MC Đại Nghĩa công khai chỉ trích đồng nghiệp chèn ép đàn em

Nổi tiếng với tính cách hòa nhã, điềm đạm, nhưng Đại Nghĩa vẫn phải thể hiện thái độ khó chịu với những đồng nghiệp xấu tính.

Cách đây ít giờ, MC kiêm diễn viên Đại Nghĩa có bài đăng thu hút sự chú ý trên trang cá nhân. Nổi tiếng với tính cách hòa nhã, điềm đạm nhưng Đại Nghĩa lại thể hiện thái độ khó chịu trong bài đăng này, khi anh chứng kiến đồng nghiệp chèn ép đàn em mới vào nghề. 

Theo Đại Nghĩa, đây là hành động không đẹp. Từng chứng kiến bao cuộc lên ngôi - soán ngôi trong showbiz, nam MC cảnh tỉnh những ngôi sao đang tự cho rằng mình có quyền, hoạnh họe đàn em nhưng không nghĩ tới ngày hết thời, bị đàn em xem thường.

MC Đại Nghĩa công khai chỉ trích đồng nghiệp chèn ép đàn em-1
MC Đại Nghĩa

Nguyên văn bài đăng của Đại Nghĩa: 

"Mấy em ơi, chỗ anh em đồng nghiệp anh nói nghe nè!

Chúng ta làm cái nghề này rất vất vả để có được một chỗ đứng nào đó, dù là cái chỗ nhỏ xíu vừa đủ bàn chân thì chúng ta cũng phải trải qua rất nhiều khổ cực, đắng cay và tủi nhục nữa.

Vì vậy khi đã có chỗ đứng rồi thì mình phải biết thương mấy đứa em nhỏ hơn mình đang chơi vơi, đang tìm chỗ để bấu víu. Mấy đứa nó nhỏ, nó mới vô nghề nên đương nhiên cái nghề nó không bằng mình. Nếu nó dở mình chỉ dạy nó, hoặc có thể mình la nó với sự chân thành để nó tốt hơn. Làm vậy tụi nhỏ nó sẽ nể và kính trọng thậm chí mang ơn mình nữa kia.

Ngay cả thái độ và đạo đức làm nghề thì mình là anh chị, mình càng phải làm gương cho tụi nhỏ nó theo.

Nếu mình sai thì mình phải dám nhận lỗi chứ không phải nghĩ mình lớn rồi mình có quyền sai, còn tụi nhỏ vừa phạm một chút gì đó thì hăm dọa, đòi đuổi đòi cắt vai này kia. Tụi nó còn nhỏ, nói vậy tụi nó sợ, tội nghiệp tụi nó lắm.

Hãy nghĩ lại ngày đầu lúc mình mới bước chân vô nghề, mình đã từng gặp những chuyện ngang trái như vậy như thế nào? Lúc đó cảm giác của mình buồn tủi và uất ức ra sao? Hãy nhớ điều đó để mình đừng làm vậy với mấy đứa nhỏ sau này mới phải chứ. Mấy đứa nhỏ nó bị ép, nó không dám nói nhưng chắc chắn sự tôn trọng mà nó dành cho mình sẽ không còn nữa.

MC Đại Nghĩa công khai chỉ trích đồng nghiệp chèn ép đàn em-2

Chưa kể những chuyện này đến tai các anh chị lớn hơn các em, thì các em nghĩ xem các anh chị có còn thích các em nữa không? Các em có còn rộng đường hoặc thoải mái để làm nghề nữa không với những lời nhận xét của các anh chị, kiểu như 'nó mới ngo ngoe có chút mà đã vậy rồi, được hơn chút nữa thì ai chịu nổi'.

Anh sống trong nghề này đã lâu, đã từng chứng kiến bao biến đổi, những cuộc soán ngôi, những cú lật đổ ngoạn mục. Khi mình đang trên đỉnh, mình không coi ai ra gì, chèn ép đàn em. Đến khi đàn em nó tới thời, nó chiếm cái vị trí của mình khi xưa, hoặc có khi nó ngồi còn cao hơn mình nữa. Lúc đó nó nhìn xuống thấy mình bằng nửa con mắt. Như vậy ê chề lắm các em...

Hãy làm sao để cho dù thời gian qua đi, thời thế có thay đổi thế nào đi nữa thì thế hệ sau vẫn dành cho mình sự kính nể cả về tài năng lẫn đạo đức thì mới được.

Không phải là tất cả nhưng vẫn có một số em đang như vậy, nên anh nhắc nhẹ cho các em bình tĩnh lại một chút mà làm nghề cho tốt hơn các em nhé".

Bài đăng của Đại Nghĩa nhận được nhiều sự đồng tình của Thu Trang, Hứa Minh Đạt, Nhật Kim Anh... Còn Nam Thư thì cho rằng: "Để anh Nghĩa của em lên tiếng chắc là khó coi lắm rồi".

Khi được hỏi cụ thể sự tình, Đại Nghĩa chỉ tiết lộ: "Có mấy đứa em nó đang như vậy, anh biết nên anh nhắc khẽ cho nếu có đọc được thì mấy em nó tỉnh lại chút thôi".

V.Anh
Theo Vietnamnet


Thu Trang Đại Nghĩa

Tin tức mới nhất