Đã li dị, có con riêng lại từng nghi có HIV, cô gái Bến Tre vẫn gặp được người yêu mình hơn cả mạng sống

Châu gặp bến đỗ của cuộc đời mình trong lúc bầu trời tưởng chừng như sụp đổ trước mắt cô: li dị chồng, có con riêng lại từng nghi nhiễm HIV. Nhưng nhờ có tình yêu của anh, Châu đã tìm lại được ý nghĩa cuộc đời mình…

Nhìn vào thân hình nhỏ nhắn, mảnh khảnh của Ngọc Châu (26 tuổi, Bến Tre), có lẽ ít ai nghĩ rằng cô lại có một quá khứ chìm nổi và nhiều sóng gió đến vậy.

Năm đó, đáng ra ở độ tuổi "ăn chưa no, lo chưa tới" Châu sẽ có cuộc sống vui tươi như bao cô gái. Thế nhưng, khi vừa chập chững bước vào đời, Châu đã vội vã lên xe hoa. Chồng cô là mối tình đầu, hai người cùng ham chơi, cùng bồng bột như nhau, kết hôn chỉ vẻn vẹn 4 tháng yêu.

Ngày đó, nhìn cô dâu chú rể vẫn như hai đứa trẻ, không nghề nghiệp, gia đình hai bên từng nằng nặc phản đối. Nhưng vì thấy cặp đôi trẻ quyết tâm về với nhau cho bằng được, 4 vị phụ huynh đành thở dài nhìn con mặc áo cưới.

Đã li dị, có con riêng lại từng nghi có HIV, cô gái Bến Tre vẫn gặp được người yêu mình hơn cả mạng sống-1
Châu sở hữu dáng người nhỏ nhắn và nụ cười tươi.

Cưới nhau rồi, Châu tu chí lo làm ăn nhưng anh chồng trẻ con lại chỉ dựa vào gia đình rồi sa vào cờ bạc. Vỡ nợ đến 4 lần rồi còn đèo bòng vợ bé, mình Châu vừa làm kinh tế vừa lo con cái. Đến khi sinh con đầu lòng được 5 tháng, cũng là khi Châu phát hiện ra mối quan hệ bất chính của chồng, cô đâm ra u uất rồi tìm đến các thú chơi bời: cờ bạc, đập đá… để quên đi tất cả. Hôn nhân ngày càng căng thẳng, cho đến khi hai vợ chồng trẻ dắt nhau ra tòa xin li dị, đặt dấu chấm hết cho 3 năm chung sống.

Thời điểm bấy giờ, Châu giống như một con thuyền mất hết phương hướng, không biết đi đâu về đâu. Sự suy sụp tinh thần khiến cô càng lún sâu vào những cơn say dài vô tận, Châu cứ từ từ trượt dài, tương lai bỗng chốc mù mịt, tưởng chừng như không thể tìm thấy lối thoát. Trong những lần tụ tập chơi bời, Châu quen một người là dân xã hội, vừa ở tù mới ra.

Cô biết anh ta là đầu gấu chuyên đòi nợ thuê, nhà cửa cũng khá giả, nhưng đang như người "không còn gì để mất", Châu đồng ý qua lại mà chẳng hề suy nghĩ gì.

Quen nhau được 6 tháng thì tai họa mới của cuộc đời lại bắt đầu. Anh ta cũng nghiện đập đá nên hay ảo tưởng Châu đang dan díu với một người khác, lại gây sức ép với cô đủ chuyện nên buộc lòng Châu phải chạy trốn về nhà mẹ đẻ. Còn lại một mình, anh ta điên cuồng tìm kiếm người tình cho bằng được. Sau này, Châu được biết anh ta bị công an bắt và buộc đưa đi cai nghiện.

Sau 6 tháng trời chìm trong u tối xen lẫn sự lo sợ khi ở cùng anh xã hội đen rồi được giải thoát, Châu như bừng tỉnh. Cô đã nhận ra việc mình đã làm là sai trái và quyết tâm làm lại cuộc đời. Rồi duyên số đưa đẩy cô gặp và quen người chồng hiện tại – người đàn ông đã cứu vớt quãng đời còn lại của Châu và đưa cô sang một trang mới hoàn toàn khác. Anh tên Vũ Ngọc Duy (28 tuổi), là con trai một của chủ tịch xã, gia đình gia giáo và có tiếng tăm trong vùng.

Đã li dị, có con riêng lại từng nghi có HIV, cô gái Bến Tre vẫn gặp được người yêu mình hơn cả mạng sống-2
Châu và Duy quen nhau trong một dịp tình cờ.

Châu và Duy gặp nhau lần đầu khi cùng đi chơi chung một nhóm bạn, nhà hai người cũng cách nhau không xa, Duy cũng không lạ lẫm gì với gia cảnh cũng như quá khứ của Châu. Nhưng ngay từ lần đầu gặp gỡ Duy đã đem lòng yêu Châu, anh sẵn sàng bỏ qua tất cả những gì thuộc về cô trước kia để cùng cô xây dựng một cuộc sống hoàn toàn mới.

Còn nhớ những ngày đầu chính thức công khai mối quan hệ với Châu, anh đã gặp phải sự phản đối của gia đình. Ai cũng có thể giải thích được điều này, ngay cả Châu, vì có lẽ khó có vị phụ huynh nào lại dễ dàng chấp nhận việc con trai mình đi lại với một cô "nạ dòng", đã li dị, một đứa con riêng, trong tay lại không có gì như vậy. Nhưng hai người vẫn một lòng một dạ ở bên nhau, Duy còn bỏ nhà đi với hy vọng bố mẹ sẽ nghĩ lại.

Sóng gió nối tiếp sóng gió, ngày Châu biết tin người tình cũ bị bắt cũng là khi cô đón nhận một tiếng sét ngang tai: anh ta đã nhiễm HIV. Nghe tin từ một người bạn thân, Châu như sụp đổ, lúc đó cô gần như đã chắc chắn 100% rằng mình cũng bị lây nhiễm HIV vì sai lầm trong quá khứ. Tệ hơn nữa, Châu phát hiện mình đã có thai với Duy, cái thai đã được 2 tháng.

"Mình còn nhớ như in cái ngày ở quán karaoke, đi chơi cùng đám bạn. Tự nhiên anh ấy nói một câu là cho dù sau này mẹ con em có bị gì chăng nữa thì anh vẫn ở bên cạnh. Hôm đó có tất cả 10 người đứng xung quanh.

Khi nghe anh ấy nói vậy, mình không biết có chuyện gì xảy ra, cứ nghĩ là cầu hôn thì anh ấy nói rằng người cũ của em đã bị nhiễm HIV. Tất cả mọi người đều nhìn mình đầy hoang mang", Châu kể lại khoảnh khắc nhận án tử. Trong giây phút đau khổ tận cùng đó, cô vẫn nhớ như in cảm giác biết ơn về Duy – người đàn ông đã vì cô mà không màng tới mạng sống.

Đã li dị, có con riêng lại từng nghi có HIV, cô gái Bến Tre vẫn gặp được người yêu mình hơn cả mạng sống-3
Hình ảnh về đám cưới mà Châu cẩn thận gìn giữ trong cuốn album.

Đã li dị, có con riêng lại từng nghi có HIV, cô gái Bến Tre vẫn gặp được người yêu mình hơn cả mạng sống-4Đã li dị, có con riêng lại từng nghi có HIV, cô gái Bến Tre vẫn gặp được người yêu mình hơn cả mạng sống-5
Tổ ấm nhỏ hạnh phúc sau biết bao gian khó.

Mọi thứ như sụp đổ hoàn toàn trước mắt, Châu chỉ biết gào thét trách cuộc đời sao quá đỗi bất công với mình. Lo cho mình một thì sợ cho tương lai của đứa bé trong bụng mười, Châu đã nghĩ tới việc phá thai vì sợ rằng khi sinh ra, con sẽ không thể có một cuộc sống bình thường như mọi đứa trẻ khác. Châu lẳng lặng đi mua thuốc về uống và giấu Duy. Nhưng không biết nhờ cách nào, Duy biết chuyện, móc họng Châu ra hết chỗ thuốc và đưa cô tới bệnh viện.

Bác sỹ cũng động viên là cho dù mẹ bị nhiễm HIV nhưng với công nghệ hiện đại như bây giờ, nếu được điều trị thuốc thường xuyên thì em bé sinh ra hoàn toàn có thể khỏe mạnh bình thường. Nói rồi, bác sỹ chuyển hồ sơ của Châu ra một bệnh viện lớn hơn để có thể kiểm tra chính xác mọi thứ.

Chuyện Châu nghi nhiễm HIV chẳng mấy chốc mà lan ra khắp nơi, bố mẹ Duy thậm chí còn tuyên bố sẽ không bao giờ chấp nhận một người con dâu như Châu và không nhận đứa cháu mà cô mang trong bụng. Tất cả mọi chuyện buồn đến cùng lúc, Châu sống trầm cảm suốt mấy tháng trời.

Hóa ra cuộc đời không hẳn bất công với Châu như cô vẫn tưởng, ngày cầm trên tay tờ giấy xét nghiệm máu âm tính với HIV khi đang mang bầu tháng thứ 6, Châu như người chết đi được sống lại. Mọi việc giống như một phép màu vậy. Tuy đã thoát án tử nhưng Châu vẫn chưa chính thức nhận được sự chấp thuận từ nhà chồng.

Đã li dị, có con riêng lại từng nghi có HIV, cô gái Bến Tre vẫn gặp được người yêu mình hơn cả mạng sống-6
Lễ sinh nhật 1 tuổi của cô con gái thứ hai có sự tham gia của đầy đủ gia đình.

Đã li dị, có con riêng lại từng nghi có HIV, cô gái Bến Tre vẫn gặp được người yêu mình hơn cả mạng sống-7Đã li dị, có con riêng lại từng nghi có HIV, cô gái Bến Tre vẫn gặp được người yêu mình hơn cả mạng sống-8Đã li dị, có con riêng lại từng nghi có HIV, cô gái Bến Tre vẫn gặp được người yêu mình hơn cả mạng sống-9
Nụ cười hạnh phúc sau cơn bão.

Cô cũng lẳng lặng tự làm lụng, gây dựng lại sự nghiệp. Từ một cô gái đã một lần vấp ngã, trong tay không có một xu, Châu chạy ngược xuôi vay tiền và bắt tay vào kinh doanh. Trời thương, sau bao cơ cực, cô cũng dần có được một công việc kiếm ra tiền và giúp cô có nguồn thu nhập ổn định.

Sau khi sinh con 1 tháng, nhà chồng Châu cũng nghĩ lại, ghi nhận cố gắng của hai vợ chồng mà mang lễ tới nhà xin lỗi bố mẹ đẻ cô và chủ động bàn việc cưới xin. Con được 1 tuổi, Châu và Duy tổ chức đám cưới, được bố mẹ hai bên ủng hộ, đám cưới lần hai còn to hơn lần một.

Hiện tại, Châu đang có một cuộc sống êm đềm bên chồng và hai thiên thần bé bỏng, một 5 tuổi, một 3 tuổi. Con riêng của Châu với chồng cũ cũng đang sống cùng mẹ, bố Duy và em gái. Châu tự hào kể, Duy không những tốt với cô mà còn coi con riêng của cô như con ruột.

Nhắc lại quãng thời gian chìm nổi của tuổi trẻ, Châu vẫn cho rằng cho dù đó là chuỗi ngày cô đau đớn đến mức không muốn nhớ tới thêm một lần nào nữa. Nhưng sâu trong đáy lòng, Châu vẫn cảm ơn ông trời đã đem tới sóng gió, bởi nhờ những bể dâu, Châu mới tìm được người chồng hoàn hảo mà cô luôn tự hào ngày nay.

Theo Trí thức trẻ


câu chuyện tình cảm động gái một lần đò li dị chuyện tình cảm động Tình yêu

Tin tức mới nhất