Dân chơi hệ ức gà 'chỉ tăng cơ, không tăng cân' thử ngay 10 cách chế biến 'bao ngon’
Ức gà là thực phẩm được cô nàng Hạnh Lê ưu tiên sử dụng với các công thức chế biến đa dạng để bữa ăn thêm phần lạ miệng.
Ngoại hình có phần mũm mĩm trở thành áp lực khiến cô nàng Lê Thị Hạnh (28 tuổi, Hà Nội) quyết tâm giảm cân. Sau khi áp dụng nhiều phương pháp ép cân như chạy bộ, nhảy dây, nhịn ăn... không hiệu quả, Hạnh Lê tìm đến chế độ Eatclean thông qua những người bạn PT, chơi thể thao. Cho đến nay, cô đã theo đuổi chế độ Eatclean khoảng 5 năm.
Cách xây dựng thực đơn Eatclean của Hạnh Lê gồm đầy đủ các nhóm chất: Tinh bột (gạo trắng, gạo lứt, yến mạch, ngô, khoai, sắn,...), đạm (thịt lợn/bò, cá, hải sản, hạt và ngũ cốc), chất béo tốt (dầu oliu, quả bơ, dầu các loại hạt...) và cách chế biến tối giản nhất.
Hạnh Lê gợi ý 9 cách chế biến ức gà hấp dẫn cho người muốn giảm cân.
Trong đó, ức gà là thực phẩm được Hạnh Lê ưu tiên sử dụng thường xuyên bởi chứa hàm lượng đạm cao, rất cần thiết cho việc xây dựng cơ bắp, giúp cơ thể khỏe mạnh. "Ức gà còn rất dễ mua và rẻ hơn nhiều so với các thực phẩm đạm khác", Hạnh Lê chia sẻ.
Cá nhân cô nàng 9X còn rất thích nấu nướng nên thường xuyên mày mò, sáng tạo các công thức chế biến ức gà để bữa ăn thêm phần lạ miệng.
Salad ức gà sốt chanh leo: 200g ức gà sơ chế sạch sẽ, ướp tỏi, tiêu, hạt nêm cho ngấm gia vị, rồi áp chảo. 250g dưa chuột, xà lách và cà chua bi rửa sạch. Chanh leo lọc hạt, thêm nước, mật ong, muối, tương ớt rồi khuấy đều. Phi thơm tỏi, đổ nước sốt vào đun lửa nhỏ. Đến khi sôi, đổ bột năng đã hoà với nước vào, khuấy đều. Khi ăn, chan nước sốt lên ức gà và rau củ.
Bắp cải cuộn gà hấp: 150g ức gà băm nhỏ cùng 45g nấm hương, cà rốt, hành tây, nêm thêm muối, tiêu cho ngấm gia vị. 100g cải bắp rửa sạch, lấy phần lá mềm, chần sơ rồi cuốn chặt phần nhân, mang hấp 15 phút. Hạnh Lê tiết lộ, các món hấp hoặc áp chảo ăn chung với gạo lứt rất hợp.
Chả gà bọc sả: 9X thích các món từ giò chả nên xay nguyễn 150g ức gà cùng hành khô, tỏi, dầu hào, nước mắm, bột năng và bột điều tạo màu. Sau đó cho vào tủ lạnh trong 30 phút. Sả đập dập, đặt vào giữa miếng thịt được dàn mỏng rồi gói lại. Đem nướng ở mức nhiệt 180 độ trong 15 phút hoặc áp chảo.
Gà nhồi ớt chuông hấp: 100g ức gà trộn băm nhỏ cùng 30g nấm hương, hành tây, trứng, tiêu, muối. Ớt chuông bỏ ruột nhồi nhân gà vào, mang hấp khoảng 20 phút. Món ăn kèm món salad, trộn, gỏi cho bớt ngấy.
Bánh tart yến mạch nhân gà: 50g yến mạch đổ thêm nước, nhào cho mịn. 100g ức gà, nấm, hành tây, ngô ngọt trộn đều, nêm nước tương, dầu hào và hạt tiêu. Vỏ bánh yến mạch cán mỏng, cho vào khuôn tạo hình, thêm nhân gà và rắc vừng lên trên. Nướng bánh ở mức nhiệt 170 độ trong 25 phút.
Gà xíu mại: 150g ức gà băm hoặc xay nhỏ cùng hành tây, rau mùi, hạt nêm. Sau đó, nặn thành từng viên nhỏ, rồi mang áp chảo. Trước khi ăn, phi thơm hành khô cùng cà chua, nêm thêm tương ớt, thả xíu mại vào và đun khoảng 10 phút. Món ăn kèm bánh mì sẽ rất ngon.
Ức gà sốt me: 150g thịt ức gà cắt miếng vuông, nêm gia vị rồi đem áp chảo. Khuấy đều nước cốt me, dầu hào, tương ớt, mật ong, nước theo tỉ lệ 2:1 hoặc 2:1:2:2 rồi đun sôi và thả ức gà vào.
Ức gà áp chảo: Món "tủ" của Hạnh Lê nhờ cách chế biến nhanh chóng. Chỉ cần 150g ức gà ướp với chút gia vị, mật ong và để sẵn trong tủ lạnh. Khi ăn mang áp chảo là được. Thịt gà thơm và ngọt, ăn cùng salad sẽ rất tuyệt.
Nem gà: Là món ăn có thể trữ đông, dùng dần những ngày bận rộn. 150g ức gà băm nhỏ cùng 30g nấm, hành tây, thêm hành khô, rau mùi, dầu hào, hạt nêm, ít bột năng. Cắt đôi lá bánh tráng đã nhúng qua nước lạnh, gói phần nhân lại. Đem áp chảo hoặc cho vào lò nướng, ăn kèm rau thơm và chấm nước chấm chua ngọt.
Ức gà nhồi bầu: 100g ức gà xay cùng nấm hương, nêm thêm dầu hào, hạt nêm, bột ngô, hạt tiêu. Bầu nạo vỏ, cắt khúc, bỏ ruột và nhồi thịt gà vào, hấp 10 phút. Tận dụng nước luộc gà đun sôi, thả nấm và cà rốt vào nấu gần chín rồi cho bầu nhồi vào.
Dĩnh Anh (Ảnh NVCC)
Theo Vietnamnet
-
2 giờ trướcDưa hấu là loại trái cây yêu thích của nhiều người mỗi dịp hè oi ả, nóng bức nhưng bạn không nên ăn dưa hấu với một số loại thực phẩm dưới đây kẻo ngộ độc.
-
13 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
16 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
18 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
20 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
22 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
1 ngày trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
2 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
12 giờ trước
-
12 giờ trước
-
13 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước