Tại sao Đàm Vĩnh Hưng bị chỉ trích dữ dội khi ký lên tranh?

Tại sao ngay cả khi đã xin lỗi, khi đã giải thích về lý do ký lên tranh, Đàm Vĩnh Hưng vẫn nhận sự chỉ trích dữ dội từ giới mỹ thuật?

Mới đây, cộng đồng mạng đăng tải những bức ảnh trong đó một số nghệ sĩ nổi tiếng ký tên lên một bức tranh. Bức ảnh được chụp tối 30/8, trong đêm nhạc “Tình nghệ sĩ” nhằm gây quỹ hỗ trợ 2 diễn viên Lê Bình và Mai Phương bị ung thư phổi.

Ngoài biểu diễn nghệ thuật, chương trình có bán đấu giá từ thiện. Trong số các vật phẩm đấu giá là bức tranh của họa sĩ Hứa Thanh Bình được quyên góp từ một nhà hảo tâm giấu tên. Người này nhờ Đàm Vĩnh Hưng và Lệ Quyên đứng ra đấu giá, thu về 200 triệu đồng.

Sau khi đấu giá xong, các nghệ sĩ như Đàm Vĩnh Hưng, Lệ Quyên ký tên lên mặt trước bức tranh. Hình ảnh này lan truyền rộng rãi trên mạng, chịu sự chỉ trích nặng nề từ giới mỹ thuật.

"Dù không cố ý, nhưng ký tên lên tranh là hủy hoại tác phẩm"

Họa sĩ Lê Thiết Cương nói anh không ở trong chương trình nghệ thuật khi sự việc diễn ra, nhưng qua những hình ảnh trên mạng thì thấy việc ký tên lên tranh là “việc không hay”.

Về mặt văn hóa, đó là việc không nên. Nó chẳng khác gì việc người ta ký, vẽ linh tinh, viết bậy lên các di tích”, họa sĩ Lê Thiết Cương so sánh.

Tại sao Đàm Vĩnh Hưng bị chỉ trích dữ dội khi ký lên tranh?-1
Các nghệ sĩ trong buổi từ thiện bên bức tranh của họa sĩ Hứa Thanh Bình. Ảnh: FB

Với anh, làm biến dạng bản gốc tác phẩm là một hành động phạm pháp. Anh phân tích: Cho dù bạn mua bức tranh đó, mục đích rất tốt để làm từ thiện, nhưng bạn nên nhớ khi bạn sở hữu tranh, bạn có thương quyền chứ không có bản quyền. Thương quyền là bạn mua bức tranh đó 10 đồng, khi bán lại bạn có thể hoàn toàn bán 10 đồng, 20 đồng mà không phải trả thêm đồng nào cho tác giả. Tác quyền là chuyện khác, đó là quyền của tác giả sinh ra tác phẩm.

Trước đây, có một số trường hợp tranh bị ký tên lên, vi phạm tác quyền, như trường hợp tác phẩm của họa sĩ Thành Chương bị tẩy chữ ký, bị làm giả chữ ký của Tạ Tỵ (một họa sĩ Đông Dương danh tiếng) rồi ký đè lên trên. Hoặc gần đây, nhà đấu giá Chọn có đưa ra đấu giá bức tranh vốn của một sinh viên mỹ thuật, nhưng ký lên đó chữ ký của họa sĩ Vũ Giáng Hương.

Cả hai trường hợp trên đều vi phạm quyền tác giả, tuy nhiên họ cố tình làm giả, cố tình vi phạm. Còn trường hợp ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và Lệ Quyên ký lên (theo đề nghị của người mua bức tranh muốn xin chữ ký của hai ca sĩ nổi tiếng như lời các ca sĩ phản hồi trên báo chí) là một sự vô tình. Hai ca sĩ không cố ý vi phạm, làm hỏng hay hủy hoại tác phẩm.

Có một lý do có thể thông cảm, là các ca sĩ đã thiếu kiến thức trước tác phẩm nghệ thuật. Họ là nghệ sĩ ‘tên tuổi’. Nhưng tên tuổi không có nghĩa là sự bảo đảm cho phông văn hóa của ai đó”, Lê Thiết Cương nói.

Trước một luồng ý kiến cho rằng người bỏ tiền ra mua bức tranh, họ muốn làm gì với tranh thì làm; họa sĩ Lê Thiết Cương đánh giá suy nghĩ như vậy là thiếu văn hóa. “Nếu chủ sở hữu bức tranh đó hâm mộ nghệ sĩ, muốn nghệ sĩ ký lên tranh, thì người chủ sở hữu cũng thiếu kiến thức, thiếu văn hóa. Anh không biết thì anh mới có đề nghị, hành động như vậy”.

Lê Thiết Cương cho rằng, trong giới họa sĩ trong đó có anh đều thận trọng khi đặt chữ ký lên một tác phẩm. Anh kể: “Không phải tất cả tranh, nhưng đôi ba bức có bố cục chặt tới mức chỉ cần thêm một chữ ký nhỏ màu đen cũng làm hỏng tranh, nên tôi phải ký vào mặt sau bức tranh”.

Từ sự việc các nghệ sĩ ký tên lên bức tranh, nhìn rộng ra câu chuyện tiếp nhận nghệ thuật, họa sĩ Lê Thiết Cương bình luận: “Đó là nghệ sĩ, có tên tuổi trong xã hội mà còn như thế, với số đông trong xã hội thì sao?”

Theo anh, văn hóa nói chung trong đó có nghệ thuật là một quá trình cực kỳ dài. Anh nói: “Người ta có thể đá vào một cái túi, trong đó có cục vàng, ngày mai trở thành người cực kỳ giàu. Nhưng riêng văn hóa, không bao giờ bắt được cái túi chứa đầy văn hóa mà trở nên có văn hóa ngay được”. Muốn có văn hóa, phải tích lũy từng li từng tí một, từ mẫu giáo, lên tiểu học, trung học, phải sống, nghe, đọc…

Xử lý xâm phạm hay không phụ thuộc vào tác giả tranh

Khi những bức tranh các ca sĩ ký vào tranh lan truyền trên mạng, nhiều người trong giới mỹ thuật bức xúc. Đối với họ việc bảo vệ toàn vẹn tác phẩm là rất thiêng liêng. Một số người dẫn luật sở hữu trí tuệ ra và cho rằng việc ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và Lệ Quyên ký tên lên tranh là vi phạm quyền nhân thân, đề nghị xử lý.

Tại sao Đàm Vĩnh Hưng bị chỉ trích dữ dội khi ký lên tranh?-2
Trong ảnh, ca sĩ Lệ Quyên ký tên vào tranh. Theo luật sư, xử lý xâm phạm hay không phụ thuộc rất lớn vào họa sĩ sáng tác ra bức tranh. Ảnh: FB.

Luật sư Sở hữu trí tuệ Tám Trần - Công ty IPCom Việt Nam - nhìn nhận sự việc dưới góc độ pháp lý. Luật sư cho rằng trong số các quyền nhân thân của tác giả thì có quyền nhân thân vĩnh viễn thuộc về tác giả, không thể chuyển giao cho người khác.

Điều này có nghĩa mặc dù tác giả có thể bán tác phẩm của mình đi (trao quyền kinh tế cho người khác) thì quyền nhân thân gắn với tác giả vẫn không thay đổi, bảo vệ sự toàn vẹn của tác phẩm là loại quyền nhân thân như vậy.

Điều 19 Luật Sở hữu trí tuệ quy định quyền nhân thân của tác giả bao gồm quyền: “Bảo vệ sự toàn vẹn của tác phẩm, không cho người khác sửa chữa, cắt xén hoặc xuyên tạc tác phẩm dưới bất kỳ hình thức nào gây phương hại đến danh dự và uy tín của tác giả”.

Tuy nhiên, như thế nào là gây phương hại đến danh dự và uy tín của tác giả là khái niệm gây nên nhiều tranh luận mà đa phần phụ thuộc vào chính tác giả của tác phẩm đó, nói nôm na là tác giả có cho phép hay không, dù tác phẩm đã được bán đi (chuyển nhượng quyền kinh tế).

Trong trường hợp sự việc này, một số họa sĩ có đề cập đến việc xử lý xâm phạm. “Theo tôi, việc xử lý xâm phạm phụ thuộc rất nhiều vào họa sĩ Hứa Thanh Bình - tác giả của bức tranh bị các nghệ sĩ ký tên lên - bởi đây là một loại quyền dân sự, phải có yêu cầu thì cơ quan nhà nước có thẩm quyền mới xử lý xâm phạm được”, luật sư nói.

Theo Zing

Hương Tràm khiến fan 'toát mồ hôi' khi diện váy trễ nải khoe 3/4 vòng ngực

Tin sao Việt: Điều mà người hâm mộ quan tâm chỉ là chiếc váy khoét ngực táo bạo, khoe tới 3/4 vòng 1 của Hương Tràm...

Vướng tin đồn 'rich kid dởm', Jolie Nguyễn dỗi hờn: 'Tôi biết kiếm tiền từ 15 tuổi nhưng đến 18 mới biết mình là rich kid'

Jolie Nguyễn khẳng định danh xưng "rich kid" là mỹ từ do tờ báo quốc tế đặt cho. Bây giờ cô xin dành những từ này cho các bạn trẻ có điều kiện hơn.

Nhận tin Cường Đô La cưới Đàm Thu Trang, đồng loạt sao Việt gửi lời chúc phúc nổi bật nhất vẫn là Lệ Quyên

Lệ Quyên, Lê Hiếu, Dương Triệu Vũ, ông xã Thúy Hạnh - Minh Khang, Hoàng Bách, Ưng Đại Vệ... cùng gửi lời chúc mừng hạnh phúc tới Cường Đô La và Đàm Thu Trang.

Hoa hậu Đặng Thu Thảo tiết lộ sở thích chụp lén vợ mọi lúc mọi nơi của ông xã đại gia

Khoảnh khắc bị chụp lén của Đặng Thu Thảo nhận được vô số lời khen từ mọi người. Ngất ngây trước nhan sắc của "thần tiên tỉ tỉ", nhiều người tò mò về người đứng sau khung hình này.

Giữa nghi vấn sinh con, Hạ Vi phát ngôn gây chú ý: 'Tôi không muốn biết gì cả'

"I want to know nothing - Tôi không muốn biết gì cả", Hạ Vi chia sẻ mới đây giữa nghi án sinh con.

Lộ vòng 2 nhô cao trong đám hỏi, Đàm Thu Trang bất ngờ vướng nghi án 'cưới chạy bầu'

Ở những góc ảnh nghiêng, Đàm Thu Trang để lộ vòng 2 to bất thường. Chưa kể đến việc bà xã Cường Đô La liên tục che chắn phần bụng bằng bó hoa cưới...

NSND Đặng Hùng và Linh Nga cảm ơn Đặng Văn Lâm cùng tuyển Việt Nam

NSND Đặng Hùng cùng nghệ sĩ Linh Nga xúc động khi chứng kiến phong độ xuất sắc của thủ thành Đặng Văn Lâm và đội tuyển Việt Nam.

Lê Phương úp mở đang có bầu với Trung Kiên

Nữ diễn viên vừa chia sẻ ảnh trên trang cá nhân và nói mong có "tiểu hoa hậu".

Khung luật nào cho việc quản lý các cuộc thi sắc đẹp?

Sau vụ việc Lê Âu Ngân Anh kiện Cục NTBD vì không cấp phép cho thi quốc tế, vấn đề đặt ra là: Khung luật nào cho việc quản lý các cuộc thi sắc đẹp?.

Nữ đại gia Nguyễn Thị Như Loan gây sốt với những lần hiếm hoi xuất hiện bên dâu cũ Hà Hồ và dâu mới Đàm Thu Trang

Là người sống kín tiếng nên sự xuất hiện của nữ doanh nhân Nguyễn Thị Như Loan bên con dâu cũ Hồ Ngọc Hà hay con dâu mới Đàm Thu Trang đều thu hút rất nhiều sự chú ý của dư luận.

Lộ vòng 2 khác thường khi đẩy xe trẻ em dạo phố, Hạ Vi bất ngờ vướng nghi án sinh con

Nhìn hình ảnh Hạ Vi đi dạo chơi, người thắc mắc "Ủa chế đẩy xe baby à?", kẻ lại quả quyết "Đã có baby rồi".

Hàng hiệu chất đầy nhà nhưng 'gái một con' Diệp Lâm Anh chỉ thấy mình đẹp nhất khi mặc quần tụt

Tin sao Việt: "10 năm sau khi bỏ hiphop thấy mình vẫn đẹp nhất là khi mặc quần tụt", Diệp Lâm Anh tự đánh giá.

Ai chiếm sóng showbiz Việt tuần qua: Người bị đồn là 'rich kid dởm' hay kẻ bị nghi thuê người 'diễn sâu'?

Jolie Nguyễn bị đồn là "rich kid dởm", Thư Dung vướng nghi án thuê người cổ vũ tại thảm đỏ Mai Vàng 2019...

Thông báo 'đã kết hôn' với Cường Đô La, Đàm Thu Trang tình tứ nhắn nhủ ông xã: 'Chúng ta là một'

"We are one... Chúng ta là một", Đàm Thu Trang nói về bức ảnh chân dung chụp cùng ông xã sau lễ ăn hỏi.

Hồ Ngọc Hà làm gì trong lúc Cường Đô La ăn hỏi Đàm Thu Trang?

"Sáng nay tôi ráng giữ thói quen dậy sớm, uống một ly nghệ, mật ong, chanh và giờ là yoga... vẫn ổn nha", Hồ Ngọc Hà chia sẻ giữa thời điểm thông tin Cường Đô La đính hôn Đàm Thu Trang phủ sóng truyền thông.

Hành trình tình ái 'yêu nhanh, chốt sớm' của đôi uyên ương Cường Đô La - Đàm Thu Trang

Sau chặng đường yêu đương gần 2 năm, Cường Đô La - Đàm Thu Trang chính thức về chung một nhà trong sự chúc phúc của gia đình, bạn bè và người hâm mộ.

HOT: Cường Đô La - Đàm Thu Trang chính thức ăn hỏi, mẹ đẻ nam doanh nhân tình cảm trao nhẫn cho con dâu

Đàm Thu Trang e ấp bên bạn đời trong ngày vui. Được biết lễ ăn hỏi của cặp đôi chỉ có sự góp mặt của bạn bè thân thiết.

Mai Phương Thúy than 'đàn ông thật không dễ hiểu', Noo Phước Thịnh bất ngờ được dân mạng đồng loạt réo tên

Mai Phương Thúy mới đây than: "Đàn ông thật không dễ hiểu", cư dân mạng lập tức kêu tên Noo Phước Thịnh - người tình tin đồn của cô.

Thanh Hằng: 'Tôi từng từ chối kết hôn vì chưa đúng người, đúng lúc'

Thanh Hằng tiết lộ sự lạc quan là bí quyết giúp cô trụ vững sau 17 năm sống ở showbiz. Nhưng, một Thanh Hằng mạnh mẽ, quyết liệt trong công việc cũng có lúc “trẻ con” và vô lý khi yêu.

Minh Tú: 'Tôi tự tin lọt top 5 Hoa hậu Siêu quốc gia 2018 nếu không vướng tin đồn mua giải'

Người đẹp 27 tuổi tin rằng những lùm xùm bên lề ảnh hưởng tới kết quả của cô tại cuộc thi Hoa hậu Siêu quốc gia 2018...

Ở Việt Nam chỉ có H'Hen Niê và Trần Tiểu Vy đủ đẹp để lọt vào top 50 Hoa hậu của các hoa hậu 2018

Trong danh sách top 50 Hoa hậu của các hoa hậu 2018 vừa được Global Beauties công bố, Việt Nam chỉ có sự góp mặt của 2 nhan sắc là H'Hen Niê và Trần Tiểu Vy.

Hồ Ngọc Hà diện vest cực bắt mắt, Hạ Vi phân vân 'chiếc cài áo' đang ở đâu

Tin sao Việt ngày 19/1: Hồ Ngọc Hà mặc vest khoe sắc vóc quyến rũ. Hạ Vi buồn man mác: "Chiếc cài áo ấy ai vẫn giữ. Để ở một nơi nào có trong tim đâu".

Vượt qua lời chúc phúc kém duyên của Hòa Minzy, 'cô gái đồng trinh' Nam Em bỗng trở thành chuyện hot nhất tuần

Nam Anh vượt mặt phát ngôn kém duyên của Hòa Minzy với lời tâm sự: "Tôi tin Nam Em muốn giữ sự trinh trắng cho chồng của cô ấy".

Vĩnh Thụy than ế, dân mạng nghi ngờ nam siêu mẫu và Hoàng Thùy Linh đã chính thức chia tay

Lời than thở "không có ai tới hốt" của Vĩnh Thụy giữa nghi án rạn nứt với Hoàng Thùy Linh khiến dân mạng khẳng định cả hai đã đặt dấu chấm hết cho "cuộc tình bóng tối".

Nhóc tỳ nhà sao Việt nói tiếng Anh như gió: Bất ngờ nhất vẫn là quý tử 3 tuổi của Tăng Thanh Hà

Con trai Tăng Thanh Hà, con trai Hồ Ngọc Hà, con gái Elly Trần... là những nhóc tỳ gây ngỡ ngàng với khả năng nghe - nói tiếng Anh rất tốt.

1.001 góc quay chứng minh H'Hen Niê đã tạo ra cơn 'địa chấn' tại Miss Universe 2018

Mới đây, đoạn clip tổng hợp tất cả các góc quay về màn trình diễn gây sốt của H'Hen Niê được chia sẻ trên mạng xã hội. Nhiều khán giả cho biết đã "replay" clip này cả chục lần mà vẫn không chán.

Vợ nhạc sĩ Khánh Đơn bày tỏ 'Tôi hãnh diện về anh ấy' khi chồng kể lại chuyện tình cũ với Lương Bích Hữu

Dẫn link bài viết có tựa đề: "Khánh Đơn bức xúc vì thông tin sai lệch khiến vợ anh gặp nguy hiểm", Huỳnh Như nói rõ: "Tôi hãnh diện với người chồng hiện tại vì anh ấy làm được những điều mà không phải người đàn ông nào cũng làm được".

Hương Giang Idol chạm mặt 'người cũ', Trấn Thành khăng khăng: 'Tình cũ không rủ cũng tới'

Trước sự nhút nhát, rụt rè của chàng trai trẻ, Hương Giang bất ngờ thú nhận: "Người này từng qua nhà nấu ăn cho em" khiến ban cố vấn té ngửa.

Người đẹp từng từ chối Trường Giang biến phòng gym thành 'thiên đường tình yêu' với bạn trai

Giữa không gian phòng gym, Khánh My mặc đồ thể thao phô diễn hình thể sexy và ôm chặt người tình họ Đỗ.

Không bánh kem hay hoa hồng lãng mạn, Đặng Thu Thảo đón sinh nhật bình yên bên ông xã tại trung tâm bảo trợ trẻ em

Đặng Thu Thảo cho biết, cô đã cùng chồng lui tới thăm những em bé có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết thay vì tổ chức tiệc sinh nhật linh đình.

NSND Trung Hiếu rạng rỡ, hôn vợ đắm đuối trong lễ cưới tại Sơn La

Dù hơn kém nhau 19 tuổi nhưng ai cũng nhận xét cặp đôi NSND Trung Hiếu và bà xã 9X Huỳnh Thu Hà nhìn rất xứng đôi vừa lứa.

Những mỹ nhân Việt đeo vàng nặng trĩu, cưới đại gia thân thế 'khủng' cỡ nào?

Lóa mắt với Võ Hạ Trâm, MiA và loạt sao Việt đeo vàng nặng trĩu trong ngày cưới.

Đọ nhan sắc bà xã 2 danh hài hải ngoại nổi tiếng kín tiếng đời tư

Vợ Chí Tài và Vân Sơn khiến người khác trầm trồ vì trẻ trung và xinh đẹp.

Kỳ Duyên thư giãn ngắm nhan sắc xinh đẹp trong gương sau ồn ào kinh doanh

Tin sao Việt ngày 18/1: Hoa hậu Kỳ Duyên thư giãn ngắm nhan sắc xinh đẹp của mình trong gương sau ồn ào bị chê "đắt mà xấu thấy gớm" khi mở tiệm nail.

Xúi dại Hari Won cạo sạch lông mèo 3.000 USD lần nữa, có vẻ fan rất thích xem cảnh 'cháy nhà' của cô và Trấn Thành?

Đang lúc Trấn Thành - Hari Won - mèo cưng Trấn Xì như một gia đình hạnh phúc thì dân mạng lại nổi hứng muốn "đốt nhà" cặp vợ chồng ngôi sao.

Ái nữ 5 tuổi nhà Elly Trần 'chém gió' bằng tiếng Anh thoăn thoắt khiến bao người trầm trồ

Elly Trần không ngừng trau dồi ngoại ngữ cho con từ sớm nên dù mới 5 tuổi nhưng Cadie Mộc Trà đã có thể nghe - nói tiếng Anh rất tốt.

Bà xã bị động thai khi Khánh Đơn thừa nhận hối hận cả đời vì để mất Lương Bích Hữu

Khánh Đơn cho biết phát ngôn "hối hận cả đời khi để mất Lương Bích Hữu" là không đúng. Bà xã anh đã bị động thai khi đọc thông tin sai sự thật về chồng.

Jolie Nguyễn tố bạn thân là hoa hậu giật người yêu, Lam Cúc cùng hội 'chị em cây khế' bức xúc vạch mặt

Ngay khi Jolie Nguyễn lên tiếng tố bạn thân là hoa hậu doanh nhân giật người yêu, Lam Cúc, Kỳ Duyên và Diệp Lâm Anh bức xúc lên tiếng.

CƯỜI BANH NÓC: Hít phải khí lạ, Hari Won - Chi Pu lộ tiếng ồm ồm như thanh niên vỡ giọng

Bất ngờ hít phải loại khí lạ, giọng hát của Hari Won, Chi Pu bất ngờ vô cùng nam tính. Trong khi đó, Thúy Ngân "khóc dở mếu dở" vì chất giọng ồm ồm.

Tưởng Nhã Phương cạch mặt NSX phim vì tiết lộ tin mang bầu, may quá cả hai vẫn tình thương mến thương

Chấm dứt những ồn ào liên quan đến NSX phim "Trạng Quỳnh" công khai chuyện đời tư, Nhã Phương - Trường Giang cùng gia đình Đức Thịnh vui vẻ tụ tập ăn uống.

Nghẹn lời với vẻ đẹp nữ tính trong veo của Hoa hậu Chuyển giới Nhật Hà trước khi lên bàn phẫu thuật

Đỗ Nhật Hà sở hữu vẻ đẹp khả ái, nữ tính ngay từ khi còn nhỏ. Ngắm loạt ảnh khi chưa chuyển giới của mỹ nhân, ai cũng phải trầm trồ khen ngợi.

Diện đầm dạ hội trễ nải, Lê Âu Ngân Anh gặp sự cố nhạy cảm tại Miss Intercontinental 2018

Say sưa trình diễn trang phục dạ hội, Lê Âu Ngân Anh không hề phát hiện ra mình đang gặp sự cố lộ miếng dán ngực.

Những mỹ nhân Việt đình đám gây chú ý vì hình ảnh trước khi chuyển giới

Nếu như 10 năm trước, Lâm Chí Khanh là một chàng trai "đốn tim" nhiều cô gái thì hiện tại cô đã có chồng con.

Lộ diện sao Việt duy nhất được mời hát đám cưới 'khủng' trong lâu đài ở Nam Định

Nhiều dân mạng cho rằng gia chủ đã trả số tiền không hề nhỏ để mời ca sĩ Phan Đinh Tùng đến hát tại đám cưới con gái mình.

Thú nhận 'thèm cảm giác được hẹn hò, rung động', Hương Giang Idol công khai chủ động 'cọc đi tìm trâu'

Hương Giang Idol tiết lộ cô thèm được hẹn hò bởi từ rất lâu rồi, người đẹp chưa có cảm giác rung động với ai.

Nam Anh: 'Tôi tin Nam Em muốn giữ trinh trắng cho người cô ấy chọn làm chồng'

Phủ nhận thông tin Nam Em có bầu thời gian qua, Nam Anh cũng tin rằng em gái song sinh sẽ giữ "cái ngàn vàng" cho người mà hoa khôi chọn lấy làm chồng.

Bị Trường Giang trêu chọc, Hari Won bóc mẽ công khai: 'Anh cũng ham ăn như em mà thôi'

Đăng ảnh hậu trường cùng Trường Giang, Hari Won bóc mẽ công khai: "Giang ca cũng ham ăn như tôi mà thôi".

Lý Nhã Kỳ xuất hiện rạng ngời sau nghi vấn kết hôn bí mật từ 2 năm trước

Tin sao Việt ngày 17/11: Lý Nhã Kỳ xuất hiện xinh đẹp sau nghi vấn kết hôn, trong khi Tăng Thanh Hà thông báo trở lại công việc.

Không chấp nhận Lương Bích Hữu là vợ nhưng Khánh Đơn vẫn hối tiếc cả đời vì để mất cô

Từng khẳng định "không coi Lương Bích Hữu là vợ", mới đây nam nhạc sĩ Khánh Đơn lại tiết lộ anh hối tiếc cả đời vì để mất cô.

Tiệm nail của Kỳ Duyên bị chê lên chê xuống 'đắt mà xấu thấy gớm', Đặng Thu Thảo vẫn chấm 'chất lượng điểm 10'

"Hôm nay đến làm đẹp cho bàn tay tại chỗ của em Kỳ Duyên, chị cho điểm 10 luôn nhé", Hoa hậu Thu Thảo chia sẻ đính kèm sản phẩm.