Cứ bảo quản rau củ quả trong tủ lạnh theo 4 kiểu này bảo sao bị hư, biến chất nhanh
Một số cách bảo quản không đúng sẽ khiến trái cây, rau củ dễ bị hỏng và mất chất dinh dưỡng.
Nếu có nhiều người mê thịt thì không ít kẻ lại chỉ thích rau củ, trái cây nên tích trữ không ít nhằm ăn dần. Tủ lạnh được xem là vị trí lý tưởng để có thể lưu trữ một số lượng lớn, lại an toàn các loại rau củ quả. Nhưng một số cách bảo quản không đúng khiến trái cây, rau củ dễ bị hỏng và mất chất dinh dưỡng.
1. Rửa trước khi cho vào tủ lạnh
Nhiều chị em có thói quen nhặt sạch, rửa kỹ các loại rau củ, trái cây rồi mới mang tích trữ trong tủ lạnh để tiện lấy ăn dần, tiết kiệm thời gian sơ chế. Tuy nhiên, nguyên tắc chung là nên hạn chế rửa rau củ quả trước khi cất vào tủ lạnh. Chúng ta chỉ nên rửa khi chuẩn bị mang ra chế biến.
Nguyên nhân là do việc rửa sạch trước đó sẽ làm tăng độ ẩm trên bề mặt, dễ gây ẩm mốc, kích thích vi khuẩn phát triển nên sẽ khiến rau củ quả nhanh hỏng. Tốt hơn hết sau khi mua về bạn nên để nguyên, rồi cho vào tủ lạnh. Chỉ nên rửa trước khi đem ra sơ chế hoặc ăn sống.
2. Cho tất cả vào tủ lạnh
Trên thực tế không phải tất cả các loại trái cây, rau củ nào cũng cần bảo quản trong tủ lạnh. Một số loại nếu cho vào tủ lạnh còn có thể mất ngon.
Chẳng hạn như cà chua, hơi lạnh trong tủ lạnh sẽ ngăn cản tốc độ chín. Hoặc dưa hấu để vào tủ lạnh dễ mất các chất chống ôxy hóa và một số dưỡng chất khác. Hành tây có thể bị mềm, thậm chí nấm mốc nếu để lâu trong tủ lạnh.
3. Không phân loại rau củ
Lại một thói quen không tốt có thể dẫn tới "phản ứng dây truyền" khiến đồng loạt các loại rau củ quả bị hư hoặc mất chất dinh dưỡng. Hơn nữa, một loại trái cây có thể sản xuất ra ethylene (chất kích thích quá trình chín của hoa quả) nên nếu đặt gần một số loại rau củ quả khác có thể khiến chúng bị hư nhanh chóng.
4. Chất nhiều không còn không gian
Việc tích trữ quá nhiều rau củ theo kiểu tầng tầng lớp lớp, chồng các túi lên nhau trong tủ lạnh thực sự không tốt. Bên cạnh đó, chất quá lâu cũng không nên vì tùy từng loại rau củ mà có thời gian bảo quản khác nhau.
Để đảm bảo dinh dưỡng của rau củ quả, khi lấy từ trong tủ lạnh ra cần chế biến ngay, không nên để lâu ở môi trường ngoài. Việc bỏ rau củ ra một thời gian, không dùng đến lại cho vào tủ lạnh đều không có lợi.
An Chi
Theo Vietnamnet
-
9 phút trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
3 giờ trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
3 giờ trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
6 giờ trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
8 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
9 giờ trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
10 giờ trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
11 giờ trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
12 giờ trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
12 giờ trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
16 giờ trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
16 giờ trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
1 ngày trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
1 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
1 ngày trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
1 ngày trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
1 ngày trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
9 ngày trước