Cuối tuần miền Bắc trời rét, khô ráo

Đợt không khí lạnh tăng cường không mạnh nên chỉ gây mưa trong ngày 8/12, nhiệt độ cao nhất vào ban ngày ở miền Bắc khoảng 18-20 độ C.

Trao đổi với chúng tôi, chuyên gia của Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn trung ương cho hay không khí lạnh khiến nền nhiệt ở miền Bắc ngày 8/12 giảm nhẹ. Nhiệt độ cao nhất vào ban ngày khoảng 18-20 độ C.

Sáng sớm 8/12, nhiệt độ thấp nhất tại các trạm quan trắc chưa có biến động nhiều. Mẫu Sơn (Lạng Sơn) rét hại 8,8 độ C. Sìn Hồ (Lai Châu) xuống mức 9 độ C. Sa Pa (Lào Cai) giảm còn 10,8 độ C; Cao Bằng là 15-16 độ C.

Cuối tuần miền Bắc trời rét, khô ráo-1
Từ 9/12, miền Bắc sẽ giảm tình trạng mưa ẩm ướt. Ảnh: Tiến Tuấn.

Trong khi đó, tại vùng đồng bằng, nhiệt độ thấp nhất được ghi nhận tại Tam Đảo (Vĩnh Phúc) với 12,4 độ C. Khu vực Hà Nội dao động 17-18 độ C. Từ ngày 9/12, tình trạng mưa ẩm ướt ở miền Bắc sẽ giảm, trời khô ráo.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn trung ương, sáng sớm 8/12, không khí lạnh đã ảnh hưởng yếu đến một số nơi ở phía Đông Bắc Bộ.

Trong ngày và đêm 8/12, không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, khu vực Đông Bắc Bộ sáng có mưa nhỏ rải rác, gió đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế trời rét, vùng núi rét đậm, có nơi rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-17 độ C. Vùng núi 10-13 độ C, vùng núi cao dưới 8 độ C.

Hà Nội trời rét với nhiệt độ thấp nhất 14-17 độ C.

Cuối tuần miền Bắc trời rét, khô ráo-2
Nhiệt độ thấp nhất tại một số tỉnh Bắc Bộ trong những ngày tới. Nguồn: NCHMF. Ảnh: TM.

Vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6, sau có lúc cấp 7, giật cấp 8. Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 9. Từ chiều và đêm 8/12, khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa), ở vùng biển ngoài khơi Trung Bộ và Nam Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8.

Các tỉnh ven biển Trung Trung Bộ mưa vừa, có nơi mưa to và dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Theo Zing


Dự Báo Thời Tiết không khí lạnh

Tin tức mới nhất