Nhiều người tưởng đặc sản Nam Định là củ sả nhưng hóa ra sai bét
Loại củ này thường được người dân Nam Định xào với thịt bò, chỉ cần ăn một lần là mê.
Thời gian gần đây, cư dân mạng bỗng truyền tay nhau hình ảnh một loại củ được cho là đặc sản của Nam Định. Nhìn hình dáng, nhiều người quả quyết là cây sả nhưng với những ai từng được thử qua món này, thì chỉ biết bật cười trước câu trả lời này.
Nếu bạn cũng nghĩ rằng đây là củ sả thì bạn cũng sai rồi đấy. (Ảnh minh họa)
Thực chất, đây là củ niễng - một loại củ chỉ xuất hiện một mùa duy nhất trong năm, thường rơi vào khoảng tháng 10 - tháng 11 Dương lịch. Chính vì tính thời vụ này mà củ niễng được xem là mặt hàng “hot” trong giới sành ăn.
Đây chính là củ niễng - một loại đặc sản ở Nam Định. (Ảnh: esheep kitchen)
Mùa niễng thường rơi vào cuối tháng 10 - đầu tháng 11 hàng năm. (Ảnh minh họa)
Niễng có 2 loại: củ niễng trắng và củ niễng tím. Loại niễng tím thường có củ nhỏ, đốt dày, nhiều xơ nên ít được sử dụng; còn củ niễng trắng hơi xốp, mềm, giàu chất đạm, nhiều tinh bột, có thể ăn sống hoặc chế biến với nhiều món ăn hấp dẫn.
Niễng trắng thường được dùng để chế biến nhiều món ngon. (Ảnh minh họa)
Củ niễng có thể chế biến được nhiều món như xào rươi, xào thịt bò hay thịt lợn, xào trứng, thậm chí nấu cháo cũng rất ngon. Khi chín, niễng có vị ngọt bùi, hương thơm lan tỏa nên rất được ưa chuộng.
Loại đặc sản này ăn vào không chỉ ngon mà còn bổ. Đông Y thường dùng củ niễng để chữa các bệnh về tim mạch, huyết áp và đường ruột.
Niễng xào rươi - món ăn đầy bổ dưỡng. (Ảnh minh họa)
Niễng cũng có thể kết hợp với thịt bò cho ra một món ăn tuyệt hảo. (Ảnh: Cookbeo)
Niễng xào trứng (Ảnh minh họa)
Hoặc bạn có thể đem đi nấu cháo. (Ảnh minh họa)
Theo VTCNews
-
31 phút trướcMột số người dân ở Malaysia đang cho rằng có một nhóm người chuyên thôi miên để khiến người khác làm theo yêu cầu của mình và nhắc nhở nhau cảnh giác
-
1 giờ trướcNằm trong thung lũng khô McMurdo, hồ Don Juan được mệnh danh là vùng nước mặn nhất thế giới nên không hề bị đóng băng ngay cả khi nhiệt độ xuống tới âm 58 độ C.
-
4 giờ trướcThịt lợn là thực phẩm được ưa chuộng trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách phân biệt thịt lợn tươi và thịt lợn chết.
-
14 giờ trướcOmega-3 là dưỡng chất cần thiết đối với cơ thể, nhưng uống Omage-3 quá liều có sao không?
-
15 giờ trướcDù nước dùng có màu đen, đặc sánh và “bốc mùi” thum thủm, không phải ai cũng dám thưởng thức nhưng món ăn này được xem là đặc sản trứ danh ở Gia Lai, người ăn quen gọi hẳn 2 bát vẫn thòm thèm.
-
18 giờ trướcQuả trứng hình cầu siêu hiếm "tỷ quả có một" được một người đàn ông quyên góp cho tổ chức từ thiện đã được bán với giá 200 bảng Anh (hơn 6 triệu đồng).
-
19 giờ trướcNgười dân Rovaniemi, thủ phủ của Lapland, đã tổ chức biểu tình nhằm phản đối tình trạng quá tải du lịch trong thời gian gần đây.
-
20 giờ trướcMột nữ du khách 55 tuổi đã bị tàu hỏa đâm do đứng sát đường ray xe lửa trong khu rừng Alishan nổi tiếng ở Đài Loan.
-
22 giờ trướcBông cải xanh, trà xanh và tỏi là những thực phẩm được đánh giá cao trong khả năng ngăn ngừa một số loại ung thư.
-
23 giờ trước888 bàn ăn với diện tích trải dài nửa quả đồi của quận Nam Ngạn, Tỳ Bà Viên được Guinness ghi nhận là nhà hàng lẩu lớn nhất thế giới vào năm 2022.
-
1 ngày trướcNhiều người vẫn thường uống nước chanh ấm buổi sáng, vậy uống nước chanh ấm mỗi sáng có tác dụng gì?
-
1 ngày trướcChiếc chảo mỡ có tuổi đời hơn một thế kỷ không chỉ là "bí quyết vàng" của món bánh burger, mà còn là bằng chứng cho lịch sử, niềm tự hào của quán ăn.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc và tốt cho sức khỏe, vậy nhưng ngày nào cũng ăn rau ngót có tốt không?
-
1 ngày trướcHải Thượng Lãn Ông là tuyến đường nhộn nhịp, sôi động nhất TP.HCM mỗi mùa Giáng sinh, bắt đầu từ tháng 10 và kéo dài đến Tết Âm lịch.
-
1 ngày trướcNhà nghiên cứu ẩm thực, đầu bếp Masayuki Murayoshi nổi tiếng với những công thức nấu ăn hấp dẫn đã qua đời vào ngày 12/12.
-
1 ngày trướcMột số loại đồ uống quen thuộc dù không hề mặn nhưng lại chứa lượng muối đáng kể, âm thầm gây hại cho sức khỏe, đặc biệt là thận.
-
1 ngày trướcMột nam du khách bất ngờ bị dính chặt lưỡi lên một tác phẩm bằng băng bên ngoài trung tâm thương mại Pitt Street ở Sydney.
-
1 ngày trướcHoạt động du lịch cộng đồng, nông nghiệp, sinh thái gắn với văn hóa trà tại Thái Nguyên ngày càng được đầu tư, nâng cao chất lượng để thu hút du khách.
-
1 ngày trướcSúp lơ là loại rau giàu dưỡng chất, trong y học cổ truyền nó có vị ngọt tính mát, tác dụng bổ dưỡng, bổ thận mạnh gân cốt, kiện tỳ hòa vị.
-
2 ngày trướcCây thông Noel chào đón Giáng sinh được tạo nên từ chai nhựa ở xã Xuân Thành (Nghi Xuân, Hà Tĩnh) thu hút nhiều người đến tham quan và chụp ảnh.
Tin tức mới nhất
-
13 phút trước
-
13 phút trước
-
42 phút trước