Cuộc đời và sự nghiệp lừng lẫy của ‘007’ Sean Connery

Diễn viên gạo cội Sean Connery qua đời ở tuổi 90 hôm 31/10. Vai điệp viên James Bond của ông đã trở thành biểu tượng trong lịch sử điện ảnh.

Cuộc đời và sự nghiệp lừng lẫy của ‘007’ Sean Connery-1
Theo BBC, huyền thoại Sean Connery qua đời tại nhà riêng hôm 31/10, hưởng thọ 90 tuổi. Sean Connery là nam diễn viên đầu tiên thủ vai điệp viên James Bond trong loạt phim "007". Ông có bảy lần hóa thân thành nhân vật từ năm 1962 tới năm 1983 với "Dr. No", "From Russia with Love", "Goldfinger", "Thunderball", "You Only Live Twice", "Diamonds Are Forever" và "Never Say Never Again". Ảnh: BBC.

Cuộc đời và sự nghiệp lừng lẫy của ‘007’ Sean Connery-2
Sinh ra trong một gia đình thuộc tầng lớp trung lưu ở Edinburgh (Scotland), từ bé, Sean Connery kiếm sống bằng những việc vặt mỗi khi tan học. Theo The Guardian, hàng xóm miêu tả ông là đứa trẻ hiếu động và yêu thích thú cưng. Ảnh: Rex Features.

Cuộc đời và sự nghiệp lừng lẫy của ‘007’ Sean Connery-3
Khi trở thành thiếu niên, Connery hăng say tập thể hình. Ông từng giành giải vô địch thể hình Scotland và làm người mẫu khỏa thân cho một học viên nghệ thuật. Nhờ vẻ ngoài thu hút, các nhà sản xuất sân khấu và điện ảnh nhanh chóng chú ý đến nam diễn viên "007". Connery bắt đầu tham gia các vai phụ vào những năm 1950, nhưng không mấy thành công. Ảnh: Rex Features.

Cuộc đời và sự nghiệp lừng lẫy của ‘007’ Sean Connery-4
Sean Connery từng tham gia phim "Action of the Tiger" (1957) do Terence Young làm đạo diễn, "Another Time, Another Place" (1958) cùng với nữ diễn viên Lana Turner. Mặc dù chưa tạo dấu ấn ngay từ lần xuất hiện đầu tiên, các vai diễn đã trở thành bước đệm để ông trở thành James Bond trong "007". Ảnh: Rex Feature.

Cuộc đời và sự nghiệp lừng lẫy của ‘007’ Sean Connery-5
Cơ hội đến với Connery khi Broccoli và Saltman tìm diễn viên cho bộ phim điệp viên sau khi nhiều diễn viên tên tuổi từ chối. Trong một cuộc thi tìm kiếm James Bond, hai nhà sản xuất đã nhất trí chọn Sean Connery và bắt đầu tiến hành ghi hình "Dr. No" (1962). Theo The Guadian, đoàn phim khi ấy đều gọi Connery là một viên kim cương thô. Ảnh: Eon.

Cuộc đời và sự nghiệp lừng lẫy của ‘007’ Sean Connery-6
Phần phim thứ hai trong series điệp viên - "From Russia with Love" - thuộc nhóm các tập "007" đáng xem nhất với các màn hành động xen lẫn đấu trí hết sức căng thẳng. Ảnh: Atdaa.

Cuộc đời và sự nghiệp lừng lẫy của ‘007’ Sean Connery-7
"Goldfinger" (1964) là tác phẩm biến nhân vật 007 của ông trở nên bất tử và giúp loạt phim về James Bond được xếp vào hàng bom tấn. Nhà văn Ian Fleming cũng từng xuất hiện trên phim trường "Goldfinger" để trao đổi về nhân vật với Connery. Ảnh: All Poster.

Cuộc đời và sự nghiệp lừng lẫy của ‘007’ Sean Connery-8
Cũng trong năm 1962, ông kết hôn với Diane Cilento. Song, đến năm 1973, Cilento đệ đơn ly hôn và gọi Connery là kẻ vũ phu, luôn “thượng cẳng tay, hạ cẳng chân” vì ghen tuông vớ vẩn. Ảnh: Rex Feature.

Cuộc đời và sự nghiệp lừng lẫy của ‘007’ Sean Connery-9
Bên cạnh loạt "007" trong thập niên 1960, Sean Connery bắt đầu tìm kiếm cơ hội trong các thể loại phim khác. Ông từng đóng chung với nhiều bóng hồng Hollywood như Brigitte Bardot trong "Shalako" (1968), Dyan Cannon trong "The Anderson Tapes" (1971), Audrey Hepburn trong "Robin and Marian" (1976)… Ảnh: Pinterest.

Cuộc đời và sự nghiệp lừng lẫy của ‘007’ Sean Connery-10
Sau một quãng thời gian nghỉ ngơi, Sean Connery trở lại thương hiệu quen thuộc với "Diamonds Are Forever" (1971). Tác phẩm được cho là bạo lực hơn so với thời kỳ đầu của loạt phim. Ảnh: The Simple Cinephile.

Cuộc đời và sự nghiệp lừng lẫy của ‘007’ Sean Connery-11
Tác phẩm "Never Say Never Again" (1983) là lời chào tạm biệt của Sean Connery với "007". Dù đã già hơn, nét diễn của Connery luôn đặc biệt. Ở ông có sự lạnh lùng, điềm tĩnh, mềm dẻo và nhạy bén như một điệp viên thực thụ. Trong nhiều cuộc bầu chọn sau này, Sean Connery thường được bầu chọn là phiên bản James Bond tuyệt vời nhất, đứng trên Roger Moore, Pierce Brosnan hay Daniel Craig. Ảnh: King Press.

Cuộc đời và sự nghiệp lừng lẫy của ‘007’ Sean Connery-12
Với vai diễn Jim Malone trong "The Untouchables" (1987), Sean Connery đã giành giải Oscar ở hạng mục Nam diễn viên phụ xuất sắc. Đây cũng là chiến thắng Oscar duy nhất trong sự nghiệp của ông. Ảnh: Pinterest.

Cuộc đời và sự nghiệp lừng lẫy của ‘007’ Sean Connery-13
Năm 1975, ông kết hôn lần hai cùng họa sĩ Micheline Roquebrune. Sean Connery thường đưa vợ đến dự sự kiện cùng mình như tại liên hoan phim Marrakech năm 2004. Một năm sau đó, ông nhận giải thưởng thành tựu trọn đời tại European Film Awards ở Berlin (Đức). Ảnh: Honest to Paws.

Theo Zing

Xem link gốcẨn link gốc https://zingnews.vn/cuoc-doi-va-su-nghiep-lung-lay-cua-007-sean-connery-post1148275.html

Sean Connery Phim Hollywood

Tin tức mới nhất