. Sau này nếu có cơ hôi thì phấn đấu thêm, làm thêm chứ đừng giậm chân tại chỗ rồi đổ tội cho số phận nhé

- Trong tình yêu, quan trọng nhất là cái tình và khi có tình rồi thì cả 2 sẽ vượt qua được mọi thử thách, vươn tới tương lai[

- Vợ bạn cũng sẽ đi làm nữa mà, cùng nhau tiết kiệm môt chút là ổn đó, đừng lo nhé, có ít tiêu ít, có nhiều tiêu nhiều. Khi bạn lương 30 triệu thì bạn cũng vẫn kêu không có tiền tiêu thôi!

Hiện bài viết vẫn đang nhận được sự quan tâm của cư dân mạng. Nhiều người tin rằng vật chất kinh tế không thể quyết định được tình yêu nhưng khi đã bước chân vào hôn nhân thì cả hai cùng phải cố gắng hết mình.

T.T (Tổng hợp)
Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/giai-tri/showbizplus/con-trai-luong-85-trieu-co-ai-dam-yeu-n-221307.html

người yêu Tình yêu

Tin tức mới nhất